Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dế Mèn Mới Nhất

Giới thiệu mô hình trồng cỏ chăn nuôi Dế Mèn mới nhất hiện nay. Giống cỏ nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan. Trồng cỏ nuôi Dế giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế. 

Giới Thiệu Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dế Mèn

Mô hình chăn nuôi Dế Mèn tại hộ gia đình hiện được áp dụng rất nhiều ở nước ta. Vì mô hình khá đơn giản, chi phí đầu tư không quá cao. Thức ăn cho Dế lại đa dạng, phong phú, như: cám, rau, cỏ.

Dế là loại động vật nhỏ bé, không tiêu tốn lượng thức ăn xanh quá nhiều, vì thế chọn mua giống cỏ cho Dế, chúng ta phải chọn các loại giá trị dinh dưỡng cao, non, mềm, và không có lông.

Mô Hình Chăn Nuôi Dế Bằng Cỏ Ghine Mombasa

Dế chỉ tiêu tốn một lượng thức ăn thô xanh rất ít trong ngày. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên áp dụng mô hình trồng cỏ nuôi Dế, để chủ động hơn trong việc cung cấp thức ăn cho chúng. Các loại giống cỏ ưu tiên trồng nuôi Dế là các giống cỏ giàu chất dinh dưỡng. Đảm bảo cho Dế dù chỉ ăn một lượng thức ăn nhỏ nhưng luôn đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

Nên lựa chọn các loại giống cỏ cao sản chăn nuôi lâu năm trồng nuôi Dế. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, lại tiết kiệm được sức lao động. Chọn trồng cỏ ở vùng đất có đủ độ ẩm, không quá khô, cũng không quá ẩm ướt. Không trồng cỏ ở vùng đất ngập nước, cỏ sẽ bị úng nước, không nảy mầm được.

Trên một mảnh đất trồng cỏ nuôi Dế, chúng ta nên lựa chọn trồng nhiều các loại giống cỏ khác nhau. Để bổ sung các dưỡng chất còn thiếu trong các loại cỏ cho chúng.

Giống Cỏ Trồng Chăn Nuôi Dế Mèn Tốt Nhất Hiện Nay

Giống Cỏ Chăn Nuôi Dế – Cỏ Cho Dế Mèn Ăn

Thức ăn nuôi Dế chủ yếu là các loại rau, cỏ và các loại cám dùng nuôi Dế. Chúng ta nên chọn trồng các loại giống cỏ có giá trị dinh dưỡng cao trồng cho Dế ăn. Giúp chúng hấp thu đươc nhiều chất dinh dưỡng, như vậy Dế sẽ chóng béo, cho thịt ngon và săn chắc hơn.

Hạt giống cỏ Stylo có tên gọi khác là UBon Stylo. Là loại giống cỏ chăn nuôi có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau non mềm, Dế rất thích ăn. Giống cỏ này thuộc dạng họ đậu, phát triển khá tốt trên các loại đất thịt. Từ lúc trồng cỏ đến lúc thu hoạch là 2 tháng. Chu kỳ thu hoạch sau mỗi lần cắt là 30-35 ngày/ lứa. Năng suất trung bình có thể đạt từ 120-150 tấn/1ha/1năm. Đây là loại giống cỏ lâu năm, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa, khoảng 2 năm mới phải trồng lại.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dế Mèn

Giống Cỏ Mombasa thường được gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi khác nhau, trong đó có Dế. Cỏ Sả Lá Lớn là loại giông cỏ non mềm, không có lông. Phát triển rất nhanh và có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nên vậy các loại vật nuôi rất thích ăn. Chất Protein trong cỏ có thể đạt 12-14%, chất khô chiếm 22-24%. Năng suất trung bình có thể đạt 280-320 tấn/ 1ha/ 1năm.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Cây Chè Khổng Lồ thường được gọi là cây Chè Đại, hoặc là cây Trà Lá Lớn. Được trồng chủ yếu làm thức ăn chăn nuôi Dế rất tốt. Ngoài ra cây còn có công dụng chữa được các bệnh đường ruột. Lá cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Chất Protein chiếm 14-16%, chất thô sơ chiếm 25-27%. Lá còn có vị ngọt chát, Dế rất thích ăn.

Giống cỏ Sudan Latte là 1 loại cỏ thuộc dòng cao lương. Giống Cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Thân cỏ rất non, mềm, ngọt, và không có lông nên Dế rất thích ăn. Thân cỏ trơn, lá rộng, tỉ lệ lá nhiều nên vậy khi thu hoạch cho sản lượng rất cao. Chất Protein chiếm 16-18%, chất khô chiếm 25-30%. Phù hợp với nuôi vỗ béo, làm thức ăn thêm. Kích thích ăn uống, thay đổi khẩu vị cho Dế.

Để tìm hiểu thêm về mô hình trồng cỏ chăn nuôi Dế Mèn mới nhất hiện nay. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *