Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Cá Hiệu Quả Cao

Mô hình trồng cỏ nuôi Cá hiệu quả cao. Mô hình giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, tiết kiệm thời gian chăm sóc. Nâng cao giá trị kinh tế, giúp mô hình nuôi Cá ngày càng phát triển.

Giới Thiệu Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Cá Hiệu Quả

Mô hình trồng cỏ nuôi Cá hiện được áp dụng nhiều tại Việt Nam. Thức ăn thô xanh dành cho cá chủ yếu là cỏ, và bỏ sung thêm các dòng cám. Để đảm bảo chăn nuôi cá sạch, thịt ngon các hộ chăn nuôi Cá đã chuyển đổi qua áp dụng mô hình trồng cỏ rất hiệu quả.

Mô Hình Trồng Cỏ Ghine Nuôi Cá Hiệu Quả Cao

Cỏ chăn nuôi Cá thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Chúng ta có thể tận dụng đất quanh bờ ao trồng cỏ. Vừa tận dụng được đất trồng, vừa giữ đất, chống xói mòn cho bờ ao hiệu quả. Các dòng cỏ nuôi Cá trồng 1 lần lưu gốc từ 5 đến 7 năm mới phải trồng lại. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, tiết kiệm công sức lao động.

Trên một mảnh đất trồng cỏ, chúng ta nên trồng nhiều loại giống cỏ khác nhau thì càng tốt. Sẽ giúp cho cá được thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày. Tránh tình trạng cá chỉ ăn một loại cỏ sẽ nhanh chóng chán miệng. Mỗi loại cỏ sẽ có chứa mỗi chất dinh dưỡng khác nhau. Nên thế khi cá được ăn nhiều loại cỏ, sẽ được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Sẽ nhanh chóng phát triển hơn, giúp cho mô hình của bạn đạt được nhiều lợi nhuận tối đa hơn.

Các Loại Giống Cỏ Trồng Nuôi Cá Hiệu Quả Cao

Trồng Cỏ Cho Cá – Cung Cấp Giống Cỏ Trồng Để Nuôi Cá

Cá ăn nhiều loại giống cỏ khác nhau. Từ các loại cỏ tự nhiên, đến giống cỏ chăn nuôi, lá cây ngô.. Tuy nhiên, giống cỏ cho cá ăn để đạt hiệu quả cao, giúp cá nhanh chóng phát triển. Chúng ta nên lựa chọn trồng các loại giống cỏ có giá trị dinh dưỡng cao.

Cỏ Ghine mombasa hay còn gọi là cỏ sả lá lớn, được các chủ trang trại ưu tiên lựa chọn trồng chăn nuôi Cá. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thân cỏ non mềm, không có lông. Cỏ Ghine cho Cá ăn sạch, không phải vớt bã. Khi cá còn nhỏ, chúng ta nên xay cỏ rồi cho cá ăn. Khi cá lớn rồi chúng ta có thể thu hoạch cho cá ăn, cỏ ghine cá ăn sạch từ gốc tới ngọn. Ghine mombasa là dòng cỏ lâu năm, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa. Chúng ta chọn trồng cỏ ghine cho cá ăn nhiều, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Cỏ Ghine Mombasa Chăn Nuôi Cá Tốt Nhất Hiện Nay

Cỏ Paspalum là loại cỏ có khả năng chịu ngập úng cao, phù hợp với quý khách nào thiếu đất canh tác. Có thể cải tạo thêm đất ruộng để trồng cỏ. Loại cỏ này phù hợp với đất có 1 mùa khô và 1 mùa ngập nước, và đất ruộng thường vào mùa khô thì thiếu nước hạn hán, vào mùa mưa thì lại bị úng. Nên thế trồng các loại cỏ khác thì chỉ được 1 mùa. Vậy nên trồng cỏ paspalum sẽ phù hợp nhất. Loại cỏ này không có lông, và đặc điểm cũng giống với cỏ ghine. Nên thế cũng phù hợp với mô hình chăn nuôi cá.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Cỏ Sudan lai có đặc điểm tương tự như cây ngô, đây là loại cỏ phát triển đạt năng suất cao nhất trong dòng cao lương lá rộng và thân non mềm. Thân không có lông, bên cạnh đó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Phù hợp với nuôi cá vỗ béo. Loại cỏ này chúng ta có thể trồng thêm làm thức ăn thô xanh cho cá. Khi cá được cung cấp đầy đủ thức ăn sẽ nhanh chóng béo và phát triển hơn.

Trên đây là những kiến thức xây dựng mô hình trồng cỏ nuôi Cá đạt hiệu quả cao hiện nay. Và các loại giống cỏ phù hợp với mô hình chăn nuôi Cá.

Để tìm hiểu thêm về kiến thức xây dựng mô hình trồng cỏ nuôi Cá hiệu quả cao. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *