Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Nuôi Trâu – Cỏ Sả Cho Trâu Ăn

Trồng cỏ sả nuôi trâu – cỏ sả cho trâu ăn, đang được rất nhiều bà con chăn nuôi quan tâm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật trồng cỏ sả nuôi trâu – cỏ sả cho trâu ăn. Để bà con có thể áp dụng vào mô hình chăn nuôi đạt được hiệu quả nhất.

Trồng Cỏ Sả Nuôi Trâu – Cỏ Sả Cho Trâu Ăn

Chăn nuôi trâu từ xưa đến nay đã và đang mang lại thu nhập cao cho bà con chăn nuôi. Nhưng hiện nay diện tích chăn thả trâu ngày càng bị thu hẹp dần. Chăn thả trâu đã không còn phù hợp với điều kiện bãi chăn thả hiện nay. Nên rất nhiều bà con chăn nuôi đã chuyển sang mô hình trồng cỏ chăn nuôi trâu nhốt chuồng. Chăn nuôi trâu nhốt chuồng giúp bà con có thể tập trung vỗ béo trâu được hiệu quả hơn.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu

Trồng cỏ sả để nuôi trâu – cỏ sả cho trâu ăn đã và đang thực sự được bà con chăn nuôi quan tâm. Giống cỏ sả lá lớn, hay còn gọi là cỏ ghine. Cỏ ghine có 2 loại là cỏ ghine mobasa và cỏ ghine TD58. Hai loại này đề phát triển gần như nhau nên bà con có thể chọn một trong 2 loại này trồng cho trâu ăn. Đang được rất nhiều bà con chăn nuôi ưa chuộng. Vì giống cỏ này phát triển nhanh, năng suất cao và rất non mềm. Cỏ có năng suất lá lớn, thân bé như ngón tay út, nên phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả

-Đầu tiên bà con cần làm sạch hết cỏ dại, và đánh đất thật tơi ra. Sau đó lên luống theo hàng cách nhau 45cm một hàng.

-Bón phân NPK xuống dới cùng của luống, tiếp tục bón phân chuồng hoai mục lên trên. Sau đó bà con lấp một lớp đất mỏng sơ qua.

-Hạt giống cỏ không cần ngâm ủ, để gieo trực tiếp vào đất.

-Rắc hạt giống cỏ ghine đều theo hàng, sau đó bà con phủ một lớp đất nhẹ dày khoảng 0,5cm. Hoặc bà con có thể lấy chổi xương quét sơ qua để hạt giống có thể được đất che phủ mỏng nhẹ. Đất che phủ càng mỏng thì hạt cỏ sẽ nhanh nảy mầm và phát triển hơn.

-Lấy nưới tưới đều và nhẹ để cho hạt giống uống no nước và dễ dàng phát triển mầm cỏ. Giữ ẩm đầy đủ cho hạt giống để hạt có thể nảy mầm nhanh hơn.

-Sau khoảng 15-20 ngày thì có có thể phát triển đều, tùy theo điều kiện thời tiết.

 Giới Thiệu Mô Hình Trồng Cỏ Sả Chăn Nuôi Trâu

Một Số Lưu Ý Khi Gieo Cỏ Sả, Trồng Cỏ Sả Nuôi Trâu

-Ở miền bắc có mùa đông lạnh, nên vào mùa đông bà con nên gieo khi thời tiết ấm. Nhiệt độ xuống dới 15 độ C bà con không nên gieo hạt.

-Để hạt giống nảy mầm tốt quan trọng nhất độ ẩm và lấp đất. Độ ẩm phải luôn giữ thường xuyên và không nên lấp đất quá dày.

-Hạt cỏ rất thơm, nên kiến rất thích. Trước khi gieo nên trộn 1 ít thuốc kiến để đề phòng kiến cắn phá hạt.

-Vào mùa mưa lớn không nên gieo để đón mưa, vì mưa lớn sẽ làm dập mầm hạt.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Nuôi Trâu – Cỏ Sả Cho Trâu Ăn. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Giống Cỏ Sudalai

Giống Cỏ Ghine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *