Mô Hình Chăn Nuôi Chim Trĩ Hiệu Quả Cao

Giới thiệu mô hình chăn nuôi Chim Trĩ đạt hiệu quả kinh tế cao bằng cách trồng cỏ. Các kiến thức xây dựng mô hình nuôi Chim Trĩ áp dụng khoa học kỹ thuật cao.

Xây Dựng Mô Hình Chăn Nuôi Chim Trĩ Hiệu Quả

Chim Trĩ được đánh giá là một trong những loài chim có giá trị kinh tế cao nhất trong các loại gia càm hiện nay. Chim Trĩ bao gồm nhiều loại như: chim trĩ đỏ, chim trĩ xanh, chi trĩ bảy màu. Để nuôi chim trĩ đạt hiệu quả cao, chúng ta cần nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, và phòng bệnh cho chim trĩ.

Xây Dựng Mô Hình Chăn Nuôi Chim Trĩ Hiệu Quả

Nắm vững kỹ thuật xây dựng chuồng trại nuôi chim trĩ. Chọn vị trí cao ráo, dễ thoát nước, xa ao hồ, thoáng mát và yên tĩnh. Tránh xa các trại nuôi gia súc và gia cầm khác, nhằm hạn chế lây lan bệnh tật. Làm chuồng theo hướng Đông Nam, đón gió vào mùa hè, tránh rét vào mùa đông.

Chọn mua chim giống ở các cơ sở uy tín đã chăn nuôi lâu năm. Có đầy đủ giấy tờ chăn nuôi và tiêm phòng đày đủ. Chọn chim non khỏe mạnh, tinh nhanh, hoạt bát và có thân hình cân đối. Đôi mắt tròn, sáng, mở to, tránh chọn những con mắt nhỏ, mờ. Chân thẳng, đứng vững, ngón chân không vẹo. Lông khô, bông tơi xốp, sạch, mọc đều. Đuôi cánh áp sát vào thân, bụng non và mềm. Rốn khô và kín. Đầu to cân đối, cổ dài và chắc. Mỏ to chắc chắn, không vẹo, 2 mỏ khép kín.

Lựa chọn thức ăn phù hợp, các loại cám gà chuyên dụng, các giống cỏ phù hợp nuôi Chim Trĩ. Xây dựng máng ăn, máng uống hợp lý. Bổ sung các loại thức ăn như nhộng, ruồi lính đen, ngoài ra còn có thể tận dụng các loại cám ngô, cám gạo sẵn có.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Chim Trĩ Tốt Nhất Hiện Nay

Mô Hình Nuôi Chim Trĩ Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

Các loại giống cỏ nuôi Chim Trĩ đa dạng, phong phú, được trồng đại trà nhiều. Ngoài các loại cám gà tổng hợp, chúng ta có thể trồng thêm các loại giống cỏ cho Chim Trĩ. Sau khi thu hoạch cỏ được băm trộn với cám cho Chim Trĩ ăn. Hoặc ép thành dạng viên, nuôi Chim Trĩ rất hiệu quả.

Để Chim Trĩ ăn nhiều, chóng béo, chúng ta lựa chọn trồng giống cỏ giàu chất dinh dưỡng. Như giống cỏ Stylo họ đậu, hiện nay là giống cỏ được đánh giá cỏ tỷ lệ dinh dưỡng cao nhất. Cỏ stylo là dòng cỏ cao sản chăn nuôi lâu năm, trồng một lần cho thu hoạch nhiều lứa, lưu gốc 4 đến 6 năm. Cỏ Stylo có thể thu về cho chim trĩ mổ ăn trực tiếp, hoặc băm nhỏ trộn đều với các loại tinh bột khác cho chúng ăn.

Ngoài ra, chúng ta có thể trồng thêm giống cỏ Ghine mombasa để nuôi Chim Trĩ. Cỏ ghine năng suất cao, thân non mềm, không có lông. Với ưu điểm tái sinh nhanh và mạnh, chúng ta sẽ không lo thiếu nguồn thức ăn xanh cho chim trĩ trong những ngày đông lạnh, hay những ngày nắng hạn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Các loại giống cây trồng lâu năm lấy lá như: cây chè đại, cây hoàn ngọc… cũng được trồng nhiều để nuôi Chim Trĩ. Với hàm lượng đạm cao, có khả năng chữa bệnh, trồng một lần lưu gốc mãi mãi nên rât được ưa chuộng trồng nuôi Chim Trĩ.

Trên đây là mô hình chăn nuôi Chim Trĩ hiệu quả cao . Và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Chim Trĩ tốt nhất hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về mô hình chăn nuôi Chim TrĩQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *