Giống Cỏ Paspalum – Chịu Ngập Úng

Giá bán:59.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Mua ngay

Cung cấp hạt Giống Cỏ Paspalum chịu ngập úng giá rẻ uy tín chất lượng. Hạt giống cỏ chất lượng cao được nhập khẩu chính ngạch tại Thái Lan, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, đã test thử sản phẩm trước khi nhập hàng, cam kết tỉ lệ nảy mầm cao. 

Bán tối thiểu nhất gói 100g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Hạt Cỏ Paspalum Chịu Ngập Úng

Cỏ Paspalum được phát triển và nhân giống tại Thái Lan. Đã được thông qua quá trình xử lý vỏ hạt, và trắt lọc hạt lép, Và được Công ty nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Được ủy quyền đóng gói bao bì sản phẩm. Phân Phối trên toàn quốc để áp dụng vào mô hình phát triển kinh tế hiệu quả.

Cỏ Paspalum Chịu Ngập úng

Đặc Điểm Giống Cỏ Paspalum

  • Là loại giống cỏ phát triển tốt ở đất khô và đất ẩm ướt lâu năm, có khả năng chịu ngập úng rất cao. Giống cỏ có thể trồng ở ruộng nước ứ đọng, khô ruộng lầy, hoặc ruộng hay bị ngập nước ở mùa mưa bão.
  • Giống cỏ Paspalum thuộc loại giống cỏ lâu năm, trồng 1 lần có thể thu hoạch được 4-6 năm. Có thể tách gốc ra trồng. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 2 tháng, chu kỳ thu hoạch khoảng 40-45 ngày/ 1lứa. Protein đạt 13-15%, chất khô 21-23%, năng suất trung bình đạt 260-280 tấn/1ha/1năm.
  • Giống cỏ không có lông, non mềm, lá màu xanh đậm và không sắc có nhiều chất dinh dưỡng. Thân cỏ cao khoảng 1,3M, cỏ phát triển thành từng bụi lớn và mọc um tùm thành thảm cỏ.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Paspalum

Giống Cỏ Paspalum có thể gieo trồng quanh năm và trên nhiều loại đất khác nhau. Phù hợp với toàn bộ khí hậu trên toàn quốc. Ở Nhiệt độ lạnh quá không nên gieo vì hạt cỏ chậm lên và lên không đều nhau. Cần cho thời tiết ấm trên 15 độ C mới bắt đầu gieo hạt giống.

Ảnh Bao Bì Hạt Giống Cỏ Paspalum

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Paspalum

Trung Bình hạt cỏ Paspalum 1kg có thể gieo được 650 đến 700m2, và 1ha cần khoảng 14 đến 15kg hạt giống. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mật độ gieo của từng người. Lượng phân Npk cần khoảng 550kg bao gồm Phân Lân, Đạm, Kali, và cần đến khoảng 10-15 tấn phân chuồng.

Kỹ Thuật Gieo Hạt Cỏ Paspalum Chịu Ngập úng

(*) Lưu Ý:

Nếu đất ướt, hoặc độ ẩm quá cao không gieo trực tiếp mà phải ươm trước ở đất khô. Sau đó khi thân cây cao khoảng 40cm và để nhiều nhánh chúng ta mới thực hiện đánh từng cây đi trồng. ( chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm gieo hạt dưới đất bùn nhưng hạt không lên. Mặc dù cỏ này khi thân lớn gặp nước và bị ngập úng không bị chết mà vẫn phát triển được).

– Trên ruộng, chúng ta thực hiện lên từng luống lớn, khoảng 1 đến 1,5m (cứ mỗi luống trồng được khoảng 3 hàng). Mục đích làm luống là đào rãnh để có lối thoát nước, cỏ sẽ phát triển tốt trên đất ẩm hơn. Sau đó thực hiện đào từng hố, hàng cách hàng là 40-45cm, gốc cách gốc là 30-35cm và tiến hành trồng cỏ. (Xem thêm hướng dẫn chi tiết trồng cỏ bằng hom gốc Tại Đây!)

  • Nếu gieo ở đất khô thì cần làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi ra. Và cày thành tứng luống sâu khoảng 15cm, và khoảng cách hàng cách hàng là 40-45cm.
  • Đầu tiên bón lót phân NPK phía bên dưới, tiếp theo lấp 1 lớp phân chuồng lên phía trên. Dùng đất bột lấp sơ lớp phân lại, mới tiếp tục gieo hạt.
  • Gieo hạt cỏ Paspalum đều theo hàng, 1 bên cạnh phân để tránh tình trạng hạt nảy mầm khi gặp trực tiếp lớp phân nóng có thể bị thối rễ. Dùng 1 lớp đất bột mỏng lấp tiếp lên trên hạt, khoảng 1cm, và tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, hơn 10 ngày cỏ sẽ mọc đều và phát triển tốt.

Xem Video Thực Tế Về Giống Cỏ Paspalum Chịu Ngập Úng

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Paspalum

  • Khi thân cỏ cao khoảng 25Cm thì làm sạch cỏ dại cho cỏ phát triển. Có thể bón thúc thêm phân cho cỏ, hoặc nếu tưới được nước phân chuồng thì càng tốt.
  • Chú ý để thân cỏ cao phát triển um tùm mới thu hoạch để đỡ mất công làm cỏ dại. Vì cỏ phát triển um ùm thì sẽ chiếm mất ánh sáng cỏ khác khiến cỏ khác không phát triển được.
  • Cần làm nơi thoát nước cho cỏ. Vì cỏ phát triển tốt ở dạng đất ẩm chứ nhiều nước cỏ vẫn phát triển chậm hơn và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cỏ sẽ chậm hơn. Vì thế khi trồng dưới ruộng, chúng ta nên làm rãnh.

Cách Thu Hoạch Giống Cỏ Paspalum

Khi cỏ cao khoảng 1m trở lên là có thể thu hoạch được. Cắt sát mặt đất để lại khoảng 5-7cm cỏ lại tiếp tục tái sinh lứa mới.

Thu được 2-3 lần lại bón phân thêm 1 lần, tùy theo dinh dưỡng của ruộng. Nếu ruộng quá nghèo chất dinh dưỡng hoặc đất chua nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng thường xuyên.

Cách Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Paspalum

Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Paspalum ở nơi có nhiệt độ ổn định, trong kho lạnh khoảng 18-20 độ C. Nếu hộ dân chưa dùng có thể gói thật kỹ và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Không được cho hạt cỏ bị ẩm mốc. Nếu đã bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 3 tháng, nếu để lâu hạt giống sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Hạt giống cỏ Paspalum tự thu hoạch rất kém nảy mần. Vì vỏ hạt giống rất cứng, phải thông qua quá trình xử lý qua Axit làm mềm vỏ hạt, để khi gieo mới lên đều. Vì vậy khách hàng mua giống cần chọn những nơi uy tín để mua hàng, tránh tình trạng mua phải những hàng kém chất lượng.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ Paspalum, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 039.2225.147 Ms Linh – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn nên xem thêm các loại giống cỏ sau đây:

 

4.9/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *