Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dế Có Giá Trị Kinh Tế

Kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Dế mang lại giá trị kinh tế cao. Giống cỏ giàu dinh dưỡng, nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao giá trị kinh tế.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dế Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Dế Mèn là loại vật dễ nuôi dễ chăm sóc, trong đó chi phí đầu tư không quá cao, dễ đầu tư mà doanh thu khá ổn định. Hiện nay nuôi Dế Mèn theo hướng mô hình đại trà đang được khá nhiều các hộ gia đình áp dụng rộng rãi.

Thức ăn của Dế có nhiều dạng khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là các dạng cám, và các loại lá và giống cỏ khác nhau. Dế là loại động vật nhỏ bé, không tiêu tốn lượng thức ăn xanh quá nhiều. Vì thế chọn giống cỏ trồng cho Dế, chúng ta phải chọn các loại giá trị dinh dưỡng cao, non, mềm, và không có lông.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dế Hiệu Quả Cao

Kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Dế đơn giản. Các giống cỏ lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Chỉ cần trồng một lần, giống cỏ lưu gốc 5 đến 7 năm mới phải trồng lại. Khi trồng cỏ, đầu tiên chúng ta nên lựa chọn giống cỏ phù hợp với Dế. Đó là các giống cỏ có lượng chất dinh dưỡng cao, thân non mềm, không có lông. Lựa chọn trồng cỏ trên nền đất có đủ độ ấm, đất không quá khô cũng không quá ngập úng.

Khi thời tiết quá Lạnh chúng ta không nên trồng cỏ, vì ở nhiệt độ lạnh, hạt giống cỏ sẽ khó nảy mầm. Nên gieo hạt ở nhiệt độ trên 15 độ C. Để hạt giống cỏ sẽ sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Trên một mảnh đất trồng cỏ cho Dế ăn. Chúng ta nên trồng vài loại giống cỏ khác nhau để thay đổi khẩu vị cho Dế. Bên cạnh đó, còn nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu khác nhau giữa các loại giống cỏ.

Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Dế Mang Lại Giá Trị Kinh Tế

Mô Hình Chăn Nuôi Dế Bằng Cỏ

Thức ăn nuôi Dế chủ yếu là các loại rau, cỏ và các loại cám dùng nuôi Dế. Chúng ta nên chọn trồng các loại giống cỏ có giá trị dinh dưỡng cao trồng cho Dế ăn. Như cỏ Stylo, Ghine mombasa, hoặc lá cây Chè khổng lồ…

Cỏ Stylo là loại giống cỏ chưa nhiều chất dinh dưỡng, non, mềm, không có lông. Loại cỏ này phát triển dạng họ đậu. Cỏ Stylo trồng nuôi Dế rất tốt, cung cấp cho Dế nhiều dưỡng chất. Giúp Dế sẽ chóng béo, cho thịt ngon và săn chắc hơn.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ghine Chăn Nuôi Dế Mèn

Cỏ Ghine mombasa là loại cỏ phát triển rất nhanh và đạt năng suất cao. Loại cỏ này non mềm và không có lông, có thể trồng để nuôi Dế rất tốt. Nếu nuôi Dế thì cỏ này thường thu hoạch chu kỳ trong 15-20 ngày, nếu để lâu thì cỏ sẽ phát triển cao và trở nên già. Nên thế đối với các hộ chăn nuôi cần năng suất tiêu thụ lớn thì nên trồng thêm cỏ này.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Cỏ Sudan Latte là loại cỏ giống với Cây Ngô. Lá rất non mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể trồng áp dụng vào trồng thu hoạch lấy lá cho Dế ăn. Loại cỏ này phát triển rất nhanh và năng suất cũng khá cao.

Cây Chè Khổng Lồ hay còn gọi là cây Chè Đại. Là loại cây trồng lấy lá cho Dế ăn. Chè khổng lồ trồng một lần lưu gốc đến mãi mãi. Lá non mềm, giàu chất đạm, Dế rất thích ăn. Chúng ta nên trồng thêm cây chè khổng lồ, để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng còn thiếu trong cỏ cho Dế ăn.

Trên đây là những kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Dế Mèn mang lại giá trị kinh tế cao. Và các giống cỏ phù hợp trồng cho Dế ăn.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Dế có giá trị kinh tế. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *