Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Chim Trĩ Có Giá Trị Kinh Tế

Giới thiệu kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Chim Trĩ có giá trị kinh tế. Các giống cỏ chăn nuôi hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các mô hình chăn nuôi kinh tế trên khắp cả nước. Đem lại hiểu quả kinh tế cho nhiều hộ chăn nuôi.

Giới Thiệu Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Chim Trĩ Hiệu Quả

Chim Trĩ đẹp, dễ nuôi, có giá trị kinh tế cao nhất trong các loại gia cầm hiện nay. Để nắm được kiến thức trồng cỏ nuôi Chim Trĩ, chúng ta cần biết được chim trĩ thích ăn các loại giống cỏ nào. Giống cỏ nào phù hợp chăn nuôi chim trĩ. Ưu, nhược điểm của các loại giống cỏ khi dùng cho Chim Trĩ ăn.

Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Chim Trĩ Hiệu Quả

Trên một thửa ruộng chúng ta nên trồng nhiều loại giống cỏ khác nhau, để thay đổi khẩu vị thức ăn cho Chim Trĩ. Kích thích vị giác, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, giúp Chim Trĩ ăn nhiều, chóng béo.

Tùy trên từng loại đất khác nhau, và mục đích khác nhau, mà chúng ta chọn trồng giống cỏ cho phù hợp. Ví dụ trồng cỏ trên đất cao cưỡng, đất đồi chúng ta nên chọn giống cỏ cao lương, cỏ Ghine.. Trồng cỏ trên đất ruộng, bị ngập úng, ta nên chọn giống cỏ Paspalum. Nếu chúng ta trồng cỏ tạo sân chơi cho Chim Trĩ, thì có thể lựa chọn giống cỏ Ruzi với khả năng chịu dẫm đạp tốt…

Các Loại Giống Cỏ Trồng Nuôi Chim Trĩ Hiệu Quả

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Nuôi Chim Trĩ Đạt Hiểu Quả Kinh Tế

Các loại giống cỏ nuôi Chim Trĩ đa dạng, phong phú, được trồng đại trà nhiều. Sau khi thu hoạch được băm trộn với cám cho chim trĩ ăn. Hoặc ép thành dạng viên, nuôi Chim Trĩ rất hiệu quả.

Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn trồng nhiều các giống cỏ giàu chất dinh dưỡng để nuôi Chim Trĩ. Như giống cỏ Stylo họ đậu, hiện nay là giống cỏ được đánh giá cỏ tỷ lệ dinh dưỡng cao nhất. Cỏ stylo là dòng cỏ cao sản chăn nuôi lâu năm. Trồng một lần cho thu hoạch nhiều lứa, lưu gốc 4 đến 6 năm. Cỏ Stylo có thể thu về cho chim trĩ mổ ăn trực tiếp, hoặc băm nhỏ trộn đều với các loại tinh bột khác cho chúng ăn.

Chăn Nuôi Chim Trĩ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Cỏ ghine là loại giống cỏ phát triển nhanh, năng suất cao, phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi khác nhau. Cỏ Ghine thường trồng nuôi gia súc lớn, nhưng một số hộ dân chăn nuôi vẫn cho Chim Trĩ ăn loại này. Khi thu hoạch thường treo từng khóm để cho Chim Trĩ mổ  ăn dần dần.

Cỏ Sudan Lai là loại giống cỏ có đặc điểm giống với cây Ngô ( cây Bắp), có thể trồng để cho chim trĩ ăn. Nếu chúng ta tập luyện tốt, khi Chim Trĩ đã biết ăn cỏ thì loại cỏ này cũng giống với cỏ Ghine có thể treo lên cho Chim Trĩ ăn. Loại cỏ này rất non mềm và nhiều chất nên các loại gia súc khác cũng rất thích ăn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Các loại giống cây trồng lâu năm lấy lá như: cây chè đạicây hoàn ngọc… cũng được trồng nhiều để nuôi Chim Trĩ. Với hàm lượng đạm cao, có khả năng chữa bệnh. Trồng một lần lưu gốc mãi mãi nên rât được ưa chuộng trồng nuôi Chim Trĩ.

Trên đây là kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Chim Trĩ có giá trị kinh tế . Và các loại giống cỏ chăn nuôi Chim Trĩ hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cỏ nuôi Chim Trĩ hiệu quảQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại  Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *