Trồng Cỏ Voi Nuôi Nai – Loại Cỏ Voi Phù Hợp Với Nai Hiện Nay

Trồng cỏ Voi nuôi Nai nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế. Giới thiệu giống cỏ Voi phù hợp trồng để nuôi Nai vỗ béo, Nai ăn nhiều, chóng béo.

Các Giống Cỏ Voi Trồng Nuôi Nai Tốt Nhất Hiện Nay

Nai thuộc vào loại gia súc tiêu thụ lượng thức ăn trung bình trong ngày như Dê, Cừu, Hươu… Để đảm bảo lượng thức ăn thô xanh cung cấp cho chúng, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn trồng giống cỏ cho năng suất cao như cỏ Voi.

Cỏ Voi có hơn 20 dòng khác nhau, nhưng phù hợp nhất để chăn nuôi Nai chúng ta nên lựa chọn trồng 2 dòng cỏ voi, đó là: Giống cỏ voi xanh Đài Loan không lông, và giống cỏ voi Lùn (cỏ sữa Đài Loan).

Nuôi Nai Nhốt Chuồng Bằng Cỏ Voi Xanh Đài Loan

Cỏ voi xanh Đài Loan phát triển nhanh, thân non mềm hơn so với các dòng cỏ voi khác. Khi thu hoạch chúng ta có thể thu hoạch được 50% từ ngọn trở xuống và dùng máy say ra thì các loại vật nuôi đều ăn được. Ưu điểm của cỏ voi xanh Đài Loan là thân trơn tru không có lông. Nên các loại vật nuôi khác rất thích ăn.

Cỏ Voi Xanh Đài Loan từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 2-3 tháng. Chu kỳ 30-35 ngày/1 lứa. Chất Chất Protein trong cỏ đạt 11-13%, Chất Khô 20-22%, năng suất trung bình đạt 320-350 tấn/1ha/1năm.

Giống cỏ Voi Lùn có tên thường gọi là cỏ sữa Đài Loan, thân không có lông, có từng đốt ngắn. Thân cỏ rất giòn, non mềm và nhiều chất dinh dưỡng. Thân có thể cao 1,2-2m, lá rộng và hướng lá thẳng đứng chếch lên trời. Bẻ lá bao bọc lấy thân, cỏ voi phát triển theo dạng khóm bụi, trông nhìn giống như cây Dứa. Giống cỏ ưa độ ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Bộ rễ chùm cho năng suất phát triển rất nhanh. Khi thu hoạch gốc tái sinh đẻ nhiều nhánh tạo thành 1 bụi lớn. Loại cỏ Voi Lùn này Nai rất thích ăn.

Trồng Cỏ Voi Nuôi Nai Tiết Kiệm Chi Phí Đầu Tư

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi Chăn Nuôi Nai Hiệu Quả

Cỏ Voi hiện là dòng cỏ cho năng suất cao nhất trong các giống cỏ chăn nuôi. Là giống cỏ lâu năm, trồng 1 lần lưu gốc 5-7 năm, chu kỳ thu hoạch 30 ngày/lứa. Cỏ Voi là dòng vô tính nên không có hạt giống, chỉ nhân giống bằng cách trồng bằng thân như cây mía.

Các Giống Cỏ Nuôi Nai Tốt Nhất Hiện Nay

Cỏ voi có thể trồng được tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên, ở điều kiện khí hậu lạnh, cỏ phát triển chậm hơn, và trên đất quá khô cằn cỏ cũng không được phát triển tốt. Cỏ voi thích hợp với mọi điều kiện khí hậu trên toàn quốc.

Chúng ta trồng cỏ Voi như trồng mía, đất trồng không được quá khô hoặc ngập úng. Nên chọn những thân cây to, chắc, khỏe để làm giống. Đất trồng cỏ phải làm sạch cỏ dại, đánh tơi, tróc luống và trồng theo hàng, hàng cách hàng 40-45cm. Xếp hom giống theo từng hàng, lấp đất lại khoảng 2-3cm. Chúng ta tiến hành tưới nước giữ ẩm, sau khoảng 20 ngày hom cỏ sẽ bắt đầu nảy mầm.

Chăm tưới nước giữ ẩm cho cỏ để cỏ sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tiến hành làm sạch cỏ dại khi cỏ đã bắt đầu phát triển.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức về các giống cỏ Voi chăn nuôi Nai tốt nhất hiện nay. Và kỹ thuật trồng cỏ Voi cho Nai để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về các giống cỏ cho Voi trồng nuôi Nai tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *