Hướng dẫn trồng Cỏ Ruzi Bằng Hạt Chi tiết Dễ Hiểu

Hướng dẫn trồng cỏ Ruzi mang lại năng suất cao, chi tiết dễ hiểu nhất

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Ruzi

Cỏ ruzi có thể trồng quanh năm, phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, chịu trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên đất phèn chua cần xử lý vôi trước khi trồng, Thời tiết lạnh dưới 15 độ C không nên trồng cỏ, chờ nhiệt độ ấm lên chúng ta mới bắt đầu gieo.

Giống Cỏ Ruzi

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Ruzi

Trung bình 1kg Hạt Giống Cỏ Ruzi gieo được 750 đến 800m2, (tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng), 1kg cần khoảng 14 đến 15kg hạt giống, lượng phân chuồng cần khoảng 10 đến 15 tấn/1ha, và cần bón phân NPK khoảng 650kg/1ha.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ruzi

  • Trước tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi ra, và tróc luống sâu khoảng  10-15cm thành hàng, khoảng cách hàng cách hàng là 30-35Cm.
  • Bón Phân NPK lót ở dưới cùng, tiếp theo lấp 1 lớp đất phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp đất sơ lại.
  • Rải đều hạt cỏ ruzi theo từng hàng, lưu ý rải 1 bên phân ( cách phân ra 1 chút) tránh tình trạng hạt nảy mầm khi gặp phân sẽ bị thối rễ.
  • Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, khoảng hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ nảy mầm đều.

Xem Bao Bì Hạt Giống Cỏ Ruzi

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Ruzi

  • Cỏ Ruzi mọc mầm phát triển khá nhanh, khi cỏ cao khoảng 25 đến 30Cm thì bắt đầu làm cỏ sạch cỏ dại cho cỏ, cần tưới nước đều đặn cho cỏ nhanh phát triển.
  • Hạn chế bón phân Hóa Học như đạm và kali để được tái sinh gốc lâu hơn, nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt.
  • Cắt khoảng 2-3 lứa thì chúng ta lại bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ 1 lần, bằng cách lấy phân chuồng lên bón xung quanh gốc cỏ.

Thu Hoạch Giống Cỏ Ruzi

Khi cỏ cao khoảng chừng 80Cm thì chúng ta có thể thu hoạch được, cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là 5-7cm để cỏ tiếp tục tái sinh.

Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại, vì trồng đúng kỹ thuật cỏ phát triển sẽ lấn áp cỏ dại, khiến cỏ dại không thể mọc được.

Giống Cỏ Ruzi Lúc Lớn

Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Ruzi

Cần bảo quản hạt giống cỏ Ruzi trong điều kiện môi trường mát mẻ, trong kho lạnh và giữ nhiệt độ 18-20 độ C, các hộ gia đình có thể gói lại thật kỹ, và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Khi bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 3 tháng, không nên để hạt quá lâu, nếu để lâu hạt sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Hạt cỏ ruzi tự thu hoạch có thể sử dụng được, nhưng cần có khâu xử lý hạt lép tốt và khâu bảo quản giống tốt thì mới để được lâu, quý khách hàng cũng nên chọn những nơi uy tín cung cấp hạt giống để tỉ lệ hạt nảy mầm được đạt tốt hơn.

Video Ươm Cỏ Ruzi

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *