Giống Cỏ Linh Lăng Alfalfa – Ba Lá

Giá bán:55.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Mua ngay

Cung cấp Hạt Giống Cỏ Linh Lăng Alfalfa chất lượng cao, nhập khẩu chính nghạch từ Mỹ. Có giấy tờ chứng nhận chất lượng đầy đủ. Cam kết tỉ lệ nảy mầm cao, giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra mới phải thanh toán.

Bán tối thiểu nhất gói 250g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Giống cỏ Linh Lăng là loại giống cỏ thuộc họ Đậu. Ở nước ngoài gọi là cỏ Alfalfa, còn ở Việt Nam có tên gọi khách như cỏ Ba Lá. Trong y dược đây gọi là 1 loại thuốc để bồi bổ sinh lực. Và một số nước sử dụng làm thức ăn hằng ngày như 1 loại rau.

Đây  là loại thực vật lâu năm  có nguồn gốc từ Ba Tư Trung cổ. Được đưa từ Chile vào Hoa Kỳ khoảng năm 1860. Và được nhân rộng khắp thế giới như là thức ăn để chăn nuôi gia súc. Nay được công ty nhập khẩu chính nghạch về Việt Nam để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Giống Cỏ Linh lăng Alfalfa

Tác Dụng Của Cỏ Linh Lăng Alfalfa

  • Cò Linh Lăng được người Ấn Độ gọi là Alfalfa, người Ả Rập sử dụng làm thức ăn gia súc. Hiện nay đã được nhân giống và phân phối trên toàn thế giới.
  • Cỏ linh lăng có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và là một nguồn thuốc bổ. Cỏ linh lăng làm tăng sức khỏe, tăng sự cường tráng của cơ thể chống lão hóa.
  • Cỏ Linh Lăng còn được kết hợp với các thuốc khác chữa trị bệnh tăng cholesterol, hen suyễn, viêm khớp, bệnh tiểu đường, rối loạn dạ dày, và một rối loạn chảy máu gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu.
  • Cò Linh Lăng là Vua của các loại cỏ. Được biết đến như phương thuốc giúp cải thiên chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể. Chống thiếu máu vì nó cung cấp quá trình tạo hemoglobin.
  • Cỏ Linh Lăng chứa nhiều  vitamin A, B, D, E và khoáng tố bao gồm Ca, Fe, Mg, P, Cl, Na, K, đặc biệt là Si và Mn. Cỏ linh lăng còn chứa nhiều chất xơ, beta caroten và sắc tố, giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa.

 

Đặc Điểm Giống Cỏ Linh lăng Alfalfa

Giống Cỏ Alfalfa Giống với cây Đậu Phỗng (Cây Lạc). Mọc thành từng cụm lá chét, mỗ bẻ lá có 3 lá nên người ta thường gọi đây là Giống Cỏ Ba lá. Cỏ Alfalfa là loại giống cỏ lâu năm, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều lần mới phải trồng lại. Đây là giống cỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại giống cỏ.

Cỏ Ba Lá Linh lăng Alfalfa

Cỏ Alfalfa rất non, mềm và ngọt, có phát triển tốt có thể đạt được 80cm đến 1m. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là khoảng 2 tháng mới thu hoạch được. Chu kỳ thu hoạch khoảng 40-45 ngày/1lứa. Chất Protein trong cỏ chiếm 22-25%, chất khô 26-28%, năng suất trung bình đạt 120-140 tấn/1ha/1năm.

Đây là giống cỏ phù hợp để trồng chăn nuôi vỗ béo. Có thể cho ăn trực tiếp hoặc làm viên nén cỏ khô, để bổ sung chất dinh dưỡng cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh chóng lớn và bồi bổ phục hồi sức khỏe sau ốm hoặc sau sinh. Hoặc làm tăng cường vỏ và lòng đỏ trứng cho gia cầm.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Linh Lăng

Cỏ Alfalfa Linh Lăng Có thể trồng quanh năm, trên nhiều loại đất khác nhau. Nhiệt độ phát triển tốt từ 28-35 độ c. Không nên gieo hạt ở thời tiết lạnh dưới 15 độ c. Cỏ phát triển tốt ở đất có độ PH khoảng 6,7,8, Mực nước ngầm phải cao hơn 40cm (đất ruộng ẩm ướt không trồng được). Cỏ phù hợp với toàn bộ khí hậu trên toàn quốc.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Trung Bình 1kg hạt giống cỏ thể gieo được 500 đến 600m2, và 1ha cần khoảng 16-18kg hạt giống. Lượng phân NPK khoảng 650kg bao gồm phân Đạm, Lân Và Kali. Lượng phân chuồng khoảng 14-16 tấn tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng.

Kỹ Thuật Gieo Hạt Giống Cỏ

Trồng Cỏ Alfalfa trên đất khô, làm sạch cỏ dại và đánh đất tơi ra. Có thể lên từng luống lớn khoảng 1m đến 1,2m, sau đó tróc thành từng luống nhỏ khoảng cách hàng cách hàng là 15-20cm.

Bón lót phân NPK dưới cùng, tiếp theo phủ 1 lớp phân chuồng hoai mục lên trên. Lấp đất sơ qua lại mới tiến hành gieo hạt.

Gieo hạt đều theo hàng, cần cách lớp phân ra 1 chút, gieo (gieo bên cạnh hàng). Sau đó lấp 1 lớp đất mỏng khoảng 0,5 tới 1cm, cần tưới nước giữ ẩm cho hạt nhanh chóng mọc. Hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ mọc đều và bắt đầu phát triển.

Ươm Thực Tế Cỏ Hạt Giống Cỏ

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Khi cỏ Cao khoảng 20cm cần làm sạch cỏ dại để cỏ phát triển. Làm đất tơi xốp để giữ nguồn oxi để cỏ phát triển tốt hơn bón thúc thêm cho cỏ sau mỗi lần thu hoạch. Nơi nào cỏ không mọc đều có thể gieo thêm hoặc tỉa ra trồng để luống cỏ được khít hơn. Cần trồng đúng khoảng cách hàng như trên và thu hoạch cỏ lúc phát triển cao để cỏ dại bị che ánh sáng không thể phát triển được.

Cách Thu Hoạch Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Khi cỏ cao khoảng 60cm trở lên là có thể thu hoạc được, tuy nhiên càng để lâu thì càng được năng suất hơn. Cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là khoảng 7-10cm để gốc cỏ tiếp tục đẻ nhánh. Lưu ý không cắt sát mặt đất quá vì sẽ giảm tỉ lệ đẻ nhánh và không đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Cách Bảo Quản Hạt Giống Cỏ

Cần bảo quản hạt giống nơi thoáng mát, khí hậu từ 18 đến 20 Độ C. Khi bóc bao bì sản phẩm nên sử dụng trong vòng 3 thángm nếu để lâu tỉ lệ nảy mầm sẽ giảm dần theo thời gian.

Hạt Giống cỏ linh lăng alfalfa có rất nhiều loại giống, nên thế mỗi loại năng suất của nó khác nhau. Có giống phát triển tốt và giống kém năng suất đang trôi nổi trên thị trường. Vì vậy khách hàng nên chọn nơi uy tín để mua được giống chọn lọc có năng suất cao nhất.


Video Cỏ đang phát triển

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 039.2225.147 Ms Linh – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn Nên Xem Thêm Các Giống Cỏ Này:

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *