10 Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 giống cỏ chăn nuôi tốt nhất hiện nay, đạt năng suất cao và nhiều chất dinh dưỡng. Các loại giống cỏ này thuộc Giống Cỏ Chăn Nuôi cao sản được người dân ưa chuộng và trồng nhiều nhất.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Năng Suất Cao

  1. Giống Cỏ Sữa NLT01

Giống cỏ Sữa NLT01 là loại giống cỏ mới, đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm lá rất lớn, lá có thể lớn bằng lá ngô (cây bắp). Thân không có lông. Năng suất rất khủng nên vậy đang nhiều người lựa chọn tin dùng. Loại cỏ Sữa NLT01 thuộc công ty TNHH Nông Long Tín (NLT) nhân giống.

 Giống Cỏ Sữa NLT01

2. Giống Cỏ Voi Xanh Thái Lan (Va06)

Giống cỏ voi là loại giống cỏ không thể thiếu trong việc cung cấp thức ăn thô xanh để chăn nuôi gia súc. Đặc biệt các đại gia súc lớn. Giống cỏ voi đang là loại giống cỏ đạt năng suất cao. Phù hợp trồng trên diện rộng. Giống cỏ voi có nhiều dòng khác nhau, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn dòng tốt nhất phù hợp với vật nuôi của mình.

Giống Cỏ Voi Xanh Thái Lan

+ Dòng thứ nhất: là Giống cỏ Va06 Giống cỏ Voi Xanh Thái Lan. Chúng tôi thường gọi là cỏ voi có lông, 2 loại cỏ này có đặc điểm đều giống nhau. Và đạt năng suất cao nhất trong các loại cỏ. Nếu quý khách có nhu cầu 1 lượng thức ăn chăn nuôi lớn, nên chọn 1 trong 2 loại cỏ này để trồng sản xuất đại trà.

+ Dòng thứ 2 đó là: Giống Cỏ voi xanh không lông. Đây là loại cỏ voi có đặc điểm không có lông, non, mềm, có nhiều chất dinh dưỡng, và đạt năng suất cao. Nếu quý khách muốn thu hoạch cỏ không bị sót, và muốn vật nuôi của mình ăn không bị rát miệng, thì nên trồng cỏ này để làm thức ăn chăn nuôi.

Xem Video Giới Thiệu Chi Tiết

+ Dòng thứ 3: là Giống Cỏ voi lùn. Đây là loại giống cỏ chăn nuôi mới, đang được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của cỏ cũng không có lông, cao khoảng 1m2. Thân cỏ rất non mềm, có vị ngọt, nên các loại vật nuôi rất thích ăn. Quý khách có thể trồng thêm loại cỏ này để thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày cho vật nuôi.

2. Giống Cỏ Ghine Mombasa, TD58

Giống Cỏ Ghine là loại giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao. Người ta thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Phát triển thành từng bụi như bụi Sả. Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, thân non mềm và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Loại giống này phát triển lâu năm, chịu hạn rất tốt. Cỏ Ghine bao gồm có 2 loại. 1 loại là Ghine Td58, và Ghine Mombasa. Ghine TD58. Có đặc điểm thích nghi với điều kiện bóng râm tốt hơn. Ghine Mombasa lại là loại giống cỏ ưa ánh sáng. Hiện nay loại giống cỏ này được các công ty sữa trồng nhiều đề cho Bò ăn lấy sữa.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Ghine Mombasa

3. Giống Cỏ Chăn Nuôi Thứ 3 Mulato 2

Giống Cỏ Mulato 2 là loại giống cỏ cho năng suất cao và nhiều chất dinh dưỡng. Loại cỏ này  còn có thể chịu được bóng râm tốt. Chúng ta có thể trồng xen canh với các loại cây ăn quả để thu hoạch cỏ. Làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc.

Ngoài ra cỏ này còn phát triển khá tốt vào mùa đông, có sức chịu lạnh và phát triển tốt vào mùa đông.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

4. Giống Cỏ Ruzi

Giống Cỏ Ruzi là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao, có chất dinh dưỡng rất tốt. Được trồng rộng rãi nhiều để làm nơi chăn thả gia súc. Loại cỏ này chịu được sức dẫm đạp tốt. Vì thân cỏ có thể ra rễ và bò đi dưới mặt đất và kết tủa với nhau tạo thành 1 thảm cỏ. Vì vậy loại cỏ này mục dù gia súc dẫm lên cũng không gây ảnh hưởng, hoặc nếu thân bị đứt đôi thì đã có rễ phụ phát triển nên thế thân cỏ không bị chết.

5. Giống Cỏ Paspalum

Giống Cỏ Paspalum cũng thuộc loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao. Thân và lá phát triển dạng bụi. Ưu điểm tốt nhất của loại cỏ này là có thể  trồng được trên đất khô và dưới đất ẩm ướt, ngập nước. Trong tất cả các loại cỏ thì chỉ có cỏ Paspalum chịu được ngập úng tốt nhất. Vì vậy rất phù hợp với các hộ chăn nuôi muốn sử dụng rât ruộng để trồng làm thức ăn cho Vật Nuôi.

6. Giống Cỏ Sudan Lai

Giống cỏ Sudan lai thuộc loại dòng Cao Lương, giống với cây Ngô. Trong các loại dòng cao lương bao gồm có các loại như Super Bmr, Sweet jumbo, Bo Bo, Mọc mạch thì loại Sudan lai là phát triển tốt nhất, và đạt năng suất cao nhất. Loại giống cỏ này người ta thường gọi là cỏ Ngô. có đặc điểm giống như cây Ngô, trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều lần mới phải trồng lại. Loại cỏ này có rất nhiều chất dinh dưỡng, đạt năng suất cao phù hợp với mô hình chăn nuôi Vỗ béo.

Xem Video Giới Thiệu Thực Tế 10 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất

7. Giống Cỏ Chăn nuôi Thứ 7 Stylo

Giống Cỏ Stylo là loại giống cỏ thuộc loại chăn nuôi lâu năm, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Loại cỏ này thường được trồng nhiều với mục đích chăn nuôi vỗ béo. Cho ăn thêm để cung cấp cho vật nuôi các loại chất dinh dưỡng khác nhau. Theo khẩu phần thức ăn thì chỉ cho ăn thêm 5% tỉ trọng chất thô xanh hằng ngày. Vì cỏ có chứa nhiều chất đạm. Khi ăn nhiều vật nuôi không kịp tiêu hóa sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy.

8. Giống Cỏ Alfalfa

Giống Cỏ Alfalfa có tên gọi khác là Linh Lăng, loại cỏ này có cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Được mệnh danh là “Nữ Hoàng Của Các Loại Cỏ”. cỏ này trồng để cho ăn kèm 5% lượng thức ăn hằng ngày. Giúp vật nuôi nhanh chóng được vỗ béo. Ngoài ra cỏ này còn được làm các thức ăn dạng Viên để làm thức ăn khô cho vật nuôi. Ngoài ta chúng ta có thể Xay nghiền nát cỏ để trộn lẫn thức ăn cho gia cầm. Giúp cho vỏ trứng được chắc chắn và lòng đỏ trứng được to hơn.

9. Cây Chè Khổng Lồ

Giống Cây Chè Khổng Lồ loại giống cây, đạt năng suất lá cao nhất trong các loại giống cây trồng để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi. Cây Chè Khổng Lồ, hay thường gọi là cây chè Đại. Loại cây này lá có chứa nhiều chất đạm và canxi nên được các chủ trang trại trồng sản xuất đại trà, để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi. Cây chè đại có vị ngọt, lá rộng, thân sinh bụi nhiều. Phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau, có thể nhân giống trên toàn quốc.

Giới thiệu combo Giống Cỏ Giá Rẻ

10. Cây Hoàn Ngọc

Giống Cây Hoàn Ngọc là loại cây dược liệu. Được trồng vừa làm thuốc phòng ngừa và chữa bệnh đau bụng, tiêu chảy, cho vật nuôi. Đồng thời làm thức ăn chăn nuôi lấy lá rất tốt. Đây là loại giống cây được các chủ trang trại trồng kết hợp với cây chè khổng lồ để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho vật nuôi. Giúp vật được thay đổi thức ăn hằng ngày, kích thích khẩu vị ăn uống thường xuyên.

Ngoài Ra Còn Có Giống Cỏ Chăn Nuôi Yến Mạch

Giống Cỏ Yến Mạch là loại giống cỏ phù hợp với trồng vào mùa đông để cung cấp thêm thức ăn xanh cho vật nuôi.  Loại cỏ này có rất nhiều chất dinh dưỡng. Năng suất khá tốt, nhưng chỉ thích hợp với vụ thu đông. Có thể trồng vào cuối tháng 9 và thu hoạch tới cuối tháng 3 âm lịch hàng năm. Vào mùa đông là mùa các loại cỏ phát triển chậm. Nên thế giống cỏ yến mạch này lại phù hợp nhất trong các loại cỏ. Càng lạnh cỏ càng phát triển mạnh và cỏ còn có khả năng chịu được cả sương muối.
Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 – 0238.666.9090 để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *