Trâu Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Là Phù Hợp Cho Trâu Ăn

Trồng cỏ chăn nuôi trâu đang là một xu hướng được rất nhiều bà con quan tâm. Hôm nay chúng tôi xin trả lời một số thắc mắc của bà con như Trâu Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Là Phù Hợp Cho Trâu Ăn.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu Cỏ Cho Trâu Ăn

Hiện nay diện tích đất sản xuất ngày càng được mở rộng. Khiến cho diện tích chăn thả ngày càng bị thu hẹp. Nên rất nhiều bà con chăn nuôi đã tính đến việc chuyển đổi sang trồng cỏ. Để phục vụ cho mô hình chăn nuôi trâu nhốt chuồng. Những năm gần đây việc chăn nuôi trâu nhốt chuồng đã mang lại thu nhập cao cho rất nhiều hộ gia đình chăn nuôi.

Trồng Cỏ Voi Chăn Nuôi Trâu

Một số bà con mới bắt đầu phát triển mô hình chăn nuôi trâu. Thường hay băn khoăn trong việc lựa chọn loại giống cỏ phù hợp. Để giải đáp một số thắc mắc của bà con như: trâu ăn cỏ gì? cỏ nào phù hợp cho trâu ăn. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với bà con. Một số kinh nghiệm lựa chọn các loại giống cỏ chăn nuôi trâu. Để giúp bà con có thể lựa chọn giống cỏ phù hợp với mô hình chăn nuôi trâu.

Giống Cỏ Voi Phù Hợp Chăn Nuôi Trâu

Cỏ voi là một giống cỏ chăn nuôi truyền thống của bà con chăn nuôi. Nhưng hiện nay hầu như bà con đang trồng giống cỏ voi cũ. Loại giống cỏ voi này có năng suất không cao, thân cây cứng, và nhiều lông. Vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bà con một số loại giống cỏ voi mới non mềm. Nhiều chất dinh dưỡng, và có năng suất lớn hơn giống cỏi voi cũ. Hiện nay trên đã có trên 20 loại giống có voi được nghiên cứu và trồng thực nghiệm. Nhưng chỉ có 4 dòng cỏ voi đạt hiệu quả và năng suất cao nhất như: Cỏ Voi Xanh Thái LanCỏ Voi Va06Cỏ Voi Không Lông Đài LoanCỏ Voi Lùn Đài Loan.

Nuôi Trâu Nhốt Chồng

Giống Cỏ Ghine Cho Trâu Ăn

Cỏ Ghine hay còn gọi là cỏ sả lá lớn, giống cỏ nuôi trâu tốt nhất. Vì cỏ non mềm, phát triển nhanh, cho thu hoạch mỗi tháng một lần. Chăm bón tốt thì cỏ có thể cao tới 1,7m. Thân cỏ nhỏ như ngón tay út, nên cỏ cho năng suất lá nhiều. Thân cỏ không có lông giúp bà con chăn nuôi có thể thu hoạch không bị xót. Ngoài ra cỏ còn phù hợp với nhiều loại đất, và nhiều loại điều kiện khi hậu. Nên được rất nhiều bà con ưa chuộng trồng để chăn nuôi trâu sinh sản. Giống cỏ ghine có hai loại là giống cỏ Ghine Mobasa và giống cỏ Ghine TD58 hai loại này đầu giống nhau. Năng suất đạt tương tự nhau nên bà con có thể chọn một trong hai loại giống cỏ để chăn nuôi trâu sinh sản.

Giới Thiệu Mô Hình Trồng Cỏ Cho Trâu Ăn

Giống Cỏ Mulato Nhiều Chất Dinh Dưỡng Cho Trâu Ăn

Giống cỏ Mulato2 là giống cỏ chăn nuôi trâu sinh sản tốt nhất. Vì giống cỏ này có năng suất cao và nhiều dinh dưỡng. Thân cỏ non mềm, được lâu, năng suất lá rất cao. Cỏ có thể xay cỏ ra rồi ép làm cám viên trộn lẫn một số giống cỏ khác bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho trâu. Cỏ Mulato 2 có nhiều chất dinh dưỡng nhất so với các giống cỏ kể trên. Nên bà con có thể lựa chọn để bổ sung chất dinh dưỡng cho trâu sau khi sinh sản.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Trâu Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Là Phù Hợp Cho Trâu Ăn, và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Trâu. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Giống Cỏ Sudalai

Giống Cỏ Ghine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *