Trâu ăn cỏ gì? giống cỏ chăn nuôi trâu tốt nhất hiện nay

Trâu ăn cỏ gì?

Mỗi loài động vật đều có hệ tiêu hóa đảm bảo việc tiêu hóa những loại thực phẩm khác nhau, trong đó có trâu. Vậy trâu ăn cỏ gì?

Trâu là loại động vật nhai lại với nhiều đặc điểm khác biệt trong hệ thống tiêu hóa. Để nuôi trâu khỏe mạnh, ta cần phải biết được những đặc điểm cơ bản của trâu để chọn thức ăn phù hợp nhất. Vậy trâu ăn cỏ gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Xem Video Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Bò

Đặc điểm hệ tiêu hóa của trâu:

Trâu là loại động vật có khả năng nhai lại, có dạ dày lên đến 4 túi khác nhau. Chính vì điều này mà trâu có thể tiêu hóa những loại thức ăn mà lợn hay gà không thể sử dụng được. Có nhiều loại thức ăn được sử dụng để nuôi trâu, các loại thức ăn này chia làm 3 loại là thức ăn thô, thức ăn tinh và thức ăn bổ sung.

Các giống cỏ nào chăn nuôi trâu tốt nhất

  • Cỏ voi, Cỏ ghine: Là loại cỏ phổ biến nhất được sử dụng cho trâu. Có nhiều dòng cỏ voi khác nhau và loại cỏ này được đánh giá là khá dễ để nuôi trồng và sử dụng.
  • Cỏ Stylo, Ruzi, Mulato: Là loại cây nhiệt đới được sử dụng phổ biến để làm thức ăn cho gia súc.
  • Có lông Para, Yến Mạch: thích hợp sử dụng ở những vùng có mưa nhiều. Loại cỏ này thường được cho ăn tại chuồng vì chúng khó sinh trưởng trong điều kiện bị giẫm đạp.

 

dav

Giống cỏ chăn nuôi trâu tốt nhất hiện nay

Trâu có thể ăn được nhiều loại cỏ khác nhau

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

trên đây là một vài loại cỏ sử dụng cho trâu ăn. Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn biết thêm về việc trâu ăn cỏ gì, đừng quên liên hệ ngay với giongcogiare.com.vn để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.

Để Mua giống cỏ chăn nuôi Bò, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *