Hướng Dẫn Gieo Trồng Giống Cỏ Mulato 2 Bằng Hạt Chi tiết

Xin hướng dẫn bà con chăn nuôi kỹ thuật trồng giống cỏ Mulato 2 bằng hạt chi tiết, mang lại hiệu quả năng suất cao nhất

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Mualto II

Cỏ Mualto II có thể gieo trồng quanh năm, trên các loại đất khách nhau. Ở nhiệt độ thời tiết lạnh không nên gieo vì hạt nảy mầm sẽ bị chậm hơn, Nhiệt độ trên > 15 độ C thì có thể gieo được hạt.

Xem Bao Bì Hạt Giống Cỏ Mulato 2

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Mulato II

Trung bình 1kg Hạt Giống Cỏ Mualto II thể gieo được 750 đến 800m2, và 1ha cần khoảng 14-15kg hạt giống, lượng phân bón cần khoảng 650kg phân NPK gồm Đạm, Lân, Kali, và cần khoảng 10 đến 15 tấn phân chuồng.

Kỹ Thuật Gieo Hạt Cỏ Mulato II

  • Làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi, và tróc luống sâu 10-15cm thành hàng, khoảng cách hàng cách hàng là 30-40Cm.
  • Bón Phân NPK lót ở dưới cùng, tiếp theo lấp 1 lớp đất phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp đất sơ lại.
  • Rải đều hạt theo hàng, lưu ý rải 1 bên phân ( cách phân ra 1 chút) tránh tình trạng hạt nảy mầm khi gặp phân sẽ bị thối rễ.
  • Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, khoảng hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ nảy mầm đều.

 

Trồng Cỏ Mulato Bằng Hạt

Kỹ Thuật Chăm Sóc Hạt Cỏ Mualto II

  • Cần chú ý làm sạch cỏ dại lần đầu cho cỏ, tưới nước giữ ẩm cho cỏ nhanh phát triển, nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt và lưu gốc được lâu hơn.
  • Hạn chế bón lót bằng phân hóa học, như Đạm và Kali, vì cỏ lên rất non khi thu hoạch sớm có thể xảy ra tình trạng teo rễ và gây ra gốc cỏ bị chết.
  • Khi thi hoạch 2 đến 3 lần cần lấy phân chuồng hoai mục lấp lên xung quanh gốc để tạo độ mùn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cỏ

Cách Thu Hoạch Cỏ Mualto II

khi cỏ cao khoảng 80Cm trở lên là có thể thu hoạch được, cắt trừ lại mặt đất khoảng 5-7cm để có tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh.

Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại, vì trồng đúng kỹ thuật cỏ phát triển sẽ lấn áp cỏ dại, khiến cỏ dại không thể mọc được.

Cỏ Mualto Lúc Thu Hoạch

Cách Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Mualto II

Cần bảo quản hạt giống cỏ mulato II trong điều kiện môi trường mát mẻ, trong kho lạnh và giữ nhiệt độ 18-20 độ C, các hộ gia đình có thể gói lại thật kỹ, và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Khi bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 3 tháng, không nên để hạt quá lâu, nếu để lâu hạt sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Hạt giống  tự trồng và thu hoạch không thể sư dụng được, vì hạt cỏ mualto có lớp vỏ rất cứng, nên thế phải thông qua quá trính xử lý bằng Axit làm mềm vỏ của hạt đi mới nảy mầm được. Nên thế bà con tự thu hoạch gieo không lên, và cần chọn mua nhưng nơi uy tín để đặt hàng, tránh tình trạng mua phải hàng chưa xử lý, và trộn lẫn hạt giống cỏ ruzi (hạt mulato rất giống hạt ruzi).

Video Test Giống Cỏ Mulato 2

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *