Mô Hình Chăn Nuôi Dê Mang Lại Hiệu Quả Cao

Mô hình chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đã và đang được rất nhiều hộ gia đình phát triển và nhân rộng mô hình. Mang lại giá trị kinh tế cho gia đình.

Mô Hình Chăn Nuôi Dê Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Những năm gần đây rất nhiều hộ gia đình trên cả nước đã và đang phát triển mô hình chăn nuôi dê. Dê là một trong những vật nuôi có nguồn thức ăn phong phú và dễ tìm. Thời gian sinh trưởng của dê cũng khá ngắn, tốc độ sinh sản nhanh. Nên rất nhiều bà con chăn nuôi đã lựa chọn chăn nuôi dê. Để thời gian thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng.

Mô Hình Chăn Nuôi Dê

Dê là 1 loại động vật ăn tạp có thể ăn nhiều loại lá khác nhau. Rất dễ nuôi và dễ chăm sóc. Ngày nay diện tích chăn thả tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Việc trồng cỏ nuôi Dê đang được nhiều quan tâm. Nhưng việc lựa chọn giống cỏ như thế nào để phù hợp? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bà con chăn nuôi các loại giống cỏ Dê thích ăn nhất. Để bà con có thể lựa chọn phù hợp với mô hình chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho bà con.

Những Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Mang Lại Hiệu Quả Cao

(*)Giống Cỏ Voi

Giống Cỏ Voi Cung Cấp Cho Mô Hình Chăn Nuôi Dê cũng đang được nhiều người quan tâm. Giống cỏ voi có rất nhiều loại, có trên 20 loại đang được nghiên cứu. Nhưng để chọn giống cỏ phù hợp với Dê nhất chúng ta phải chọn cỏ Voi không có lông. Có 2 loại phù hợp nhất với Dê là:  Cỏ Voi Xanh Đài Loan ( Cỏ Voi không lông) và cỏ Voi Lùn ( Cỏ Sữa Đài Loan). 2 loại này đều không có lông, non, mềm nên thế Dê sẽ thích ăn hơn các loại cỏ Voi có lông Khác.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Mang Lại Hiêu Quả Cao

(*)Giống Cỏ Ghine

Giống Cỏ Ghine hay gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Loại giống cỏ này non, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Phát triển nhanh cho thu hoạch 1 tháng/ 1lứa. Ưu điểm của cỏ là không có lông, thân nhỏ gần bằng ngón tay út. Phát triển từng bụi lớn. Nên thế Dê ăn sẽ vừa miệng hơn, và ăn được nhiều hơn. Cỏ Ghine có 2 loại là Ghine Mombasa Và Ghine TD58. 2 loại này có đặc điểm và phát triển không chênh lệch nhau. Nên thế chúng ta chỉ cần chọn 1 trong 2 để trồng cho Dê ăn.

Những Giống Cây Cho Mô Hình Chăn Nuôi Dê Ăn Cho Hiệu Quả Cao

(*)Giống Cây Chè Khổng Lồ

Giống cây chè Khổng Lồ có tên gọi khác là Chè Đại. Trong các giống cây trồng lấy lá để Nuôi Dê thì giống cây chè Khổng Lồ là phát triển tốt nhất. Đạt năng suất cao và có nhiều chất dinh dưỡng. Loại lá cây này Dê cũng rất thích ăn, vì vậy chúng ta cũng nên trồng thêm để có thêm nguồn thức ăn cho Dê. Loại giống cây này thường được nhân giống bằng cách dâm cành, rất dễ sống và dễ chăm sóc.

Trồng Chè Khổng Lồ Chăn Nuôi Dê

(*)Giống Cây Keo Dậu, So Đũa, Chùm Ngây

Các loại giống này đều thuộc họ thân Gỗ, phát triển lâu năm. Thường được trồng để che bóng mát sân chơi cho Dê và chuồng trại. Đồng thời còn thu hoạch lá cho Dê ăn theo từng đợt. Chúng ta có thể trồng thêm ở bờ rào, hoặc một số hộ dân khác còn trồng làm trụ Tiêu. Vừa thu hoạch Tiêu vừa lấy lá để nuôi Dê. Các loại lá cây này Dê rất thích ăn, nhưng năng suất cũng không đạt hiệu quả cao. Nên thế chúng ta cũng phải cân đối làm sao cho hợp lý để đủ nguồn thức ăn hằng ngày cho Dê.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về các giống cỏ Trồng Trong Mô Hình Chăn Nuôi Dê và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi đê. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *