Giống Cỏ Mulato 2 – Hybrid Brachiaria

Giá bán:62.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Mua ngay

Cung Cấp Giống Cỏ Mulato 2 Uy tín chất lượng, hạt giống cỏ chất lượng cao, cam kết tỉ lệ nảy mầm tốt. Có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, giao hàng toàn quốc nhận hàng sau khi kiểm tra sản phẩm.

Bán tối thiểu nhất gói 250g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Mulato 2

Giống Cỏ mulato 2 là loại giống cỏ phát triển được nghiên cứu và cải tiến ren từ giống cỏ Ruzi. Cho năng suất cao và có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Loại cỏ này được trồng điện rộng và nhân giống ở Thái Lan. Thông qua quá trình xử lý hạt kỹ càng, đã được Công Ty chúng tôi nhập khẩu chính nghạch về Việt Nam. Và được ủy quyền đóng gói để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Giống Cỏ Mulato 2

Đặc Điểm Của Giống Cỏ Mulato 2

  • Là loại giống cỏ non, mềm, lá xanh đậm và có vị ngọt, thân cao khoảng 1m2. Cỏ phát triển nhanh và cho năng suất cao, thân có lông tơ nhỏ, lá rộng, tỉ lệ lá trên thân chiêm 80% trọng lượng. Cỏ thuộc dạng cỏ phát triển thành bụi, có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao.
  • Cỏ mulato II thuộc loại cỏ phát triển lâu năm, trồng 1 lần có thể thu hoạch được từ 4-6 năm. Và có thể nhân giống bằng cách tách thân hạt ra trồng. Từ lúc trồng cỏ đến lúc thu hoạch khoảng tầm 2 tháng đầu là thu hoạch được, và chu kỳ từ 35-40 ngày/ 1 lứa.
  • Cỏ Mulato cho năng suất có thể đạt 250-280 tấn/ha/năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Đây là loại giống cỏ có sức kháng bệnh khá tốt. Phát triển tốt ở thời tiết lạnh, chịu được hạn và bóng râm. Có thể trồng xen canh với các loại cây ăn quả để lấy thức ăn cho vật nuôi.

Bao Bì Hạt Giống Cỏ Mulato 2

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Mualto 2

Cỏ Mualto II có thể gieo trồng quanh năm, trên các loại đất khách nhau. Ở nhiệt độ thời tiết lạnh không nên gieo vì hạt nảy mầm sẽ bị chậm hơn. Nhiệt độ trên > 15 độ C thì có thể gieo được hạt.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Mulato 2

Trung bình 1kg Hạt Giống Cỏ Mualto II thể gieo được 750 đến 800m2, và 1ha cần khoảng 14-15kg hạt giống. Lượng phân bón cần khoảng 650kg phân NPK gồm Đạm, Lân, Kali, và cần khoảng 10 đến 15 tấn phân chuồng.

Xem Video Thực Tế Về Giống Cỏ Mulato 2

Kỹ Thuật Gieo Hạt Cỏ Mulato 2

  • Làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi, và tróc luống sâu 10-15cm thành hàng. Khoảng cách hàng cách hàng là 30-40Cm.
  • Bón Phân NPK lót ở dưới cùng, tiếp theo lấp 1 lớp đất phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp đất sơ lại.
  • Rải đều hạt theo hàng, lưu ý rải 1 bên phân ( cách phân ra 1 chút). Tránh tình trạng hạt nảy mầm khi gặp phân sẽ bị thối rễ.
  • Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, khoảng hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ nảy mầm đều.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Hạt Cỏ Mualto 2

  • Cần chú ý làm sạch cỏ dại lần đầu cho cỏ. Tưới nước giữ ẩm cho cỏ nhanh phát triển. Nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt và lưu gốc được lâu hơn.
  • Hạn chế bón lót bằng phân hóa học, như Đạm và Kali. Vì cỏ lên rất non khi thu hoạch sớm có thể xảy ra tình trạng teo rễ và gây ra gốc cỏ bị chết.
  • Khi thi hoạch 2 đến 3 lần cần lấy phân chuồng hoai mục lấp lên xung quanh gốc để tạo độ mùn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cỏ.

Xem Video Hướng Dẫn Trồng Cỏ Mulato 2

Cách Thu Hoạch Giống Cỏ Mualto 2

khi cỏ cao khoảng 80Cm trở lên là có thể thu hoạch được. Cắt trừ lại mặt đất khoảng 5-7cm để có tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh.

Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại, vì trồng đúng kỹ thuật cỏ phát triển sẽ lấn áp cỏ dại. Khiến cỏ dại không thể mọc được.

Cách Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Mualto 2

Cần bảo quản hạt giống cỏ mulato II trong điều kiện môi trường mát mẻ. Trong kho lạnh và giữ nhiệt độ 18-20 độ C. Các hộ gia đình có thể gói lại thật kỹ, và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Khi bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 1 tháng. Không nên để hạt quá lâu. Nếu để lâu hạt sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Hạt giống  tự trồng và thu hoạch không thể sư dụng được. Vì hạt giống cỏ mualto 2 có lớp vỏ rất cứng, nên thế phải thông qua quá trính xử lý bằng Axit làm mềm vỏ của hạt đi mới nảy mầm được. Nên thế bà con tự thu hoạch gieo không lên, và cần chọn mua nhưng nơi uy tín để đặt hàng. Tránh tình trạng mua phải hàng chưa xử lý, và trộn lẫn hạt giống cỏ ruzi (hạt mulato rất giống hạt ruzi).

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 039.2225.157 – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn Nên Xem Thêm Các Giống Cỏ Dưới Đây:

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *