Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Nuôi Thỏ – Cỏ Sả Lá Lớn Cho Thỏ Ăn

Trồng cỏ sả nuôi thỏ là mô hình chăn nuôi mới được rất nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn. Nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu chô bà con chăn nuôi kỹ thuật trồng cỏ sả nuôi thỏ. Cỏ sả lá lớn cho thỏ ăn, để bà con có thể áp dụng vào mô hình chăn nuôi Thỏ.

Mô Hình Trồng Cỏ Chăn Nuôi Thỏ

Thỏ là một loài vật nuôi đang mang lại giá trị kinh tế cao cho rất nhiều bà con chăn nuôi. Thỏ rất dễ chăn nuôi, nó có thể ăn được nhiều loại giống cây giống cỏ khác nhau. Làm chuồng trại chăn nuôi thỏ cũng đơn giản. Nên giúp bà con tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư. Để chăn nuôi thỏ được tốt hơn. Thì bà con cần chú ý đến việc trồng cỏ để đảm bảo nguồn thức ăn thô xanh cho thỏ. Qua đó nâng cao giá trị chất lượng thịt thỏ và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con chăn nuôi.

Trồng Cỏ Sả Chăn Nuôi Thỏ

Cỏ sả hay còn gọi là cỏ sả lá lớn, hoặc cỏ Ghine, là giống cỏ non mềm. Cỏ ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, thân không có lông, nên thỏ rất thích ăn. Đây là giống cỏ có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các loại giống cỏ. Trồng một lần có thể thu hoạch được từ 4-6 năm mới phải trồng lại. Cỏ trồng gần hai tháng là cho thu hoạch, khoảng mỗi mỗi tháng có thể cho thu hoạch một lần. Thân cỏ nhỏ như ngón tay út, tỉ lệ lá trên thân nhiều, lá to hơn hai ngón tay nên cho năng suất cao. Nếu được chăm bón tốt cỏ có thể cao đến 1,7m.

Kỹ Thật Trồng Cỏ Sả Nuôi Thỏ

  • Hạt giống cỏ sả trước khi trồng, bà con không cần ngâm ủ hạt giống. Trong trường hợp đất có độ ẩm quá cao, như mưa nhiều ngày bà con cũng không nên gieo. Hoặc đất khô hạn lâu ngày bà con cũng không nên gieo.
  • Bà con cần làm đất và xử lý kỹ cỏ dại trước khi gieo giống. Cày xới và đánh đất thật tơi, sau đó lên luống khoảng 45-50cm một luống.
  • Tiếp đến bà con nên bón phân NPK xuống dưới cùng, sau đó bón thêm lớp phân chuồng hoai mục lên trên. Lấp sơ đất lại để tránh trường hợp khi gieo hạt giống tiếp xúc trực tiếp với phân sẽ bị thối hoặc chết cây con.
  • Bà con mang hạt giống rải đều theo từng hàng, sao cho hạt giống khống quá dày cũng không quá thưa.
  • Lấp đất sơ qua, khoảng 0,5cm hoặc bà con cũng có thể cầm chổi xương quét sơ qua sao cho lớp đất không quá dày. Để hạt có thể dễ dàng nảy mầm. Sau đấy bà con tưới nước giữ ẩm cho cỏ. Để hạt giống cỏ có đầy đủ độ ẩm và mọc nhanh hơn. Khoảng 10-20 ngày cỏ sẽ mọc đều.

 Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Chăn Nuôi Thỏ

(*)Lưa Ý Khi Gieo Giống Cỏ

  • Để hạt giống nảy mầm tốt quan trọng nhất độ ẩm và lấp đất. Độ ẩm phải luôn giữ thường xuyên và không nên lấp đất quá dày.
  • Hạt cỏ rất thơm, nên kiến rất thích. Trước khi gieo nên trộn 1 ít thuốc kiến để đề phòng kiến cắn phá hạt.
  • Vào mùa mưa lớn không nên gieo để đón mưa, vì mưa lớn sẽ làm dập mầm hạt.
  • Ở miền bắc có mùa đông lạnh, nên vào mùa đông nhiệt độ thấp dưới 15 độ C bà con không nên gieo hạt giống. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ nảy mần và tốc độ phát triển của giống.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Nuôi Thỏ. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Ngoài Ra Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Thỏ Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Giống Cỏ Sudalai

Giống Cỏ Ghine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *