Trại Bò Sữa Hoàng Anh Gia Lai Trồng Giống Cỏ Gì?

Hoàng Anh Gia Lai trồng cỏ gì?

Giống cỏ mà các trang trại bò sữa gieo trồng luôn được nhiều người quan tâm. Vậy, Trại sữa Hoàng Anh Gia Lai trồng cỏ gì? Dưới đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Dù chăn nuôi theo quy mô hộ gia đình hay theo trang trại với quy mô lớn thì việc lựa chọn các giống cỏ khác nhau để gieo trồng giúp thay đổi khẩu vị cho bò. Đồng thời đảm bảo chất dinh dưỡng cho vật nuôi. Để mang tới chất lượng sữa cao, an toàn thì trại sữa Hoàng Anh Gia Lai trồng cỏ gì?

Trại sữa Hoàng Anh Gia Lai  và Các Loại Giống Cỏ

Sở hữu hàng trăm hecta trồng cỏ trại sữa Hoàng Anh Gia Lai trồng cỏ gì? Dưới đây là những giống cỏ đang được trại sữa này gieo trồng.

Những giống cỏ của trại sữa Hoàng Anh Gia Lai chủ yếu là các giống thuộc nhóm cỏ bụi sả. Bởi đây là nhóm cỏ cho dinh dưỡng, sản lượng cao. Cỏ có thể gieo trồng bằng hạt hoặc bằng hom. Nhóm cỏ này gồm có:

Giống Cỏ Của Hoàng Anh Gia Lai

+ Cỏ Voi Xanh Thái Lan (Pakong 1). Đây là giống cỏ cho năng suất cao phù hợp trồng với diện tích lớn, nên thế có thể cung cấp đủ thức ăn cho lượng bò trong trại

+ Cỏ Ghine mombasa: Đây là giống cỏ đang được trồng phổ biến tại Việt Nam. Chúng có độ đạm cao, năng suất đạt 200 tấn/ha. Cỏ có khả năng tái sinh mạnh, thời gian lưu gốc tới 6 năm.

+ Cỏ Mulato 2: chịu lạnh và chịu hạn tốt. Mang tới năng suất 200/ha/năm. Cỏ có vị ngọt, mềm và dễ tiêu hóa. Lượng đạm trên 17%, hàm lượng chất thô là 20%.

+ Cỏ ruzi: có hàm lượng protein thô từ 7 – 13%, đạt mức tối đa là 20%. Có có khả năng chịu giẫm đạp của bà con nên thường sử dụng để trồng tại những bãi chăn thả. Năng suất từ 150-190 tấn/ha.

+ Cỏ Paspalum: có khả năng chịu nhập, đất phèn, khô hạn nên trồng trên nhiều loại đất khác nhau như: đất phèn, đất cát, đất pha cát…Cho năng suất 250 tấn/ha/năm và có hàm lượng protein thô là 15%.

Các loại giống cỏ của HAL

Trên đây là những giống cỏ đang được trồng phổ biến tại trang trại bò ở Việt Nam, trong đó có trại sữa Hoàng Anh Gia Lai.

Quý vị muốn mua giống cỏ hãy truy cập ngay vào website: https://giongcogiare.com.vn/ để đặt hàng.

Giống Cỏ HAL

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *