Giống Cỏ Ruzi – Chịu Dẫm Đạp Tốt

Giá bán:49.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Mua ngay

Cung Cấp Hạt Giống Cỏ Ruzi chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, cam kết tỉ lệ nảy mầm cao. Hạt giống cỏ nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ. Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra sản phẩm mới phải thanh toán.

Bán tối thiểu nhất gói 250g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Hạt Cỏ Ruzi

Hạt giống cỏ Ruzi là loại giống cỏ có nguồn gốc xuất xứ từ các nước nhiệt đới (Mexico). Sau nhiều năm phát triển đã được các tập đoàn chăn nuôi lớn (Papalotla) du nhập vào Thái Lan. Hiện nay Giống Cỏ Ruzi được trồng theo tiêu chuẩn nước Thái Lan để lấy hạt giống. Hạt được xử lý và được Công Ty nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam. Và được ủy quyền đóng gói hợp pháp. Để cung cấp cho người dân chăn nuôi áp dụng vào mô hình sản xuất chăn nuôi phát triển.

Cỏ Ruzi Chịu Dẫm Đạp

Đặc Điểm Giống Cỏ Ruzi

 • Cỏ Ruzi là loại giống cỏ trồng lâu năm, chịu bóng râm tốt. Chịu hạn khá cao, nên thế có thể trồng xen canh cây ăn quả hoặc trồng trên đồi cao để làm thức ăn cho vật nuôi.
 • Giống cỏ phát triển theo dạng bụi, từng khóm. Khi thân cỏ phát triển cao lên thì thân bắt đầu nằm xuống và ra rễ ở các mắt để tiếp tục sinh nhánh. Và tạo thành 1 thảm cỏ lớn, vì vậy Giống Cỏ Ruzi chịu được sức dẫm đạp khá cao. Cỏ Ruzi có hàn lượng Protein đạt 12-14%. Chất khô đạt 20-22%, năng suất trung bình đạt 250-270 tấn/1ha/năm.
 • Cỏ Ruzi phát triển nhanh, năng suất khá cao, thân có lông tơ nhỏ, cao khoảng 1m2. Thân cỏ non mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. Từ lúc trồng cỏ đến lúc thu hoạch khoảng 2 tháng, chu kỳ thu hoạch 35-40 ngày/ 1lứa.

Bao Bì Hạt Giống Cỏ Ruzi

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Ruzi

Cỏ ruzi có thể trồng quanh năm, phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, chịu trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên đất phèn chua cần xử lý vôi trước khi trồng. Thời tiết lạnh dưới 15 độ C không nên trồng cỏ, chờ nhiệt độ ấm lên chúng ta mới bắt đầu gieo.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Ruzi

Trung bình 1kg Hạt Giống Cỏ Ruzi gieo được 750 đến 800m2, (tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng). 1kg cần khoảng 14 đến 15kg hạt giống. Lượng phân chuồng cần khoảng 10 đến 15 tấn/1ha, và cần bón phân NPK khoảng 650kg/1ha.

Xem Video Thực Tế Về Giống Cỏ Ruzi

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ruzi

 • Trước tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi ra, và tróc luống sâu khoảng  10-15cm thành hàng. Khoảng cách hàng cách hàng là 30-35Cm.
 • Bón Phân NPK lót ở dưới cùng, tiếp theo lấp 1 lớp đất phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp đất sơ lại 1 ít mới rải hạt.
 • Rải đều hạt cỏ ruzi theo từng hàng, lưu ý rải 1 bên phân ( cách phân ra 1 chút). Tránh tình trạng hạt nảy mầm khi gặp phân sẽ bị thối rễ.
 • Sau đó lấp đất lại, dày khoảng 1cm. Không lấp quá sâu vì hạt sẽ khó nảy mầm và nảy mầm không đều.
 • Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, khoảng hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ nảy mầm đều.

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Ruzi

 • Cỏ Ruzi mọc mầm phát triển khá nhanh. Khi cỏ cao khoảng 25 đến 30Cm thì bắt đầu làm cỏ sạch cỏ dại cho cỏ. Cần tưới nước đều đặn cho cỏ nhanh phát triển.
 • Hạn chế bón phân Hóa Học như đạm và kali để được tái sinh gốc lâu hơn. Nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt.
 • Cắt khoảng 2-3 lứa thì chúng ta lại bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ 1 lần. Bằng cách lấy phân chuồng lên bón xung quanh gốc cỏ.

Xem Video Hướng Dẫn Trồng Cỏ Ruzi

Thu Hoạch Giống Cỏ Ruzi

Khi cỏ cao khoảng chừng 80Cm thì chúng ta có thể thu hoạch được. Cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là 5-7cm để cỏ tiếp tục tái sinh.

Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại. Vì trồng đúng kỹ thuật cỏ phát triển sẽ lấn áp cỏ dại, khiến cỏ dại không thể mọc được.

Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Ruzi

Cần bảo quản hạt giống cỏ Ruzi trong điều kiện môi trường mát mẻ. Trong kho lạnh và giữ nhiệt độ 18-20 độ C, các hộ gia đình có thể gói lại thật kỹ, và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Khi bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 3 tháng, không nên để hạt quá lâu. Nếu để lâu hạt sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Hạt cỏ ruzi tự thu hoạch có thể sử dụng được, nhưng cần có khâu xử lý hạt lép tốt và khâu bảo quản giống tốt thì mới để được lâu. Quý khách hàng cũng nên chọn những nơi uy tín cung cấp hạt giống để tỉ lệ hạt nảy mầm được đạt tốt hơn.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 039.2225.147 Ms Linh – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

4/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *