Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng

Trồng cỏ chăn nuôi dê nhốt chuồng đã và đang là xu hướng chăn nuôi của bà con nông dân hiện nay. Nắm bắt xu hướng đó chúng tôi xin giới thiệu tới bà con chăn nuôi một số loại giống cỏ. Để bà con có thể áp dụng vào mô hình chăn nuôi dê nhốt chuồng.

Giới Thiệu Về Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng

Mô hình trồng cỏ chăn nuôi dê nhốt chuồng hiện đang được rất nhiều bà con áp dụng. Nhưng để đạt được hiệu quả cao thì phụ thuộc rất nhiều và chất lượng giống cỏ bà con chọn để chăn nuôi. Dê là 1 loại động vật ăn tạp có thể ăn nhiều loại lá khác nhau. Rất dễ nuôi và dễ chăm sóc. Ngày nay diện tích chăn thả tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Việc trồng cỏ nuôi Dê đang được nhiều quan tâm, nhưng việc lựa chọn giống cỏ như thế nào để phù hợp?  Thế nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bà con một số loại giống cỏ. Những loại giống cỏ chăn nuôi dê nhốt chuồng đạt hiệu quả cao. Đã được rất nhiều hộ gia đình áp dụng cho mô hình chăn nuôi dê của gia đình.

Trồng Cỏ Cung Cấp Thức Ăn Xanh Cho Dê

Giống Cỏ Voi Trồng Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng

Giống cỏ voi là một giống cỏ truyền thống trong chăn nuôi của bà con. Nhưng đa số bà con đang sử dụng một số giống cỏ voi cũ trong chăn nuôi dê. Nên chưa mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cho gia đình. Hiện nay đã có trên 20 loại giống cỏ voi đã được nghiên cứu. Nhưng để chọn giống cỏ phù hợp với Dê nhất. Chúng ta phải chọn cỏ Voi không có lông, và phải non mềm. Có 2 loại phù hợp nhất với Dê là:  Cỏ Voi Xanh Đài Loan ( Voi không lông) và cỏ Voi Lùn ( Cỏ Sữa Đài Loan). 2 loại này đều không có lông, non, mềm nên thế Dê sẽ thích ăn hơn các loại cỏ Voi có lông Khác.

Giống Cỏ Ghine Chăn Nuôi Dê

Cỏ Ghine thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Giống cỏ này mới được du nhập vào nước ta khoảng hơn năm năm lại đây. Nhưng nó đã cho thấy hiệu suất cao trong chăn nuôi. Đây là giống cỏ phù hợp nhất với Dê. Loại giống cỏ này non, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Phát triển nhanh cho thu hoạch 1 tháng/ 1lứa, cỏ Voi là 2 tháng 1 lứa. Ưu điểm của cỏ là không có lông, thân nhỏ gần bằng ngón tay út. Phát triển từng bụi lớn. Nên thế Dê ăn sẽ vừa miệng hơn, và ăn được nhiều hơn. Cỏ Ghine có 2 loại là Ghine Mombasa Và Ghine TD58. 2 loại này có đặc điểm và phát triển không chênh lệch nhau. Nên thế chúng ta chỉ cần chọn 1 trong 2 để trồng cho Dê ăn.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng

Giống Cỏ Paspalum Chăn Nuôi Dê Nhốt Chồng

Giống Cỏ Paspalum có ưu điểm chịu được ngập úng tốt. Có thể trồng được ở trên khô và cả dưới nước. Phù hợp với hộ chăn nuôi nào không có đất canh tác. Có thể cải tạo đất ruộng để trồng cỏ làm thức ăn thô xanh cho Dê. Vì đồng cỏ sẽ có mùa khô và mùa ngập nước. Nếu trồng các loại cỏ khác thì mùa nước sẽ bị úng, nên thế chỉ trồng loại cỏ này là phù hợp nhất, . Cỏ Paspalum cũng thuộc giống cỏ lâu năm, không có lông, và đặc điểm cũng gần giống với cỏ Ghine.

Giống Cỏ Ruzi, Mulato II Trồng Trong Mô Hình Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng

Giống cỏ Mulato 2 là loại cỏ được lai tạo từ Giống Cỏ Ruzi. Cỏ Mulato và Ruzi có đặc điểm tương tự nhau. Nên thế chúng ta cũng chỉ chọn 1 trong 2 loại để trồng. Tuy nhiên giống cỏ Mulato là loại lai tạo, nên thế sẽ có ưu điểm vượt trội hơn cỏ Ruzi.

Mô Hình Nuôi Dê Nhốt Chuồng

So với Cỏ Ghine thì cỏ Mulato nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhưng năng suất lại thấp hơn 1 chút. Còn sức đề khoáng thì cỏ Mualto và Ruzi chịu được lạnh và bóng râm tốt hơn. Cỏ Mulato thì có lông, nhưng qua test thực tế cho thấy. Kết quả Giống Cỏ Dê vẫn thích ăn, vì loại cỏ này ngọt hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi dê. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng Hiệu Quả

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *