Giống Cỏ Lá Gừng – Cỏ Lá Tre

Giá bán:180.000đ

Trọng lượng: 100g (Miễn Phí Gửi)

Đơn vị chuyên cung cấp hạt giống Cỏ Lá Gừng – Cỏ Lá Tre, giá rẻ, uy tín, chất lượng. Giao hàng trên toàn quốc, cam kết tỉ lệ nảy mầm cao. Thanh toán sau khi nhận hàng.

Bán tối thiểu nhất gói 100g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Cỏ Lá Gừng (Cỏ Lá Tre)

Cỏ Lá Gừng có tên tiếng anh là: Carpet Grass, tên khoa học là: Axonopus Compressus. Tên thường gọi nữa đó là Cỏ Lá Tre. Đây là loại cỏ mọc tự nhiên lâu năm ở nước ta từ rất lâu, thường gặp ở vùng nông thôn như: Bờ ruộng, bờ đê, mọc tự nhiên ở hai bên đường. Loại cỏ này Trâu, Bò, Cá rất thích ăn. Phù hợp với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hạt Giống Cỏ Lá Gừng (Lá Tre).

Hiện nay được công ty chúng tôi tiến hành nghiên cứu, và nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam. Với mục đích giúp người nông dân trồng để làm thức ăn chăn nuôi, và cho các dự án công trình trồng làm cảnh như: Sân bóng, khuôn viên cảnh quan, trường học, nơi nghỉ mát, khuôn viên nhà xưởng, hay lề đường.

Cỏ Lá Gừng (Lá Tre)

Đặc Điểm Của Giống Cỏ Lá Gừng (Lá Tre)

Cỏ Lá Gừng là loại giống cỏ mọc tự nhiên, phát triển lâu năm. Được phân bố rộng rãi khắp toàn quốc, loại cỏ sống và sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau. Đặc biệt các khu vực đất ẩm cỏ phát triển rất mạnh. Cỏ Lá Gừng còn có thể chịu dược bóng râm và sức dẫm đạp cao. Có khả năng sống dưới những tán lá của cây. Vậy nên thường được trồng nhiều ở Công Viên để làm nơi nghỉ mát cho khách du lịch.

Loại cỏ này phát triển theo từng khóm, bò trên mặt đất theo từng dây, và sinh rễ và đẻ nhánh mạnh trên mỗi dây. Thân lá cao tối đa 4-20cm nếu để lâu. Trong 1 thời gian loại cỏ Lá Gừng sẽ nhanh chóng kết lại thành thừng thảm cỏ dày đặc trên mặt đất. Loại Cỏ Lá Gừng có thể chịu được hạn tốt và chịu được lạnh tốt. Phù hợp với trồng làm cảnh và vừa làm thức ăn chăn nuôi.

Gốc Cỏ Lá Gừng (Cỏ Lá Tre)

Loại Cỏ Lá Gừng ở vùng nông thôn thường được các hộ dân thu hoạch cho Cá Trắm ăn. Hoặc cắt cỏ trên bờ ruộng nuôi nuôi Trâu Bò, Dê Cừu, một số hộ dân nuôi Gà thường mua loại cỏ này trồng để làm thảm cỏ sân chơi cho gà. Đồng thời làm thức ăn cung cấp thêm thức ăn rau xanh cho gà. Đối với các dự án công trình, thường được trồng làm cảnh ở những nơi nghỉ mát, vui chơi giải trí, khuôn viên nhà máy, trường học, sân bóng….

Thời Vụ Và Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Lá Gừng

Hạt Cỏ Lá Gừng có thể gieo trồng quanh năm, và có thể gieo trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên nhiệt độ thời tiết quá lạnh dưới 15 độ C thì chúng ta cũng không nên gieo. Hoặc thời tiết quá nóng thì chúng ta cần chủ động được nguồn nước tưới. Trung Bình 1kg Hạt Giống Cỏ Lá Gừng có thể gieo được khoảng 200m2 là hợp lý

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hạt Cỏ Lá Gừng

Để trồng Cỏ Lá Gừng. Đầu tiên ần dọn sạch sẽ rác và cỏ dại trên đất trồng. Cào xới và đánh đất tơi ra thật kỹ trên bề mặt đất khoảng 20-30cm. Chúng ta bón phân bón hữu cơ, phân chuồng hoai mục, phân đầu trâu NPK, mùn cưa, vỏ trấu… Để trộn lẫn với đất và luôn giữ cho đất được tơi xốp. Bên cạnh đó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cỏ phát triển.

Chúng ta cần xử lý diệt mầm cỏ dại trước khi gieo hạt. Sử dụng các dạng thuốc như: Ronstar (thuốc diệt hạt mầm cỏ dại) chúng ta phun theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì thuốc. Cách ly theo thời gian quy định trên bao bì mới tiến hành gieo hạt giống. Phòng trừ cỏ dại sẽ phát triển mạnh hơn Cỏ Lá Gừng

Khi đã đủ thời gian cách lý của thuốc, chúng ta tiến hành gieo hạt giống. Chúng ta cầm từng nắm và rải đều trên bề mặt. Cứ 1kg gieo khoảng 200m2 là hợp lý. Sau đó dùng chổi xương quét cho hạt lắng xuống lòng đất. Hoặc dùng cào 3 răng cào xới lại. Sau đó chăm tưới nước giữ ẩm thường xuyên trong vòng 10 tới 20 ngày cỏ sẽ mọc đều.

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Lá Gừng (Lá Tre)

Thảm Cỏ Lá Gừng Nuôi Gà

Sau khi Hạt Giống Cỏ Lá Gừng nảy mầm đều chúng ta cần thường xuyên giữ độ ẩm cho cỏ phát triển. Khi cỏ phát triển cao chúng ta cần sử dụng phân bón lá, phun trực tiếp lên lá cho cỏ phát triển. Để cỏ nhanh chóng làm kím thành thảm ở mặt đất. Khi cỏ đã đan kín trên mặt đất, chúng ta có thể bón thêm phân bón NPK để cỏ được phát triển tốt hơn Mật độ bón: 1kg/100m2. Để cỏ được đẹp, thì chúng ta thường xuyên dùng máy cắt theo chu kỳ để cỏ phát triển theo từng thảm để được đều nhau.

Thảm Cỏ Lá Gừng Làm Sân Bóng

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua Hạt Giống Cỏ Lá Gừng, quý khách vui lòng gọi SĐT Hotline: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được nhân viên chúng tôi tư vấn!

Bạn Nên Xem Giống Cỏ Khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *