Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi Xanh Va06 Chi tiết

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi Xanh Va06, Packong Voi thái Lan, đài loan Chi tiết, dễ hiểu nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Voi

Cỏ voi có thể trồng thời vụ quanh năm, trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên ở khí hậu nhiệt độ lạnh thì cỏ phát triển chậm hơn. Cỏ voi không chịu được ngập úng, chỉ trồng trên khô, và trồng được khắp nơi trên toàn quốc.

Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Voi

Cỏ Voi là dòng vô tính nên không có hạt giống ( như cây Mía), nên thế cỏ voi chỉ trồng nhân giống bằng thân. Trung Bình 100kg trồng được khoảng 150m2 cỏ. 1ha cần khoảng 6-7 tấn hom cỏ. Lượng phân chuồng cần 13-15 tấn. Phân NPK cần khoảng 600kg.

Xem Video Cỏ Va06

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi

Kỹ thuật trồng cỏ voi rất đơn giản, nhưng để mang lại hiệu quả năng suất cao, gốc cỏ tái sinh lâu hơn, chúng ta trồng nằm dưới đất tương tự như trồng Mía.

Đầu tiên làm sạch cỏ dại, cày bừa đánh đất tơi, thực hiện tróc luống hàng cách hàng 45-50cm. Tiến hành bón lót phân lân ở lớp dưới cùng, sau đó rải đều phân chuồng theo hàng mới tiến hành xếp hom cỏ.

Cắt Hom Cỏ Voi dài khoảng 40cm, tiến hành xếp hom cỏ theo hàng, xếp các đầu hom cỏ so le với nhau khoảng 10cm. Sau đó tiến hành lấp đất dày khoảng 3-5cm. Chăm tưới nước cho cỏ, khoảng 2 tuần cỏ sẽ bắt đầu đâm chồi và phát triển.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Voi

Khi thân cỏ cao hơn 25cm tiến hành làm sạch cỏ dại, cần chú ý tưới nước giữ độ ẩm thường xuyên để cho cỏ phát triển. Khi thu hoạch xong mỗi lần cần bón thêm phân cho cỏ, ưu tiên bón phân chuồng bằng cách lấy phân tấp lên trực tiếp gốc cỏ, hạn chế bón phân hóa học sẽ làm gốc cỏ lưu gốc được ít hơn.

Xem Giống Cỏ Voi Xanh Thái Lan

Khi lá cỏ voi không còn xanh đậm, là dấu hiệu cỏ dang thiếu chất dinh dưỡng, cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng ngay cho cỏ để cỏ phát triển được tốt hơn.

Kỹ Thuật Thu Hoạch Cỏ Voi

khi cỏ cao từ 2m trở lên là có thể thu hoạch được, không nên cắt cỏ quá non cỏ nảy mầm sẽ yếu, cũng không nên cắt cỏ quá già, khi gốc cỏ đã hóa thành gỗ thì cỏ tái sinh được ít hơn.

Cắt sát mặt đất chừa lại khoảng 1-2cm, để cỏ phát triển đẻ nhánh từ dưới đất lên. Không nên cắt quá cao, vì mắt cỏ sẽ mọc ở phía trên sẽ làm thời gian lưu gốc bị giảm.

Cách Bảo Quản Hom Cỏ Voi

Khi thu hoạch Hom Cỏ Voi cần bó lại từng bó và xếp lại từng đống nhỏ cao khoảng 50-60cm. Dùng rơm hoặc lá phủ lên để giữ mát cho hom cỏ. Cần tưới nước giữ ẩm để hom cỏ không bị khô. Sau khoảng 1 tuần có thể hom cỏ sẽ ra rễ, lúc đó đêm đi trồng là tốt nhất. Tuy nhiên sau khi thu hoạch cỏ có thể trồng ngay.

Xem Cỏ Voi Xanh Đài Loan

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *