Trồng Cỏ Voi Nuôi Bò – Cỏ Voi Cho Bò Ăn Tốt Nhất

Chúng tôi xin chia sẻ với bà con chăn nuôi những giống cỏ voi nuôi bò – cỏ voi cho bò ăn tốt nhất hiện nay. Những loại giống cỏ voi đang được rất nhiều bà con trên toàn quốc trồng. Và áp dụng chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay.

Những Giống Cỏ Voi Nuôi Bò – Cỏ Voi Cho Bò Ăn Tốt Nhất

Giống Cỏ Voi thuộc bộ Hòa Thảo, chúng có nguồn gốc từ Nam Phi. Thân cây cỏ voi có từng đốt và thẳng đứng như cây mía. Cỏ voi thường cao khoảng 2,5 đến 4m. Và hiện tại ở Viện Nông Nghiệp Việt Nam đang nghiên cứu trên 20 loại khác nhau. Trên thị trường cũng đang tồn tại nhiều loại và có nhiều tên gọi khác nhau như: Cỏ Voi Tím ( thân và lá màu tím), Cỏ Voi Va06, Cỏ Packong, Cỏ Voi Xanh Thái Lan, Cỏ Voi Xanh Đài Loan, Cỏ Voi Sữa, Cỏ Voi Lai Kê….

Giống Cỏ Voi Tím Trồng Chăn Nuôi Bò

Thế nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con chăn nuôi những loại giống cỏ voi đạt năng suất cao và nhiều dinh dưỡng. Để bà con có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với mô hình chăn nuôi bò. Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho bà con chăn nuôi.

Giống Cỏ Voi Tím Để Chăn Nuôi

Thân và lá có màu tím, trông rất đẹp, có thể trồng làm cảnh. Loại cỏ này có vị ngọt cao, có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cỏ voi thông thường. Nên thường được bà con chăn nuôi trên toàn quốc trồng Cỏ Voi Tím để chăn nuôi bò. Cỏ Voi tím có khả năng chịu lạnh và chịu hạn rất tốt. Cỏ Voi Tím là giống cỏ Voi có nhiều chất dinh dưỡng nhất nên đang được rất nhiều hộ gia đình trồng để bổ sung chất dinh dưỡng cho các vật nuôi của gia đình. Mang lại giá trị cao về dinh dưỡng cũng như góp phần mang lại giá trị kinh tế cho cao cho bà con. Nhưng so với cỏ Voi Xanh Thái Lan, thì năng suất cỏ Voi Tím này đạt tỉ lệ (75/100%). Thấp hơn 25% so với giống cỏ Voi Xanh Thái Lan giống có năng suất cao nhất hiện nay.

Giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan

Cỏ Voi Lùn – Cỏ Sữa là loại cỏ có thân và lá non mềm, dòn, ngọt, không có lông nên các vật nuôi rất thích ăn. Kể cả gia súc lẫn gia cầm. Loại cỏ này lá như lá dứa mọc thẳng và chếch lên trời, mắt ngắn có nhiều đốt, vào mùa mưa mắt cỏ có thể ra rễ. Chất Protein trong cỏ đạt 16-18%, chất khô đạt 24-26%. Đây là loại cỏ cho năng suất ổn định, giải pháp hữu hiệu để cung cấp thêm nguồn thức ăn cho vật nuôi. Để vật nuôi có thể được thay đổi khẩu vị thường xuyên nhằm đỡ chán miệng.

Cỏ Voi Lùn Trồng Chăn Nuôi Bò

 Giống Cỏ Voi Va06 Chăn Nuôi Bò

Cỏ Voi Va06 là loại giống cỏ lai giữa giống cỏ Varisme Và cỏ Đuôi Sói của châu Mỹ. Cho năng suất cao và phát triển nhanh, năng suất thường đạt 330-360 tấn/1ha/1năm. Loại cỏ này thân có màu xanh đậm. Thân cây có nhiều lông tơ trắng, lá rộng và sắc cao từ 2,5-4,5m. So với những loại giống cỏ voi khác thì loại cỏ này đạt năng suất cao hơn, non mềm và có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc điểm nhận dạng Cỏ Voi thường là Thân có màu xanh vàng, có nhiều lông và cứng, lá sắc bén và nhỏ.

Cỏ Voi Xanh Thái Lan, Cỏ Packong 1

Loại giống cỏ này là giải pháp hữu hiệu cho các chủ trang trại lớn trồng đại trà làm thức ăn chăn nuôi bò. Vì các loại đại gia súc như bò tiêu tốn 1 lượng thức ăn không hề nhỏ trên một ngày. Cỏ Voi Xanh Thái Lan thường được gọi là cỏ Packong 1. Được tập đoàn HAL nhập khẩu về Việt Nam để nhằm mục đích chăn nuôi Bò Thịt. Thân và lá có màu xanh đậm lá chuối, thân có lông ít hơn cỏ Va06, lá rộng và non mềm hơn. Cao khoảng 3-5m, năng suất đạt khoảng 360-390 tấn/1ha/1năm. Trong các dòng cỏ Voi thì cỏ Voi Xanh Thái Lan phát triển đạt năng suất cao nhất. Tỉ lệ đẻ nhánh sinh bụi nhiều hơn.

So Sánh Các Loại Giống Cỏ Voi Trong Chăn Nuôi Bò

Cỏ Voi Xanh Đài Loan Cỏ Voi Nuôi Bò Tốt Nhất

Cỏ Voi Xanh Đài Loan là giống cỏ người ta thường gọi là Cỏ Voi Xanh Không Lông. Thân không có lông, màu xanh bạc, lá rộng chỉ có 1 ít lông tơ mịn. Ở hai rìa bẻ lá, thân cao khoảng 2,5-4,5m. Loại cỏ này có nhiều chất dinh nhiều hơn so với 2 loại kể trên, thân non, dòn và mềm hơn nhiều. Nhưng năng suất lại thấp hơn, vì tỉ lệ đẻ nhánh con của cỏ thấp hơn.

Cỏ Voi Xanh Không Lông có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Đây là loại giống cỏ không có lông, nên vậy phù hợp với các vật nuôi như: Trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai. lợn, rừng, ngựa đều ăn được. Loại cỏ này phù hợp với cả vật nuôi lớn và vật nuôi bé. Vì đặc tính non mềm, ngọt nên phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về các loại giống Cỏ Voi Nuôi Bò và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Bò. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Các Bạn Cũng Có Thể Tham Khảo Thêm Những Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả Như:

Cỏ Ghine Mombasa

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Cỏ Sudan lai

Giống Cỏ Stylo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *