Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Hươu Hiệu Quả Tốt Nhất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi hươu mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Các dòng cỏ cao sản chăn nuôi lâu năm, cho năng suất cao, Hươu rất thích ăn. Dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta.

Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Hươu Hiệu Quả

Nguồn thức ăn cho Hươu phong phú, chúng lại phàm ăn, rất ít kén chọn. Do đó, chúng ta có thể tận dụng trồng các loại giống cỏ phù hợp với điều kiện khí hậu ở địa phương.

Thức ăn cho Hươu sao phải đảm bảo đủ chất đạm, chất béo, chất bột, khoáng, nước và sinh tố… Thức ăn của Hươu sao gồm nhiều loại lá, quả, củ, lá cỏ non, thức ăn ủ xanh ủ chua… Hươu ăn nhiều béo khỏe sẽ cho các cặp nhung đẹp, chất lượng tốt.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Hươu Hiệu Quả

Để đảm bảo lượng thức ăn thô xanh cho Hươu, chúng ta nên trồng các giống cỏ voi lai mới hiện nay. Vì dòng cỏ voi thường cho năng suất cao, ổn định, giống cỏ cũng dễ trồng, chịu hạn tốt.

Ngoài ra, chúng ta nên trồng thêm cỏ Ghine hay còn gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Đây là giống cỏ chăn nuôi có tốc độ phát triển nhanh nhất trong tất cả các loại cỏ. Thân cỏ không có lông, lá non mềm, phát triển theo dạng bụi và phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi khác nhau. Nên thế cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

Giống cỏ Sudan lai thuộc họ cao lương cũng được ưa chuộng trồng nuôi Hươu sao. Cỏ Sudan có đặc điểm giống với cây ngô, phát triển rất nhanh. Thân không có lông, có vị ngọt, nên các vật nuôi rất thích ăn. Loại giống cỏ này được các chủ trang trại trồng thay thế cho cây ngô. Vì ưu điểm của cỏ so với cây ngô đó là phát triển nhanh, nên đạt năng suất cao hơn. Trồng 1 lần cho thu hoạch từ 4 đến 7 lần mới phải trồng lại.

Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Hươu Tốt Nhất Hiện Nay

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trồng thêm các loại cây lấy lá cho Hươu ăn, như: Cây chè khổng lồ, giống cây hoàn ngọc… Nhưng các loại giống cây này khi trồng thì không cho năng suất cao. Nên thế chúng ta sẽ ưu tiên trồng cỏ nhiều hơn so với trồng cây lấy lá.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Hươu Hiệu Quả

Nuôi hươu sao lấy nhung khá đơn giản vì nguồn thức ăn phong phú, chúng lại phàm ăn, rất ít kén chọn. Do đó, chúng ta có thể tận dụng thức ăn sẵn có ở địa phương, phù hợp với điều kiện khí hậu ở từng vùng miền.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Hươu Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

Hươu sao là loại động vật ăn tạp, vì vậy chúng ta nên trồng nhiều loại giống cỏ khác nhau. Để thay đổi khẩu vị thường xuyên cho Hươu. Sẽ giúp bổ sung được các chất dinh dưỡng khác nhau cho Hươu. Trên 1 mảnh đất canh tác, chúng ta nên trồng nhiều loại giống cỏ khác nhau thì càng tốt. Tránh tình trạng chỉ trồng 1 loại cỏ, Hươu ăn sẽ nhanh chán miệng. Và không cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Cũng giống như con người. Khi chỉ ăn 1 loại thức ăn chẳng hạn như cá, cũng sẽ nhanh chán miệng và trở nên gầy đi.

Để giảm thiểu được chi phí đầu tư. Chúng ta nên vận dụng phân trong chuồng để bón cho cỏ. Sau khi thu hoạch cỏ xong từng đợt, chúng ta lại lấy phân trong chuồng bón trực tiếp lên gốc cỏ. Để cải thiện lại chất dinh dưỡng trong đất. Hoặc chúng ta có thể tận dụng nước phân thải để tưới trực tiếp lên gốc cỏ. Khi cỏ được ăn trực tiếp nước phân sẽ nhanh chóng phát triển hơn. Và cho chúng ta thu hoạch được năng suất cao hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức lựa chọn giống cỏ phù hợp với mô hình chăn nuôi Hươu và những tư vấn về cách chăm sóc cỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Hươu Hiệu Quả Tốt Nhất. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *