Giống Cỏ nuôi Dê Sữa tốt nhất hiện nay

Giống Cỏ Nuôi Dê Sữa

Chăn nuôi dê đã trở nên quen thuộc đối với người nông dân. Tuy nhiên, từ trước tới nay người ta chỉ nghĩ tới việc nuôi dê để lấy thịt. Mà ít ai lại  nghĩ tới việc nuôi dê là để lấy sữa. Thực tế cho thấy nuôi dê sữa cũng rất hiệu quả và điều quan trọng nhất là cần phải chọn được giống Cỏ Nuôi Dê Sữa tốt.

Dê sữa thường thích ăn các loại cỏ có lá ít lông như các loại cỏ sả hơn là các giống cỏ voi. Một số giống cỏ thông dụng ở vùng nhiệt đới có thể được dùng để nuôi dê là: cỏ lông tây, cỏ chỉ và cỏ setaria… Ngoài ra còn có một số loại lá cây để bổ sung dưỡng chất cho dê như: lá cây mít, lá cây khoai mì, lá chuối..

Một số loại giống Cỏ Nuôi Dê Sữa phổ biến và chất lượng

Cây cỏ voi

giống Cỏ Nuôi Dê Sữa cho năng suất cao, thân cây đứng và thuộc họ Hòa Thảo, rễ cây chùm, thường được trồng bằng hom, cây cao khoảng từ 1,2 đến 1,8m.

Cỏ nuôi Dê Sữa

Giống Cỏ Nuôi Dê Sữa này cho năng suất cao và có thể được thu hoạch dài hạn từ 6 đến 8 lứa/năm, đạt tới 80 đến 200 tấn/ha/năm và còn tùy thuộc vào cách chăm sóc của người trồng nữa.

 

Cây cỏ voi giống cỏ nuôi Dê cho năng suất cao

Hàm lượng protein trung bình khá cao 8 – 9%. Cho thu hoạch cả lúc còn non ( thường dưới 30 ngày tuổi) hàm lượng protein đạt cao hơn 10%. Giống cỏ này được trồng để thu cắt cho dê  sữa ăn tại chuồng.

Cỏ Ghine

Giống Cỏ Nuôi Dê Sữa này  là giống cỏ thuộc họ Hòa Thảo thân bụi, rễ  là rễ chùm, Có chiều cao khoảng 0,6 – 1,2m, sản lượng đạt từ 60 – 80 tấn/ha/năm. Và có hàm lượng protein cao vào khoảng từ 7 tới 8%, hàm lượng chất xơ thô là 33 – 36%.

Giống Cỏ Nuôi Dê Sữa có đặc điểm là: thân mềm, rất thích hợp cho chăn nuôi dê sữa. Cỏ này có khả năng chịu hạn cao và phát triển nhiều nhất  trong vụ đông và được trồng dưới tán của cây khác.

 

Cỏ Ghine hiệu quả cho dê sữa

Cỏ Pangola

giống Cỏ Nuôi Dê Sữathuộc dạng thân bò, được trồng để thu dưới dạng cắt, thái ra để phơi khô và  làm thức ăn thô khô. Có thể thu hoạch từ 5 đến 6 lứa/năm.

dav

Các giống cỏ cho dê sữa ăn

Sản lượng chất xanh đạt vào 40 – 60 tấn/ha/năm. Lượng protein vật chất khô thường là 7 – 8%, xơ thô là 33 – 36% tươi hay phơi khô làm thức ăn cho dê rất tốt.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây chính là 3 loại Giống Cỏ Nuôi Dê Sữa thông dụng nhất hiện nay và để có thể lựa chọn được giống cỏ tốt cho năng suất cao bạn có thể truy cập web: https://giongcogiare.com.vn/.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *