Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Alfalfa Linh Lăng chi tiết

Cách trồng cỏ Alfalfa Linh Lăng hay còn gọi là cỏ 3 lá dễ dàng hiểu, chi tiết. Giúp bà con mang lại hiệu quả cao.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Cỏ Alfalfa Có thể trồng quanh năm, trên nhiều loại đất khác nhau, nhiệt độ phát triển tốt từ 28-35 độ c, không nên gieo hạt ở thời tiết lạnh dưới 15 độ c, cỏ phát triển tốt ở đất có độ PH khoảng 6,7,8, Mực nước ngầm phải cao hơn 40cm (đất ruộng ẩm ướt không trồng được), cỏ phù hợp với toàn bộ khí hậu trên toàn quốc.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Trung Bình 1kg hạt giống cỏ thể gieo được 600 đến 700m2, và 1ha cần khoảng 16-18kg hạt giống, lượng phân NPK khoảng 650kg bao gồm phân Đạm, Lân Và Kali, lượng phân chuồng khoảng 14-16 tấn tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng.

Kỹ Thuật Gieo Hạt Giống Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Trồng Cỏ Alfalfa trên đất khô, làm sạch cỏ dại và đánh đất tơi ra, có thể lên từng luống lớn khoảng 1m đến 1,2m, sau đó tróc thành từng luống nhỏ khoảng cách hàng cách hàng là 15-20cm.

Bón lót phân NPK dưới cùng, tiếp theo phủ 1 lớp phân chuồng hoai mục lên trên, lấp đất sơ qua lại mới tiến hành gieo hạt.

Gieo hạt đều theo hàng, cần cách lớp phân ra 1 chút, gieo (gieo bên cạnh hàng), sau đó lấp 1 lớp đất mỏng khoảng 0,5 tới 1cm, cần tưới nước giữ ẩm cho hạt nhanh chóng mọc. Hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ mọc đều và bắt đầu phát triển.

Ươm Thực Tế Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Khi cỏ Cao khoảng 20cm cần làm sạch cỏ dại để cỏ phát triển, làm đất tơi xốp để giữ nguồn oxi để cỏ phát triển tốt hơn bón thúc thêm cho cỏ sau mỗi lần thu hoạch. Nơi nào cỏ không mọc đều có thể gieo thêm hoặc tỉa ra trồng để luống cỏ được khít hơn. Cần trồng đúng khoảng cách hàng như trên và thu hoạch cỏ lúc phát triển cao để cỏ dại bị che ánh sáng không thể phát triển được.

Cách Thu Hoạch Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Khi cỏ cao khoảng 60cm trở lên là có thể thu hoạc được, tuy nhiên càng để lâu thì càng được năng suất hơn, cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là khoảng 7-10cm để gốc cỏ tiếp tục đẻ nhánh, lưu ý không cắt sát mặt đất quá vì sẽ giảm tỉ lệ đẻ nhánh và không đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Cách Bảo Quản Hạt Cỏ Linh Lăng Alfalfa

Cần bảo quản hạt giống nơi thoáng mát, khí hậu từ 18 đến 20 Độ C, khi bóc bao bì sản phẩm nên sử dụng trong vòng 3 thángm nếu để lâu tỉ lệ nảy mầm sẽ giảm dần theo thời gian.

Hạt Giống cỏ linh lăng alfalfa có rất nhiều loại giống, nên thế mỗi loại năng suất của nó khác nhau, có giống phát triển tốt và giống kém năng suất đang trôi nổi trên thị trường, vì vậy khách hàng nên chọn nơi uy tín để mua được giống chọn lọc có năng suất cao nhất.


Video Cỏ Linh Lăng Alfalfa đang phát triển

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *