Trồng Cỏ Voi Nuôi Lợn Rừng – Cỏ Voi Cho Lợn Rừng Ăn

Trồng cỏ voi nuôi Lợn rừng, Heo rừng đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn thô xanh. Giống cỏ cao sản chăn nuôi lâu năm, năng suất cao. Heo rừng, Lợn rừng rất thích ăn.

Giới Thiệu Giống Cỏ Voi Trồng Nuôi Lợn Rừng

Heo rừng, Lợn rừng là loại động vật sống trong môi trường tự nhiên. Được các chủ trang trại đưa giống về nuôi theo mô hình bán hoang dã. Chúng là loại động vật ăn tạp, ăn nhiều, thức ăn rất đa dạng phong phú. Đặc biệt heo rừng thích nhai, nên các giống cỏ Voi có thân hơi lớn chúng rất thích ăn.

Trồng Cỏ Voi Nuôi Lợn Rừng Hiệu Quả

Cỏ voi có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên giống cỏ voi phù hợp trồng nuôi Heo rừng nhất là cỏ Voi xanh Đài Loan và giống cỏ Voi Lùn. Đây là 2 giống cỏ voi thân mềm, lá và thân không có lông, đảm bảo cho Heo rừng ăn không bị rát miệng.

Cỏ Voi xanh Đài Loan hay còn gọi là cỏ voi Xanh không lông. Có ưu điểm phát triển nhanh, đạt năng suất cao. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 3 tháng, chu kỳ thu hoạch sau mỗi lần cắt là khoảng 2 tháng. Sản lượng cỏ trung bình đạt 240-280 tấn/1ha/1năm. Giống cỏ thuộc loại chăn nuôi lâu năm. Trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa, từ 4-6 năm mới phải trồng lại.

Cỏ voi xanh Đài Loan cuống lá, thân không có lông, non, mềm, ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên ở 2 rìa mép lá vẫn có lông tơ mịn nhỏ, nhưng không đáng kể. Loại cỏ này nếu trồng vào đất cằn cõi, trời lạnh chăm sóc không tốt thì có thể vẫn có lông ít.

Cỏ Voi Lùn Trồng Nuôi Heo Rừng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cỏ Voi Lùn thường được gọi là Cỏ Sữa Đài Loan. Loại cỏ này rất dễ trồng và dễ chăm sóc, từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là 3 tháng. Chu kỳ thu hoạch sau mỗi lần cắt là 2 tháng. Loại cỏ sinh bụi nhiều, đẻ nhánh khỏe. Cho năng suất ổn định, năng suất trung bình có thể đạt 160-200 tấn/1ha/ 1 năm. Đây là giống cỏ chăn nuôi lâu năm trồng 1 lần cho thu hoạch được nhiều lứa trong vòng nhiều năm. Có thể thu hoạch từ 4-6 năm mới phải trồng lại.

Cỏ Voi Lùn là loại cỏ có thân và lá non mềm, dòn, ngọt, không có lông nên Heo rừng rất thích ăn. Loại cỏ này lá như lá dứa mọc thẳng và chếch lên trời, mắt ngắn có nhiều đốt, vào mùa mưa mắt cỏ có thể ra rễ. Đây là loại cỏ cho năng suất ổn định, giải pháp hữu hiệu để cung cấp thêm nguồn thức ăn cho Lợn rừng. Để chúng có thể được thay đổi khẩu vị thường xuyên nhằm đỡ chán miệng.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi Nuôi Lợn Rừng

Cỏ Voi là dòng vô tính, không có hạt giống. Vì vậy, chúng ta chỉ nhân giống bằng cách trồng bằng thân giống như cây Mía. Chúng ta cắt ra từng khúc (từng hom) để nhân giống. Cỏ voi rất dễ nhân giống vì cỏ có khả năng tái sinh rất mạnh.

Giống Cỏ Nuôi Lợn Rừng – Cỏ Nuôi Heo Rừng

Đối với cỏ Voi Xanh không lông Đài Loan, khi thân cỏ cao 3-4m chúng ta thu hoạch cây làm giống. Chọn những giống cây tốt, cắt ra từng khúc (từng hom) dài khoảng 35-45cm để tiến hành trồng. Thực hiện trồng cỏ như trồng mía, không trồng trên đất ngập úng và đất quá khô. Khoảng cách hàng cách hàng 45-50cm. Thực hiện xếp hom cỏ theo hàng dài, mỗi hom so le nhau 10cm. Lấp đất mỏng, chăm tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Sau 20 ngày cỏ sẽ nảy mầm phát triển.

Hom Cỏ Voi Không Lông Trồng Nuôi Heo Rừng, Lợn Rừng

Khi thân cỏ cao khoảng 30cm tiến hành làm sạch cỏ dại cho cỏ được phát triển tốt. Khi cỏ phát triển cao trên 2m là có thể thu hoạch được. Cắt sát mặt đất để lại 1-2cm để cỏ tiếp tục tái sinh. Lưu ý không nên cắt cỏ quá non, hoặc để lại gốc cỏ quá cao, cỏ sẽ nhanh tàn gốc.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Đối với Cỏ Voi Lùn, khi thân cỏ cao 2m chúng ta thu hoạch chọn những giống cây tốt để làm giống. Cắt ra từng khúc (từng hom) dài khoảng 18-20cm để tiến hành trồng. Có thể thu hoạch trước khi trồng khoảng 3-5 ngày để cỏ được kích thích nảy mầm tốt hơn. Cỏ voi Lùn cũng tiến hành trồng tương tự như trồng mía, hàng cách hàng 44-50cm. Khi thân cỏ cao khoảng 30cm tiến hành làm sạch cỏ dại cho cỏ được phát triển tốt. Khi cỏ phát triển cao trên 1m là có thể thu hoạch được.

Sau mỗi lần thu hoạch cần bón thúc thêm phân NPK và phân chuồng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cỏ. Có thể sử dụng nước phân chuồng để tưới trực tiếp cho cỏ phát triển nhanh hơn.

Trên đây là những giống cỏ Voi trồng nuôi Heo rừng, Lợn rừng tốt nhất nhất hiện nay. Và kỹ thuật trồng cỏ Voi nuôi heo rừng đạt năng suất cao nhất.

Để tìm hiểu thêm về giống cỏ Voi nuôi Heo rừng, Lợn rừng tốt nhất hiện nay . Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *