Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Đà Điểu Kinh Tế Mới

Kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Đà Điểu kinh tế mới hiện nay. Các giống cỏ chăn nuôi hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các mô hình chăn nuôi kinh tế trên khắp cả nước. Đem lại hiểu quả kinh tế cho nhiều hộ dân chăn nuôi. 

Giới Thiệu Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Đà Điểu Kinh Tế Mới

Mỗi một ngày, một con Đà Điểu có trọng lượng 80kg có thể ăn tới 3kg lượng thức ăn thô xanh. Nên thế khi trồng cỏ chúng ta nên chọn những loại cỏ đạt năng suất cao, phát triển nhanh. Để cung cấp được đầy đủ lượng thức ăn thô xanh hằng ngày cho Đà Điểu.

Trồng Cỏ Nuôi Đà Điểu Phát Triển Kinh Tế Mới

Trên một thửa ruộng chúng ta nên trồng nhiều loại giống cỏ khác nhau, để thay đổi khẩu vị thức ăn cho Đà Điểu. Kích thích vị giác, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, giúp Đà Điểu ăn nhiều, chóng béo.

Tùy trên từng loại đất khác nhau, và mục đích khác nhau, mà chúng ta chọn trồng giống cỏ cho phù hợp. Ví dụ trồng cỏ trên đất cao cưỡng, đất đồi chúng ta nên chọn giống cỏ Voi, cỏ Ghine.. Trồng cỏ trên đất ruộng, bị ngập úng, ta nên chọn giống cỏ Paspalum. Nếu chúng ta nuôi theo mô hình chăn thả, thì có thể lựa chọn giống cỏ Ruzi với khả năng chịu dẫm đạp tốt…

Các Loại Giống Cỏ Trồng Nuôi Đà Điểu Hiệu Quả

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Đà Điểu Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay, các giống cỏ được ưu tiên lựa chọn trồng nuôi Đà Điểu. Gồm cỏ Voi, cỏ ghine, stylo, cỏ paspalum, sudan latte, super BMR, OPV 88.

Cỏ voi là dòng cỏ cho năng suất cao, có nhiều dòng khác nhau. Khi trồng cho Đà Điểu ăn sẽ không lo thiếu cỏ cho chúng. Đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn thô xanh trong ngày cho Đà Điểu.

Giống cỏ Ghine Mombasa  với ưu điểm thân non mềm, không có lông. Là giống cỏ có khả năng tái sinh nhanh, cho năng suất ổn định. Đà Điểu rất thích ăn. Thích hợp trồng ở nhiều diện tích đất khác nhau, trừ vùng đất ngập nước…

Nếu chúng ta lựa chọn diện tích ruộng, có một mùa mưa, một mùa khô, bị bỏ hoang để trồng cỏ. Ta nên lựa chọn trồng giống cỏ Paspalum với ưu điểm chịu ngập úng trong thời gian kéo dài. Giống cỏ paspalum cũng thuộc dạng thân mềm, không có lông. Đà Điểu cũng rất thích ăn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Cỏ Stylo là giống cỏ giàu dinh dưỡng nhất, chúng ta nên trồng để bổ sung thêm các dưỡng chất còn thiếu khác cho Đà Điểu. Giúp chúng ăn nhiều, chóng béo, cho thịt ngon, săn chắc hơn.

Để tăng cường dưỡng chất vỗ béo cho Đà Điểu, ta nên trồng thêm các dòng cỏ cao lương như: Sudan Latte, super BMR, OPV 88. Đó là các giống cỏ như cây ngô, thân non giòn, có vị ngọt, nhiều dinh dưỡng…

Trên đây là những kiến thức về việc kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Đà Điểu kinh tế mới. Và kiến thức lựa chọn các giống cỏ chăn nuôi Đà Điểu hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Đà Điểu kinh tế mớiQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *