Tư Vấn Về Giống Cỏ Nuôi Thỏ – Cỏ Cho Thỏ Ăn

Xin tư vấn đến bà con chăn nuôi nắm bắt được thông tin về các loại giống cỏ chăn nuôi Thỏ Tốt nhất hiện nay, đang được nhiều người ưa chuộng và quan tâm nhất. Các loại giống cỏ thuộc dòng cao sản đạt năng suất cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thỏ rất thích ăn.

Các Loại Giống Cỏ Nuôi Thỏ Tốt Nhất

Hiện nay chăn nuôi việc trồng cỏ nuôi Thỏ là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, để áp dụng vào mô hình phát triển kinh tế. Vậy việc lựa chọn loại giống nào chăn nuôi phù hợp với điều kiện của mình, loại giống cỏ Thỏ thích ăn nhất? Đạt nhiều chất dinh dưỡng nhất?. Hôm nay chúng tôi xin tư vấn đến Bà con các loại giống cỏ phù hợp cho Thỏ như Sau:.

Giống Cỏ Nuôi Thỏ

Giống Cỏ Ghine

Giống Cỏ Ghine là loại giống cỏ phát triển dạng bụi, thân không lớn như cỏ voi, cỏ rất non, mềm, không có lông và chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với Thỏ, loại cỏ này Thỏ ăn rất tốt. Loại cỏ này thường thu hoạch cho Thỏ ăn chu kỳ 20-25 ngày/1 lứa. nên thế không lo đến việc cung cấp thức ăn xanh cho Thỏ. Ghine Có 2 loại là Ghine Mombasa và Cỏ Ghine TD58. 2 loại này không chênh lệch nhau về năng suất bao nhiêu, nên thế chúng ta trồng loại nào cũng đều phù hợp với Thỏ.

Giống Cỏ Stylo

Giống Cỏ Stylo là loại giống cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có độ đạm cao, rất  phù hợp với nuôi Thỏ nhốt chuồng. Loại cỏ này chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thế rất phù hợp chăn nuôi Thỏ vỗ béo. Chúng ta trồng đại trà để cung cấp cho Thỏ ăn hằng ngày, không lo việc thiếu thức ăn.

Cỏ Cho Thỏ Ăn Tốt Nhất

Giống Cỏ Alfalfa

Giống Cỏ Alfalfa thường được gọi là Giống Cỏ Linh Lăng, loại cỏ này có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong tất các loại cỏ, và cũng rất phù hợp với Thỏ. Ở nước ngoài cỏ này thường được trồng đại trà và thu hoạch cỏ cho Thỏ ăn trực tiếp, hoặc được sấy khô, sau đó nghiền nát thành bột và ép lại từng viên để cung cấp cho Thỏ ăn vào mùa thiếu cỏ. Người ta gọi là viên Cỏ Alfalfa.

Giống Cỏ Sudan Lai

Cỏ Sudan lai là loại giống cỏ thuộc dòng cao lương, thân và lá giống với cây Ngô ( Cây Bắp), người ta thường gọi là Cỏ Ngô. Thân và lá rất non mềm, tỉ lệ lá trên thân cao, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều lần mà không phải trồng lại như Cây Ngô. Loại cỏ này năng suất cao và phát triển nhanh, khoảng 25-30 ngày thu hoạch 1 lần, đáp ứng được nhu cầu thức ăn cho Thỏ.

Giống Cỏ Cho Chuột Ăn

Giống Cỏ Yến Mạch

Giống Cỏ yến Mạch là loại cỏ thường trồng vào mùa đông, cuối tháng 9 mới trồng, thu hoạch đến tháng cuối tháng 4 âm lịch hằng năm. Loại cỏ này rất non mềm và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cỏ không có lông nênn thế rất phù hợp với Thỏ. Ở các trang trại chăn nuôi lớn, người ta thường trồng loại cỏ này để cho Dê và Trâu Bò tập ăn, Vì cỏ này có rất nhiều chất dinh dưỡng và non mềm, dễ tiêu hóa.

Một Số Giống Cỏ Cho Thỏ Khác

Ngoài một số giống cỏ đạt năng suất cao kể trên chúng ta còn có một số giống cỏ khác như Cỏ Paspalum – Chịu Ngập Úng, có thể trồng trên đất ruộng (có mùa khô và mùa úng nước), phù hợp với hộ chăn nuôi thiếu đất canh tác, có thể trồng để lấy cỏ làm thức ăn cho Thỏ. Cỏ Mulato 2, loại cỏ này có nhiều chất dinh dưỡng hơn cỏ Ghine nhưng nhược điểm còn có lông nên Thỏ ăn cũng đang bị hạn chế. Một số giống rau tự nhiên như rau Muống, rau Lang chúng ta có thể trồng làm thức ăn bổ sung thêm chất rau xanh cho Thỏ, nhưng các loại này thường được trồng theo thời vụ và năng suất cũng không đạt như các loại kể trên.

Xem Video Cỏ Cho Thỏ Ăn

Trên đây là các loại giống cỏ nuôi Thỏ phát triển tốt và nhiều chất dinh dưỡng, nếu quý khách có nhu cầu mua giống cỏ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *