Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu Mang Lại Hiệu Quả

Mô hình trồng cỏ chăn nuôi Trâu mang lai hiệu quả kinh tế cao. Được áp dụng rộng rãi trên cả nước. Các giống cỏ cao sản chăn nuôi lâu năm, cho năng suất cao, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu Hiệu Quả

Trâu xếp vào loại đại gia súc tiêu thụ lượng thức ăn lớn trong ngày. Vì vậy, trong việc chăn nuôi Trâu, chúng ta nên trồng cỏ để chủ động về lượng thức ăn thô xanh cho chúng. Tránh những ngày mưa, ngày Đông lạnh bị thiếu cỏ.

 

Cung Cấp Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Hiệu Quả

Để đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh cho trâu ăn hằng ngày. Chúng ta nên chọn những loại giống cỏ có năng suất cao. Những giống cỏ đảm bảo được lượng thức ăn lâu dài phục vụ cho chăn nuôi, lưu gốc lâu năm..

Trên một mảnh đất chúng ta nên trồng các loại giống cỏ khác nhau. Để thay đổi khẩu vị thức ăn cho Trâu, kích thích vị giác, giúp cho trâu ăn ngon, chóng béo. Giúp cho mô hình chăn nuôi của chúng ta phát triển hiệu quả hơn.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất Hiện Nay

Để xây dựng mô hình trồng cỏ chăn nuôi Trâu hiệu quả, chúng ta cần nắm rõ kỹ thuật chọn giống cỏ sao cho phù hợp với vật nuôi. Cần biết được ưu, nhược điểm của các loại hạt giống cỏ, giống cỏ trồng phù hợp ở vùng đất nào, nhiệt độ thích hợp ra sao. Như vậy, chúng ta mới xây dựng được một mô hình trồng cỏ chăn nuôi hiệu quả, hợp lý.

Giới Thiệu Các Giống Cỏ, Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu Hiệu Quả Cao

Tùy vào từng loại đất khác nhau mà chúng ta tiến hành chọn các giống cỏ chăn nuôi Trâu khác nhau cho phù hợp. Và tùy vào mục đích chăn nuôi, chăn thả hay nhốt chuồng. Cho ăn vỗ béo hay cho ăn đảm bảo lượng thức ăn thô xanh.

Giới Thiệu Các Loại Giống Cỏ Trồng Chăn Nuôi Trâu Hiệu Quả

Hiện nay, giống cỏ Voi vẫn là dòng cỏ được ưa chuộng nhất trồng để cho Trâu ăn. Với năng suất đạt tới 350 tấn/ha/năm, giống cỏ Voi được cho là dòng cỏ cho năng suất cao nhất. Có nhiều dòng cỏ voi khác nhau, tuy nhiên để nuôi Trâu, chúng ta chọn dòng cho năng suất cao nhất. Đó là giống cỏ voi xanh Thái Lan, cỏ voi lai VA06, hoặc giống cỏ voi xanh Đài Loan không lông cũng là sựa lựa chọn thích hợp.

Bên cạnh cỏ Voi, chúng ta nên trồng thêm giống cỏ Ghine mombasa, hay còn gọi là cỏ sả lá lớn. Cỏ ghine cho năng suất kém hơn cỏ Voi một chút, năng suất trung bình 320 tấn/ha/năm. Nhưng với ưu điểm hơn cỏ Voi đó là thời gian tái sinh nhanh, mạnh, giúp chúng ta sớm được thu hoạch hơn cỏ Voi. Đảm bảo được lượng cỏ cần cung cấp cho Trâu nhanh chóng, đầy đủ hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Ngoài ra chúng ta có thể trồng thêm các giống cỏ thuộc dòng cao lương nuôi vỗ béo trâu, thân non, mềm ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng. Dòng cỏ cao lương như Sudan Latte, Super BMR OPV 88… Có thể dùng để ủ chua, làm thức ăn dự trữ cho Trâu vào mùa Đông lạnh, thiếu cỏ.

Để tìm hiểu thêm về mô hình trồng cỏ chăn nuôi Trâu mang lại hiệu quảQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *