Nhím Ăn Cỏ Gì? Các Loại Cỏ Phù Hợp Nhất Với Nhím

Các loại giống cỏ phù hợp nhất với Nhím, đảm bảo đủ lượng thức ăn thô xanh trong ngày. Nhiều dinh dưỡng, phù hợp nuôi vỗ béo. Dễ trồng, dễ chăm sóc, cho năng suất ổn định.

Giới Thiệu Các Loại Giống Cỏ Trồng Nuôi Nhím

Các loại giống cỏ trồng cho Nhím ăn tốt nhất hiện nay là các giống cỏ đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh trong ngày cho Nhím. Vì Nhím thuộc bộ gặm nhấm, sống hoang dã trong môi trường tự nhiên. Nhím tiêu tốn một lượng thức ăn không quá nhiều. Vì vậy lúc chọn giống cỏ trồng cho Nhím ăn nên chọn trồng các giống cỏ nhiều dinh dưỡng.

Các Loại Giống Cỏ Nuôi Nhím Hiệu Quả

Các loại giống cỏ cao sản lâu năm, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Khi mới bắt đầu trồng cỏ, chúng ta nên chọn các loại giống cỏ cho năng suất cao, lưu gốc lâu năm, đảm bảo độ dinh dưỡng. Như cỏ Ghine mombasa, cỏ voi Lùn, cỏ stylo..

Giống cỏ chăn nuôi Nhím thường dễ trồng, dễ chăm sóc. Phù hợp trồng ở các loại đất khác nhau ở nước ta. Có thể trồng quanh năm, chịu hạn, chịu lạnh tốt.

Các Loại Giống Cỏ Phù Hợp Nhất Với Nhím

Các Loại Giống Cỏ Phù Hợp Với Mô Hình Chăn Nuôi Nhím Hiện Nay

Cỏ Voi Lùn là giống cỏ năng suất, giàu dinh dưỡng cho Nhím ăn tốt nhất. Có nhiều dòng cỏ Voi khác nhau, tuy nhiên Nhím chỉ thích ăn nhất giống cỏ Voi Lùn. Cỏ Voi lùn thường được gọi là Cỏ Sữa Đài Loan. Cỏ Voi Lùn – Cỏ Sữa là loại cỏ có thân và lá non mềm, dòn, ngọt, không có lông nên các vật nuôi rất thích ăn. Cỏ voi Lùn còn có vị ngọt, kích thích vị giác của Nhím.

Giống cỏ Ghine Mombasa trồng nuôi Nhím đảm bảo chất lượng thức ăn trong ngày cho Nhím. Ghine mombasa phù hợp trồng ở đất đồi, đất bãi, cho năng suất cao, thời gian tái sinh nhanh. Cỏ Ghine Mombasa là loại giống cỏ non mềm, không có lông. Phát triển rất nhanh và có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nên vậy Nhím rất thích ăn.

Mô Hình Nuôi Nhím Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Giống cỏ Stylo trồng thêm để bổ sung dinh dưỡng cho Nhím. Stylo họ đậu là giống cỏ giàu dinh dưỡng, phù hợp nuôi vỗ béo Nhím. Cỏ Stylo thuộc dạng họ đậu, phát triển khá tốt trên các loại đất thịt. Thân cỏ non, mềm, ngọt, không có lông nên Nhím rất thích ăn.

Giống cỏ Sudan Latte cũng là dòng cỏ được trồng bổ sung để nuôi Nhím rất hiệu quả. Cỏ Sudan Latte thuộc họ Ngô, cỏ có vị ngọt, cho năng suất cao, chịu lạnh tốt. Phù hợp trồng cả vào mùa đông để bổ sung thêm lượng thức ăn cho Nhím trong những ngày đông thiếu cỏ.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Ngoài các loại giống cỏ, chúng ta còn có thể trồng thêm các loại giống cây lấy lá lâu năm cho Nhím ăn như: cây chè khổng lồ, cây hoàn ngọc… Đây đều là các loại cây lấy lá cho rất nhiều đạm Nhím rất thích ăn. Hơn thế, cây Hoàn ngọc còn được biết đến như một vị thuốc. Có thể sử dụng để phòng tránh bệnh đau bụng cho Nhím.

Trên đây là các loại giống cỏ được trồng để nuôi Nhím . Và giới thiệu một số giống cỏ phù hợp nhất để trồng chăn nuôi Nhím.

Để tìm hiểu thêm về các loại giống cỏ trồng để chăn nuôi Nhím hiệu quảQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *