Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Hiệu Quả

Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng cỏ chăn nuôi dê của bà con nuôi dê hiện nay. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bà con chăn nuôi một số giống cỏ. Để bà con có thể áp dụng vào mô hình chăn nuôi dê của gia đình.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê

Dê là loại vật nuôi truyền thống của bà con chăn nuôi. Trước nay bà con chăn nuôi thường nuôi dê với hình thức là chăn thả. Nhưng hiện nay diện tích đất ít nhiều bị thu hẹp. Nên việc chăn thả dê không còn phù hợp nữa. Thế nên nếu có ý định phát triển mô hình chăn nuôi dê thì bà con phải chăn nuôi dê nhốt chuồng. Để đảm bảo việc chăn nuôi phát triển bà con nên tìm hiểu một số loại giống cỏ. Các loại giống cỏ dễ trồng và chăm sóc, phát triển nhanh. Đảm bảo lượng thức ăn thô xanh phục vụ cho việc chăn nuôi dê. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bà con một số loại giống cỏ chăn nuôi dê.

Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng

Giống Cỏ Voi Năng Suất Cao Nuôi Dê

Cỏ Voi là giống cỏ chăn nuôi truyền thống cho đa số đại gia súc. Song giống cỏ voi vẫn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trồng cho chăn nuôi dê. Vì cỏ Voi là giống cỏ cho năng suất cao nhất hiện nay. Trên thị trường hiện đang có hơn 20 loại giống cỏ voi. Nhưng để phù hợp với mô hình chăn nuôi dê thì chỉ có 2 loại giống cỏ. Đó là giống Cỏ Voi Không Lông Đài Loan và giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan. Hai loại giống cỏ này có ưu điểm nổi bật hơn so với dòng cỏ voi khác. Ở cuống lá thân không có lông, non, mềm, ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên ở 2 rìa mép lá vẫn có lông tơ mịn nhỏ, nhưng không đáng kể. Nên dê thích ăn hơn các loại giống cỏ voi khác.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê

Giống Cỏ Ghine Trồng Chăn Nuôi Dê

Cỏ Sả Lá Lớn hay còn gọi là cỏ Ghine. Cỏ Sả Lá Lớn đang được rất nhiều hộ gia đình chăn nuôi Dê yêu thích. Vì giống cỏ Ghine có năng suất cao, non mềm, không có lông, nên dê rất thích ăn. Ngoài ra nó còn dễ trồng và dễ chăm sóc. Phù hợp với mô hình chăn nuôi dê nhốt chuồng nhất. Cỏ Ghine có 2 loại là Ghine Mombasa Và Ghine TD58. 2 loại này có đặc tính và hình thái giống như nhau. Nên ta chỉ cần chọn 1 trong 2 loại giống cỏ này để trồng chăn nuôi dê.

Giống Cỏ Stylo

Hạt giống cỏ Stylo có tên gọi khác là UBon StyloCỏ stylo là loại giống cỏ chăn nuôi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại giống cỏ. Giống cỏ được các chủ trang trại trồng làm thức ăn thêm vỗ béo cho dê sữa. Chúng ta có thể trồng để cho Dê ăn thêm, trộn lẫn vào thức ăn khác. Để bổ sung chất dinh dưỡng, kích thích khẩu vị vật cho Dê ăn hằng ngày.

Cây Chè Khổng Lồ, Trồng Cỏ Chăn Nuôi dê

Giống Cây Chè Khổng Lồ Dùng Chăn Nuôi Dê

Trong các loại giống cây trồng để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi Dê tốt nhất. Đó là Cây Chè Khổng Lồ, hay thường gọi là cây chè Đại. Loại cây này lá có chứa nhiều chất đạm và canxi. Nên được các chủ trang trại trồng sản xuất đại trà, để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi. Cây chè đại có vị ngọt, lá rộng, thân sinh bụi nhiều. Chúng ta có thể trồng làm bờ rào, hoặc làm sân chơi để vừa che bóng mát, vừa làm thức ăn cho vật dê.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Hiệu Quả, và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi dê. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng Hiệu Quả Khác Như:

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *