Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu Hiệu Quả

Giới thiệu tới bà con Kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Trâu đạt hiệu quả. Tiết kiệm chi phí đầu tư, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả kinh tế tối đa nhất. Giúp cho mô hình chăn nuôi của bà con ngày càng phát triển.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu Hiện Nay

Trâu sẽ tiêu tốn 1 lượng thức ăn rất lớn trong ngày. Nên thế khi trồng cỏ chúng ta nên chọn những loại cỏ đạt năng suất cao, phát triển nhanh. Để được cung cấp đầy đủ lượng thức ăn thô xanh hằng ngày.

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Trâu Hiệu Quả Bằng Cách Trồng Cỏ 

Chúng ta nên ưu tiên chọn các loại giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao để trồng trước. Khi đã ổn định được nguồn thức ăn thô xanh thì mới tính đến việc trồng thêm các loại cỏ khác để làm thức ăn vỗ béo. Trên 1 mảnh ruộng, chúng ta nên trồng nhiều loại cỏ thì càng tốt, sẽ thay đổi được khẩu vị thức ăn cho bò thường xuyên. Giúp kích thích nhu cầu ăn uống hằng ngày cho Trâu.

Nếu chúng ta chỉ trồng 1 loại cỏ, thì vật nuôi nuôi sẽ nhanh chóng chán miệng, và không cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng. Cũng giống như con người khi chỉ ăn 1 loại thức ăn chẳng hạn như cá, cũng sẽ nhanh chán miệng và trở nên gầy đi.

Giới Thiệu Giống Cỏ Voi Cho Trâu Ăn

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cỏ Chăn Nuôi Trâu

Trên một mảnh đất, năng suất cỏ đạt được nhiều hay không sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như sau. Đầu tiên là chất dinh dưỡng của đất có cao hay không sẽ dẫn đến hiệu quả năng suất. Tiếp theo là điều kiện khí hậu môi trường khô hay lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cỏ. Sau đó là cách chăm sóc của chúng ta.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Trâu – Cỏ Cho Trâu Ăn Tốt Nhất

Trọng lượng ăn cỏ của Trâu trên 1 ngày thường là chiếm 10% của trọng lương cơ thể. Trên 1ha thì quý khách có thể nuôi được 13 đến 15 con Trâu tùy theo Trâu lớn hay nhỏ. Tương đương 1 con Trâu thì chúng ta cần trồng từ 500-600m2 mới đủ vào phục vụ mô hình chăn nuôi Trâu vỗ béo.

Khi xây dựng chuồng trại cho Trâu, cần xây có máng ăn máng uống đầy đủ. Ấm cúng vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè, dễ dàng vệ sinh. Chúng ta cần xây dựng bể lọc phân và chia ra nhiều ngăn khác nhau. Và có màng lưới ngăn cách giữa các ngăn. Cần xây dựng có ngăn chứa bã phân và ngăn chứa nước phân khác nhau. Để với mục đích phục vụ chăm sóc cỏ cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Chúng ta có thể dùng nước phân khi đã lọc xong để đi tưới trực tiếp cho cỏ. Khi cỏ được hút trực tiếp nước phân, cỏ sẽ nhanh chóng phát triển hơn. Và đạt được năng suất cao hơn. Bên cạnh đó, chúng ta còn tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư nhân công chăm sóc cỏ, cũng như tiền mua các loại phân khác. Còn đối với ngăn bã phân, chúng ta có thể ép thành phân khô để nuôi trùn quế. Hoặc bón trực tiếp lên gốc cỏ. Chúng ta sẽ xoay quanh vòng quay từ việc trồng cỏ cho Trâu ăn, và sử dụng lại phân Trâu để phục vụ mục đích trồng cỏ.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Trâu hiệu quảQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *