Tư Vấn Giống Cỏ Nuôi Dế Mèn – Cỏ Cho Dế Ăn

Xin tư vấn cho bà con chăn nuôi nắm bắt được thông tin các loại giống cỏ chăn nuôi phù hợp với Dê Mèn tốt nhất hiện nay, đang được nhiều người ưa chuộng.

Giống Cỏ Nuôi Dế Mèn Tốt Nhất

Hiện nay nuôi Dế Mèn theo hướng mô hình đại trà đang được khá nhiều các hộ gia đình áp dụng rộng rãi. Dế là một loại vật dễ nuôi dễ chăm sóc, trong đó chi phí đầu tư không quá cao, dễ đầu tư mà doanh thu khá ổn định. Thức ăn của Dế có nhiều dạng khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là các dạng cám, và  các loại lá và giống cỏ khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bà con về các loại giống cỏ, Phù hợp với công việc chăn nuôi Dế.

Giống Cỏ Nuôi Dế

Các Loại Cỏ Cho Dế Mèn Ăn

Dế là loại động vật nhỏ bé, không tiêu tốn lượng thức ăn xanh quá nhiều, vì thế chọn mua giống cỏ cho Dế, chúng ta phải chọn các loại giá trị dinh dưỡng cao, non, mềm, và không có lông, trên đây là các giống cỏ phù hợp nhất với Dế:

Cỏ Ubon Stylo

Cỏ Stylo là loại giống cỏ chưa nhiều chất dinh dưỡng, non, mềm, không có lông. Loại cỏ này phát triển dạng họ đậu, chúng ta có thể trồng nuôi Dế rất tốt. Đối với các loại động vật khác như Thỏ, Dê Cừu thì loại cỏ này dùng để nuôi vỗ béo, Áp dụng cho ăn 5% khẩu phần thức ăn thô xanh trong ngày.

Cỏ Alfalfa Linh lăng

Cỏ Alfalfa Linh lăng là loại cỏ được thống kê nhiều chất dinh dưỡng nhất hiện nay,  rất phù hợp với Dế. Cỏ này cũng giống với cỏ Stylo. Chúng ta nên trồng đại trà để thu hoạch vào cho Dế ăn. Loại cỏ này ở các nước khác người ta thường hay nghiền nát để làm các dạng cám, hoặc ép thành dạng viên để làm thức ăn khô cho vật nuôi.

Cỏ Cho Dế Mèn Ăn

Cỏ Ghine Mombasa

Cỏ Ghine là loại cỏ phát triển rất nhanh và đạt năng suất cao, loại cỏ này non mềm và không có lông, có thể trồng để nuôi Dế rất tốt. Nếu nuôi Dế thì cỏ này thường thu hoạch chu kỳ trong 15-20 ngày, nếu để lâu thì cỏ sẽ phát triển cao và trở nên già. Nên thế đối với các hộ chăn nuôi cần năng suất tiêu thụ lớn thì nên trồng thêm cỏ này.

Cỏ Sudan Lai

Cỏ Sudan Lai là loại cỏ giống với Cây Ngô, nên thế lá rất non mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể trồng áp dụng vào trồng thu hoạch lấy lá cho Dế ăn. Loại cỏ này phát triển rất nhanh và năng suất cũng khá cao nên thế, tùy vào mô hình chăn nuôi của từng hộ dân, Chúng ta cơ cấu sao cho hợp lý, không quá thừa hoặc không thiếu thức ăn cho Dế.

Danh Mục Giống Cỏ Cho Dế Mèn

Trên đây là 4 loại giống cỏ chúng tôi thấy phù hợp nhất, và xin giới thiệu tới bà con chăn nuôi Dế. Ngoài các giống cỏ trên chúng tôi còn có các giống cỏ phát triển khác cũng rất tốt như: Cỏ Mulato 2, Cỏ Ruzi, Cỏ Paspalum, Cây Chè Khổng Lồ nếu trồng và áp dụng thì Dế vẫn ăn được. Ngoài các giống cỏ trên thì còn có các loại giống rau tự nhiên như: Rau Muống, Rau Lang, Lá Sắn (Lá Củ Mì)…Nuôi dế cũng tốt.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *