Thức Ăn Cho Dê – Thức Ăn Thô Xanh Chăn Nuôi Dê

Đơn vị giống cỏ giá rẻ chuyên cung cấp thức ăn thô xanh chăn nuôi Dê. Các loại hạt giống cỏ được nhập khẩu chính ngạch, dễ trồng, dễ chăm sóc. Giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Thức Ăn Thô Xanh Chăn Nuôi Dê Hiệu Quả

Dê là loài vật nuôi thuộc vào loại tiêu thụ thức ăn thô xanh trung bình trong ngày. Thức ăn của Dê rất phong phú và đa dạng, và không có nhu cầu lớn như các đại gia súc.

Trồng Cỏ Đảm Bảo Lượng Thức Ăn Thô Xanh Nuôi Dê

Khi trồng cỏ, chúng ta sẽ ưu tiên các loại giống cỏ vừa có nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời vừa phát triển nhanh. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu thức ăn thô xanh hằng ngày cho Dê. Dê thuộc loại động vật ăn tạp, ăn nhiều loại cỏ và nhiều loại lá cây khác nhau. Việc lựa chọn giống cỏ chăn nuôi cho chúng cũng rất dễ.

Trung bình 1 ha đất chúng ta có thể nuôi được từ 40-45 con dê, tùy theo trọng lượng dê lớn hay nhỏ. Ước tính 1 con dê có thể tiêu thụ lượng thức ăn thô xanh là 10% trên trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nên thế 1 con dê thì chúng ta phải trồng tối thiểu nhất 250m2 cỏ. Nhưng con số này sẽ không cố định, vì có lúc sẽ thừa cỏ, và có lúc sẽ thiếu cỏ. Tùy thuộc vào độ dinh dưỡng đất,điều kiện thời tiết khí hậu môi trường, mưa hay khô lạnh. Và cách chăm sóc của có tốt hay không.

Giống Cỏ Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Trồng Cỏ Cung Cấp Thức Ăn Thô Xanh Chăn Nuôi Dê

Các loại Giống cỏ có cho năng suất cao hay không, sẽ phù thuộc vào các yếu tố. Chất dinh dưỡng của đất có cao hay không sẽ dẫn đến hiệu quả năng suất thu hoạch. Điều kiện khí hậu môi trường khô hay lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cỏ. Cách chăm sóc của cỏ cũng ảnh hưởng đến năng suất của cỏ. Nên thế khi chăm sóc tốt cho cỏ, sẽ cho ta thu hoạch được năng suất tốt hơn.

Các giống cỏ được ưu tiên trồng nhiều trong chăn nuôi Dê là các loại giống cỏ cho năng suất ổn định và đảm bảo chất dinh dưỡng cao. Như cỏ Voi Lùn, cỏ Ghine mombasa, cỏ Ruzi, cỏ Paspalum, cỏ Stylo, cỏ cao lương…

Dê Thích Ăn Cỏ Gì? Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Giống cỏ Ghine cho năng suất cao, phù hợp nuôi Dê nhốt chuồng. Với độ dinh dưỡng thích hợp, luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các hộ có ý định trồng cỏ nuôi Dê.

Giống cỏ Ruzi phù hợp với các hộ nuôi Dê theo mô hình chăn thả. Giống cỏ có khả năng chịu dẫm đạp tốt, sẽ tạo thành một thảm cỏ lớn để tạo sân vui chơi cho đàn Dê.

Giống cỏ Paspalum phù hợp với những hộ chăn nuôi mà thiếu đất trồng cỏ. Chúng ta có thể tận dụng những mảnh ruộng bỏ hoang, có 1 mùa khô, 1 mùa ngập để trồng cỏ. Đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn thô xanh cho Dê.

Giống cỏ Stylo là loại giống cỏ nhiều chất dinh dưỡng, dê rất thích ăn. Chúng ta nên trồng thêm để bổ sung chất dinh dưỡng cho dê, phù hợp chăn nuôi vỗ béo cho đàn Dê.

Để giảm thiểu được chi phí đầu tư, nên tận dụng phân trong chuồng để bón cho cỏ. Sau khi thu hoạch cỏ xong từng đợt, chúng ta lại lấy phân trong chuồng bón trực tiếp lên gốc cỏ.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về các loại thức ăn thô xanh chăn nuôi Dê. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *