Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Nuôi Hươu – Cỏ Sả Lá Lớn Cho Hươu

Trồng cỏ sả nuôi hươu đang được rất nhiều bà con chăn nuôi quan tâm. Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bà con Kỹ thuật trồng cỏ sả nuôi hươu – cỏ sả lá lớn cho hươu.

Trồng Cỏ Sả Lá Lớn Nuôi Hươu

Cỏ sả lá lớn là giống cỏ chăn nuôi lâu năm cho năng suất cao. Thân cỏ nhỏ bằng ngón tay út, non mềm, có vị ngọt nên vật nuôi rất thích ăn. Cỏ sả lá lớn có thể cao trên 1,7m nếu được chăm bón tốt. Đây là giống cỏ có tốc độ phát triển nhanh nhất, cho thu hoạch mỗi tháng một lần. Trồng một lần cho thu hoạch từ 4-6 năm. Chất Protein trong cỏ có thể đạt 12-14%, chất khô chiếm 22-24%. Năng Xuất trung bình có thể đạt 280-320 tấn/ 1ha/ 1năm.

Chăn Nuôi Hươu Nhốt Chuồng

Cỏ sả lá lớn có thể thích nghi với nhiều loại điều khiện khí hậu khác nhau. Và có thể gieo trồng trên nhiều loại đất, trừ đất ngập úng lâu năm. Ngoài ra giống cỏ sả cũng có khả năng chịu hạn cao. Tuy nhiên trong thời tiết lạnh và thời tiết khô hạn, thì cỏ phát triển chậm hơn một chút.

Mật Độ Gieo Và Lượng Phân Bón Để Trồng Cỏ Sả

Trồng cỏ sả lá lớn nuôi hươu thì chúng ta nên gieo 1kg khoảng 700-800m2. Tương đương với tỉ lệ khoảng 12-13kg hạt giống cỏ cho 1ha. Lượng phân bón cho 1ha vào khoảng 13-15 tấn phân chuồng hoai mục. Và khoảng 500kg phân NPK. Bón càng nhiều phân chuồng hoai mục cang tốt vì phân chuồng có thể làm tăng lượng vi sinh vật có lợi cho đất. Tạo độ phì nhiêu cho đất, để cỏ có môi trường phát triển được tốt nhất.

Trồng Hạt Giống Sả Cỏ Chăn Nuôi Hươu

Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Sả Lá Lớn Chăn Nuôi Hươu

-Hạt giống cỏ sả không cần ngâm ủ trước. Đất có độ ẩm nhiều quá không nên gieo, hoặc đất khô quá thì phải có hệ thống tưới.

-Đầu tiên làm sạch cỏ dại, cày xới đất đánh tơi. Sau đó lên luống khoảng cách hàng cách hàng là 40-45cm.

-Bón phân NPK lót bên dưới hàng trước, sau đó bón thêm 1 lớp phân chuồng hoai mục lên trên. Lấp đất sơ lại mới rải hạt.

-Cầm hạt theo từng nắm, và rải đều theo hàng dài, cần rải 1 bên phân. Tránh tình trạng hạt ra rễ sẽ tiếp xúc trực tiếp với phân bị thối rễ.

-Lấp đất lại khoảng 0,5-1cm, dùng chổi xương quét đất sơ qua, hoặc lấp 1 lớp mỏng. Càng mỏng thì hạt càng dễ và nhanh nảy mầm. Tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho cỏ mọc đều.

-Khoảng 10-20 ngày cỏ sẽ mọc đều. Tùy theo điều kiện môi trường, nếu thời tiết lạnh cỏ sẽ mọc chậm hơn.

 Hạt Giống Cỏ Sả Trồng Nuôi Hươu

(*)Lưu Ý Khi Gieo Cỏ:

-Hạt cỏ rất thơm, nên kiến rất thích. Trước khi gieo nên trộn 1 ít thuốc kiến để đề phòng kiến cắn phá hạt.

-Vào mùa mưa lớn không nên gieo để đón mưa, vì mưa lớn sẽ làm dập mầm hạt.

-Thời tiết lạnh dưới 15 độ C không nên gieo hạt. Vì có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ nảy mầm của hạt và tốc độ phát triển của cỏ.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sả Nuôi Hươu – Cỏ Sả Lá Lớn Cho Hươu. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Hươu Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Giống Cỏ Sudalai

Giống Cỏ Ghine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *