Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Cá Kinh Tế Mới

Kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Cá kinh tế mới. Áp dụng khoa học công nghệ, kiến thức chăn nuôi vỗ béo hiệu quả. Giúp nâng cao giá trị kinh tế, cá ăn nhiều, chóng béo, cho năng suất cao.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Chăn Nuôi Cá Kinh Tế Mới

Mô hình chăn nuôi Cá hiện được áp dụng rộng rãi ở nước ta. Để phát triển chăn nuôi Cá theo hướng kinh tế mới, thì việc trồng cỏ nuôi Cá là điều cần thiết. Để đảm bảo lượng thức ăn cho cá, đảm bảo thịt cá sạch bằng cách cho ăn rau cỏ tự nhiên. Hạn chế cho cá ăn cám, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho các trại nuôi Cá.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Nuôi Cá Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cá cũng như các vật nuôi khác, nếu chỉ ăn một loại cỏ duy nhất sẽ dễ ngán miệng, chán ăn. Vì vậy, chúng ta nên trồng các loại khác nhau trên một mảnh đất để thay đổi khẩu vị cho chúng. Đồng thời, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau trong từng loại cỏ cho cá.

Nên chọn trồng các loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm trồng cho cá ăn. Vừa tiết kiệm chi phí, lại tiết kiệm công gieo trồng trong thời gian dài.

Có thể tận dụng diện tích đất xung quanh bờ ao hồ nuôi cá để trồng cỏ. Giúp tiết kiệm diện tích, tận dụng được đất đai. Bên cạnh đó bỗ rễ của cỏ còn giúp giữ đất, chống xói mòn, sạt lở cho bờ ao hồ rất tốt.

Các Loại Giống Cỏ Cho Cá Ăn Tốt Nhất Hiện Nay

Mô Hình Trồng Cỏ Nuôi Cá – Cung Cấp Giống Cỏ Cho Cá Trắm

Chúng ta nên lựa chọn trồng các loại giống cỏ cao sản, trồng một lần cho thu hoạch nhiều lứa. Thân non, mềm, không có lông trồng để cho cá ăn. Như vậy cá sẽ ăn sạch được từ gốc đến ngọn mà không cần phải vớt bã.

Các giống cỏ lâu năm được chọn trồng cho cá ăn như: Cỏ ghine, cỏ paspalum. Hoặc giống cỏ cao lương bổ sung dinh dưỡng, trồng theo thời vụ như Sudan latte, Super BMR OPV 88. Đều là các giống cỏ chăn nuôi cá tốt nhất hiện nay.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ghine Chăn Nuôi Cá

Cỏ Ghine còn có tên gọi là cỏ Sả lá lớn, phát triển theo dạng bụi, tỉ lệ lá trên thân nhiều. Non mềm và chất dinh dưỡng cao nên thế loại cỏ này cá rất thích ăn. Đây là loại giống cỏ chăn nuôi phát triển nhanh nhất, được nhiều người ưa chuộng. Cỏ ghine đặc biệt được các chủ trang trại nuôi cá ưu tiên trồng nhiều cho cá ăn.

Cỏ Paspalum là loại cỏ có khả năng chịu ngập úng cao, phù hợp với quý khách nào thiếu đất canh tác. Có thể cải tạo thêm đất ruộng để trồng cỏ. Loại cỏ này không có lông, và đặc điểm cũng giống với cỏ ghine. Nên thế cũng phù hợp với mô hình chăn nuôi cá.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Dòng cỏ cao lương như cỏ Sudan lai hay cỏ Super BMR OPV 88 có đặc điểm tương tự như cây ngô. Đây là loại cỏ phát triển đạt năng suất cao nhất trong dòng cao lương lá rộng và thân non mềm. Thân không có lông, bên cạnh đó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Phù hợp với nuôi cá vỗ béo. Loại cỏ này chúng ta có thể trồng thêm làm thức ăn thô xanh cho cá. Khi cá được cung cấp đầy đủ thức ăn sẽ nhanh chóng béo và phát triển hơn.

Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật trồng cỏ nuôi Cá kinh tế mới. Và các loại giống cỏ phù hợp với mô hình trồng cỏ chăn nuôi Cá.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cỏ nuôi Cá kinh tế mới. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *