Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Thỏ Mang Lại Kinh Tế

Mô hình trồng cỏ nuôi Thỏ hiện đang được áp dụng rộng rãi, là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư từ việc trồng cỏ cho Thỏ ăn. Giống cỏ dễ trồng, dễ chăm sóc.

Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Thỏ Tốt Nhất Hiện Nay

Thỏ là động vật nhỏ, dễ nuôi. Thỏ ăn tạp, ngoài thức ăn sẵn như các dạng cám, tinh bột, chất khoáng, thì thức ăn thô xanh cho Thỏ cũng khá đa dạng.

Mô Hình Trồng Cỏ Ghine Nuôi Thỏ Hiệu Quả

Khi muốn có 1 lượng thức ăn thô xanh lớn cho thỏ, thì nên chọn Giống Cỏ Ghine. Cỏ ghine hay còn gọi là Cỏ Sả Lá Lớn là giống cỏ chăn nuôi lâu năm, có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các loại cỏ. Cỏ phát triển theo dạng bụi, thân cỏ không có lông, lá non mềm. Phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi khác nhau, nên thế được rất nhiều người ưa chuộng. Cỏ Ghine thân không quá lớn, và không có lông, nhiều chất dinh dưỡng. Nên thế, rất phù hợp với mô hình chăn nuôi Thỏ.

Sau khi đã đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh cho Thỏ, chúng ta trồng thêm các loại giống cỏ bổ sung chất dinh dưỡng. Cỏ Stylo được trồng làm thức ăn thêm vỗ béo cho các loại vật nuôi. Chúng ta có thể trồng cỏ để cho Thỏ ăn. Hoặc trộn lẫn vào thức ăn khác, để bổ sung chất dinh dưỡng, kích thích khẩu vị vật nuôi hằng ngày cho Thỏ. Loại cỏ Stylo thuộc dạng họ đậu, non, mềm, không có lông, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa khác nhau, nên thế sẽ phù hợp với Thỏ.

Các Loại Giống Cỏ Nuôi Thỏ Tốt Nhất Hiện Nay

Cỏ Sudan Lai là loại giống cỏ giống như cây Ngô, thuộc dòng cao lương. Cỏ sudan lai lá và thân non mềm và ngọt. Nên thế cũng phù hợp với Mô hình chăn nuôi Thỏ. Loại giống cỏ này được các chủ trang trại trồng thay thế cho cây ngô. Vì ưu điểm của cỏ so với cây ngô đó là phát triển nhanh. Nên đạt năng suất cao hơn, và trồng 1 lần cho thu hoạch từ 4 đến 7 lần mới phải trồng lại.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Nuôi Thỏ Mang Lại Kinh Tế Cao

Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Thỏ Mới Hiện Đại

Nếu muốn nhân rộng và phát triển mô hình chăn nuôi Thỏ. Thì trên một mảnh đất trồng cỏ nên trồng các loại giống cỏ khác nhau, để thay đổi thường xuyên khẩu vị thức ăn hằng ngày cho Thỏ. Mỗi loại giống cỏ sẽ chứa các loại chất dinh dưỡng khác nhau. Nên thế sẽ giúp cho thỏ bổ sung thêm được nhiều chất dinh dưỡng, và nhanh béo. Giúp mô hình kinh tế của bạn sẽ nhanh chóng phát triển, mang lại cho bạn nhiều thu nhập cao.

Các giống cỏ chăn nuôi Thỏ phù hợp với mọi điều kiện khí hậu trên cả nước. Tùy thuộc vào các loại đất khác nhau, chúng ta lựa chọn giống cỏ trồng cho phù hợp. Ở nhiệt độ quá lạnh chúng ta cũng không nên trồng cỏ, vì lạnh quá hạt giống sẽ khó nảy mầm và phát triển.

Sau khi thu hoạch, nên chăm sóc bằng cách tưới thêm nước phân cho cỏ. Để thời gian lưu gốc của cỏ được kéo dài, và cỏ có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức về mô hình Trồng Cỏ chăn nuôi Thỏ hiệu quả cao nhất hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về mô hình trồng cỏ chăn nuôi Thỏ  và các giống cỏ nuôi ThỏQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *