Giống Cỏ Ghine TD58 – Cỏ Sả Lá Nhỏ

Giá bán:59.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Cung cấp Giống Cỏ Ghine TD58 Cỏ Sả Lá Nhỏ Uy Tín Chất Lượng, hạt giống cỏ chất lượng cao được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam, có giấy tờ đầy đủ, xuất hóa đơn rõ ràng. Giao hàng toàn quốc, nhận được hàng, kiểm tra mới thanh toán cho nhân viên giao hàng.

Bán tối thiểu nhất gói 100g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Của Giống Cỏ Ghine TD58

Cỏ Ghine TD58 tên thường gọi là Cỏ Sả Lá Nhỏ hoặc Cỏ Hamill. Có nguồn gốc lâu năm ở các nước nhiệt đới, được nhân rộng và phát triển làm thức ăn chăn nuôi. Hiện nay cỏ này được sản xuất tại Thái Lan, và được nhập khẩu về Việt Nam thông qua con đường chính ngạch. Để cung cấp cho các hộ chăn nuôi để áp dụng vào mô hình sản xuất kinh doanh.

Cỏ Ghine TD58 – Cỏ Sả Lá Nhỏ

Đặc Điểm Của Giống Cỏ Ghine TD58 Cỏ Sả Lá Nhỏ

Cỏ Ghine TD58 có đặc điểm giống với Cỏ Ghine Mombasa. Thân non mềm, không có lông và phát triển nhanh. Nhưng so với cỏ Ghine Mombasa  thì cỏ Ghine TD58 thấp hơn 1 chút, và ưu điểm chịu được bóng râm và hạn tốt hơn.

Thân cỏ cao 1,2 đến 1,5m lá rộng và phát triển theo dạng bụi như cây sả, cỏ thuộc loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm. Trồng 1 lâng thu hoạch được nhiều lứa, tái sinh trong vòng 4-6 năm mới phải trồng lại. Chu kỳ thu hoạch 25-30 ngày/1 lứa. Có thể nhân giống bằng hom gốc. Chất Protetin đạt 12-14%, chất khô 22-24%Z, năng suất đạt 280-300 tấn/1ha/1năm.

Đây là loại giống cỏ phù hợp chăn nuôi với hầu hết các loại động vật ăn cỏ như Trâu bò, dê cừu, thỏ, cá trắm… Cỏ phù hợp với trồng sen canh cây ăn quả. Khi lượng cây ăn quả chiếm 50% lượng ánh sáng trong ngày.

Bao Bì Hình Ảnh Giống Cỏ Ghine TD58

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Ghine TD58

Cỏ Ghine TD58 trồng được tất các các mùa, tuy nhiên mùa đông cỏ phát triển chậm hơn. Nên thế cần gieo ở nhiệt độ trên 15 độ C. Cỏ trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nếu đất phèn chua thì cần xử lý qua vôi trước mới gieo cỏ. Cỏ phù hợp với toàn khí hậu tại Việt Nam.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Ghine TD58

Trung bình 1kg hạt giống cỏ Ghine TD58 có thể giao được 800-900m2 tùy theo mật độ gieo và khoảng cách hàng. Lượng Phân NPK cần khoảng 500kg, gồm đạm, super lân, kali. Phân chuồng trung bình 13-15 tấn.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ghine TD58

Làm sạch có dại và cày bừa đánh tơi đất, sau đó thực hiên lên luống hàng cách hàng 40-45cm. Bón phân Npk lót phía dưới, sau đó lót thêm 1 lớp phân chuồng lên phía trên. Tiếp theo tiến hành lấp 1 lớp đất bột lại mới tiến hành gieo hạt.

Gieo hạt đều theo hàng với mật độ không quá dày hay quá mỏng. Sau đó lấp 1 lớp đất mỏng phủ lên trên hạt khoảng 1cm, tiến hành tưới nước giữ ẩm để kích thích hạt nảy mầm. Khoảng 2 tuần hạt cỏ sẽ mọc đều.

(*) Lưu ý: Cần trộn 1 gói thuốc kiến bột trước khi gieo hạt, vì hạt cỏ này rất thơm nên kiến có thể tha mất hạt. Hoặc cắn phá hạt.

Xem video Cỏ thực tế Giống Cỏ Ghine Td58

 

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Ghine TD58

Khi cỏ cao khoảng 25cm thì tiến hành làm sạch cỏ dại cho cỏ phát triển. Nếu nơi nào cỏ không mọc đều có thể dặm lại để được đều hơn. Chăm tưới nước đầy đủ để giữ độ ẩm cho cỏ phát triển. Loại cỏ này càng có độ ẩm càng phát triển rất nhanh.

Khi thu hoạch xong nên bón phân bổ sung cho cỏ, có thể tưới nước phân ngâm cho cỏ. Hoặc dùng phân chuồng tấp lên gâng gốc Cỏ. Hạn chế bón các loại phân hóa học sẽ giúp cỏ phát triển được lâu hơn.

Cách Thu Hoạch Giống Cỏ Ghine TD58

Khi cỏ cao hơn 1m là có thể thu hoạch được, hạn chế cắt non cỏ khi chưa đạt 1m để được thời gian tái sinh lâu hơn. Cắt sát mặt đất chừa lại khoảng 5-7cm. Cỏ sẽ tiếp tục nảy mầm ở dưới gốc lên và tiếp tục tái sinh lứa mới.

Xem Video Hướng Dẫn Trồng Cỏ Ghine TD58 Cỏ Sả Lá Nhỏ

Cách Bảo Quản Giống Cỏ Ghine TD58 Cỏ Sả Lá Nhỏ

Lá và thân cỏ ghine có thể bảo quản bằng cách ủ chua để đến mùa thiếu cỏ cho vật nuôi ăn.

Cỏ ghine có thể lấy hạt để lại giống, tuy nhiên nếu trồng không đúng kỹ thuật thì tỉ lệ nảy mầm rất kém. Vì có nhiều hạt lép. Nên thế khi mua hạt giống chúng ta phải chọn những nơi uy tín để mua hạt giống đã qua xử lý hạt lép. Thì tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Cỏ ghine có thể nhân giống bằng cách tách gốc ra trồng được. Thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn, nhưng lại nhanh tàn hơn. Và nếu áp dụng mô hình lớn thì chi phí nhân công vượt hơn so với trồng hạt.

Hạt giống cỏ ghine phải được bảo quản tốt ở nhiệt độ 18-20 độ C. Khi bóc bao hạt giống cần sử dụng hết trong vòng 3 thâng, càng để lâu thì tỉ lệ nảy mầm của hạt sẽ bị giảm theo thời gian.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 039.2225.147 Ms Linh – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Khác Bạn Nên Xem Thêm:

 

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *