Giống Cỏ Ubon Stylo – Nhiều Dinh Dưỡng

Giá bán:59.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Mua ngay

Cung Cấp Giống Cỏ Stylo nhiều chất dinh dưỡng. Giao hàng toàn quốc theo đường bưu điện, nhận được hàng, kiểm tra mới thanh toán cho nhân viên giao hàng. Hạt giống cỏ được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao. 

Bán tối thiểu nhất gói 100g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Stylo

Giống Cỏ Stylo là loại giống cỏ có nguồn gốc lâu năm ở các nước Nam Mỹ. Được trồng và nhân rộng để làm nguồn thức ăn cung cấp chất thô xanh cho gia súc gia cầm. Hiện nay, Giống Cỏ Stylo được Trường Đại Học Ubon nghiên cứu và phát triển tại Thái Lan. Chọn ra 1 loại giống phát triển tốt nhất với khí hậu cận nhiệt đới, đưa vào áp dụng sản xuất đại trà. Hạt Cỏ Stylo được thông qua quá trình xử lý tại Thái Lan. Và đã được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam để phục vụ nhu cầu sản xuất chăn nuôi.

Giống Cỏ Stylo

Đặc Điểm Giống Cỏ Ubon Stylo

Cỏ Stylo là loại giống cỏ phát triển lâu năm, thuộc Họ Đậu, có năng suất ổn định. Thân lá có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cỏ Stylo có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp, hoặc được trồng đại trà và thu hoạch để nghiền nát thành bột. Sau đó đóng lại thành thức ăn dạng viên để làm thức ăn dự trữ chăn nuôi.

Thân Cây Cỏ Stylo mọc thành từng cụm, có lông tơ non mềm, lá chét, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cây cao khoảng 1-1,2m. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là 2 tháng, chu kỳ thu hoạch từ 40-45 ngày/ 1lứa. Độ đạm đạt 21-23%, chất khô 23-24%,năng suất trung bình đạt 120-130 tấn/1ha/1năm.

Cỏ Stylo rất phù hợp với mô hình chăn nuôi vỗ béo, vì cỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi ngày có thể cho vật nuôi ăn 5% trong tỉ trọng thức ăn thô xanh trên ngày. Cỏ Stylo phù hợp với chăn nuôi gia súc lẫn gia cầm, có thể say nát trộn lẫn với cám để tăng thêm lòng đỏ Trứng và chất Canxi trong trứng.

Thời Vụ Gieo Trồng Giống Cỏ Stylo

Giống cỏ Stylo được trồng quanh năm, trên nhiều loại đất khác nhau, đất càng có độ PH cao cỏ phát triển càng tốt. Ở nhiệt độ thời tiết lạnh không nên gieo trồng, trên 15 độ C mới có thể gieo được hạt. Giống cỏ phù hợp với tất cả khí hậu trên toàn quốc.

Bao Bì Hạt Cỏ Ubon Stylo

Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Stylo

Trung bình 1kg hạt cỏ stylo có thể gieo được khoảng 500-600m2 tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng và khoảng cách hàng. 1ha cần khoảng 16-18kg hạt giống. Lượng phân chuồng cần 12 đến 16 tấn. Phân lân NPK cần 750kg gồm Đạm, Lân, Kali.

Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Stylo

Làm sạch cỏ dại, đánh đất cho tơi thật kỹ. Lên luống khoảng 1m2 và làm mặt bằng phẳng.
Trộn đều phân bón tổng hợp NPK với đất và phân chuồng hoai mục, trên mặt luống, xới cho đều nhau.Rắc đều hạt giống trên bề mặt luống (không theo hàng mà rải đều). Sau đó lấy chổi xương quét qua để hạt lặn xuống dưới bề mặt đất, hoặc dùng tay khỏa sơ qua. Lưu ý khi gieo nên trộn vào hạt lượng thuốc kiến vừa đủ để đảm bảo hạt giống.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Stylo

Chú ý chăm tưới nước giữ ẩm cho cỏ phát triển, lúc cỏ cao 15-20cm tiến hành làm sạch cỏ dại. Khi thu hoạch cỏ cần bón lót để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cỏ phát triển. Cần ưu tiên bón phân chuồng sẽ lưu gốc cỏ được lâu hơn, phân hóa học sẽ làm cho cỏ nhanh bị tàn gốc hơn. Vào mùa nắng nóng cần có hệ thống tưới cho cỏ phát triển. Cỏ Stylo không chịu được ngập úng, nên thế vào mùa mưa lũ thì cần làm rãnh để thoát nước tốt.

Xem Video Thực Tế Về Giống Cỏ Stylo

Cách Thu Hoạch Giống Cỏ Stylo

Khi thân cây cao khoảng 60cm thì có thể tiến hành thu hoạch cho vật nuôi ăn được. Cắt chừa thân gốc khoảng 7-10cm để thân cỏ tiếp tục nảy mầm tái sinh lứa khác. Không nên cắt sát gốc sẽ làm giảm năng suất cho vụ sau.

Cách Bảo Quản Giống Cỏ Stylo

Giống cỏ Stylo có thể phơi khô để làm thức ăn cho những ngày mưa, hoặc mùa thiếu cỏ. Có thể ép lại thành từng khối hoặc say ra làm thành dạng viên.

Hạt Cỏ Stylo có thể để lại giống được, tuy nhiên cần có quy trình xử lý rõ ràng và kho bảo quản thật tốt mới để được lâu. Kho nhiệt độ 18-20 Độ C. Từ khi bóc bao bì hạt giống cần trồng trong vòng 3 tháng. Nếu để quá lâu hạt sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại Giống cỏ Stylo khác nhau. Nên thế cần chọn những nơi uy tín để mua hạt giống, tránh tình trạng mua phải những nơi bảo quản hạt giống không tốt thì tỉ lệ nảy mầm kém. Hạt giống Cỏ Stylo đã qua xử lý thì tỉ lệ nảy mầm sẽ đạt cao hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ Stylo, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 039.2225.147 Ms Linh – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn Nên Xem Thêm Các Loại Giống Cỏ Khác:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *