Cỏ Ghine Mombasa – Cỏ Sả Lá Lớn

Giá bán:59.000đ

Trọng lượng: Gói 100g

Mua ngay

Cung cấp Giống cỏ Ghine Mombasa Cỏ Sả Lá Lớn. Hạt Giống giống cỏ chăn nuôi chất lượng cao, giấy tờ chứng nhận đầy đủ, cam kết nảy mầm cao. Thanh toán sau kiểm tra sản phẩm.

Bán tối thiểu nhất gói 100g. Dưới 1kg phí gửi +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 3kg giảm giá 30.000đ/1kg.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Ghine Mombasa

Là loại giống cỏ có nguồn gốc lâu đời từ các nước vùng nhiệt đới (Mexico). Được phát triển do tập đoàn Papalotla, hiện nay hạt giống được trồng và sản xuất chủ yếu  ở nước Thái Lan. Được công ty nhập khẩu chính ngạch loại tốt nhất về Việt Nam, và được ủy quyền đóng gói, để áp dụng vào sản xuất kinh doanh.

Đặc Điểm Giống Cỏ Ghine Mombasa

Là Loại Giống Cỏ thuộc bộ hòa thảo. Khi nhập về Việt Nam có nhiều tên gọi khác nhau như Cỏ Ghine Mombasa, Hoặc gọi là cỏ Sữa, Cỏ Sả lá Lớn

Ghine Mombasa Cỏ Sả lá Lớn
Ghine Mombasa Cỏ Sả lá Lớn

Cỏ Mombasa – Cỏ Sả Lá Lớn

 • Cỏ Ghine có 2 loại khác nhau: 1 loại dòng Cỏ Ghine Mombasa , 1 loại dòng Ghine TD58. Hai loại này tương đối giống nhau về đặc điểm. Tuy nhiên Cỏ Mombasa có nét ưu việt hơn là phát triển nhanh hơn, thân cao hơn. Nên thế được nhiều người ưa chuộng hơn hiện nay. Còn cỏ Ghine TD58 thì phát triển năng suất kém hơn 1 chút, nhưng có ưu điểm chịu bóng râm tốt hơn.
 • Cỏ ghine có đặc điểm non, mềm, không có lông, thân cao khoảng 1,5m. Phát triển rất nhanh vào mùa mưa hoặc nơi có độ ẩm tốt, 25-30 có thể thu hoạch được 1 lứa. Vào mùa khô khoảng 30-35 ngày/ 1lứa. Giống cỏ thuộc loại lâu năm. Có thể lưu gốc từ 4-6 năm mới phải trồng lại. Và chúng ta có thể nhân rộng cỏ bằng cách tách gốc ra trồng.
 • Cỏ Ghine Mombasa phù hợp với rất nhiều vật nuôi ăn cỏ, như: Trâu Bò, Dê Cừu, Thỏ, Cá Trắm, Heo Rừng… Thậm chí 1 số hộ dân chăn nuôi còn trồng để bổ sung thêm chất rau xanh cho Gà. Chất Protein trong cỏ đạt 12-14%, Chất Khô 22-24%. Năng suất trung bình đạt 280-320 tấn/1ha/1năm.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Ghine Mombasa

Cỏ Ghine Mombasa Cỏ Sả Lá Lớn có thể gieo trồng quanh năm, khí hậu trên 15 độ C. Ở thời tiết lạnh chúng ta không nên gieo hạt, vì hạt chậm lên hơn và sẽ không đều nhau. Cỏ hợp với toàn bộ khí hậu cả nước, trên nhiều các loại đất khác nhau. Nhưng đất phèn chua cần xử lý vôi bột trước.

Bao Bì Hạt Giống Cỏ Ghine Mombasa Cỏ Sả Lá Lớn

Cơ Cấu Mật Độ Gieo Cỏ Ghine Mombasa

Hạt Cỏ Ghine Mombasa 1kg có thể gieo được 800-900m2 (tùy theo khoảng cách hàng và tỉ lệ gieo dày hay mỏng). Trung bình 1Ha cần khoảng 12 đến 13kg hạt giống. Và 13-15 tấn phân chuồng, 500kg phân NPK (Đạm, Lân Kali).

Kỹ Thuật Gieo Hạt Cỏ Ghine Mombasa

 • Đầu tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi. Lên luống khoảng cách hàng cách hàng là 40-45Cm (gốc cách gốc không có).
 • Bón phân NPK lót bên dưới hàng trước, sau đó lấp 1 lớp phân chuồng hoai mục lên trên. Lấp đất sơ lại mới rải hạt.
 • Gieo hạt rải đều theo hàng, cần rải 1 bên phân. Tránh tình trạng hạt ra rễ sẽ tiếp xúc trực tiếp với phân bị thối rễ.
 • Lấp đất lại khoảng 1cm ( càng mỏng thì hạt càng dễ và nhanh nảy mầm). Tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho cỏ mọc đều. Nếu chưa có độ ẩm, thì hạt cỏ không được kích, nên hạt vẫn chưa nảy mầm.
 • Khoảng 10-20 ngày cỏ sẽ mọc đều ( tùy theo điều kiện môi trường, nếu thời tiết lạnh cỏ sẽ mọc chậm hơn).

Lưu ý khi gieo giống cỏ ghine mombasa cỏ sả lá lớn:

 • Hạt cỏ rất thơm, nên kiến rất thích. Trước khi gieo nên trộn 1 ít thuốc kiến để đề phòng kiến cắn phá hạt.
 • Vào mùa mưa lớn không nên gieo để đón mưa, vì mưa lớn sẽ làm dập mầm hạt.

Xem Video Cỏ Ghine Mombasa – Cỏ Sả Lá Lớn Thực Tế

 

Cách chăm sóc Cỏ Ghine Mombasa

 • Khi cỏ lên cao khoảng 20-30cm, chúng ta cần phải làm sạch cỏ dại. Tưới nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt. Thu hoạch 2-3 lần thì chúng ta lại bón phân lại 1 lần để đảm bảo cỏ đủ chất dinh dưỡng.
 • Hạn chế bón phân Đạm, Kali để thời gian lưu gốc được lâu hơn. Nếu bón hoặc tưới nước phân chuồng thời gian lưu gốc sẽ được lâu hơn.
 • Dấu hiệu nhận biết khi cỏ hết chất dinh dưỡng cần bộ sung: Lá già và trở nên nhọn. Hướng đâm thẳng lên trời, nhìn từ xa có màu xanh vàng ( đủ chất là xanh đậm).

Cách Thu Hoạch Cỏ Ghine Mombasa

 • Khi cây cao trên  1m thì chúng ta có thể thu hoạch. Cắt trừ lại từ mặt đất khoảng 5-7Cm là hợp lý nhất. kích thích gốc đẻ nhiều nhánh và tiếp tục tái sinh thành 1 bụi lớn
 • Phải thường xuyên để cỏ cao phát triển um tùm mới thu hoạch. Để cỏ lấn áp khiến cho cỏ dại không phát triển được. Nếu thu hoạch non thì cỏ dại có ánh sáng phát triển, chúng ta sẽ bị mất công làm cỏ dại.

Xem Video Hướng Dẫn Trồng Cỏ Ghine Để Hiểu Rõ Hơn

 

Cách Bảo Quản Hạt Cỏ Ghine Mombasa Cỏ Sả Lá Lớn

 • Bảo quản hạt giống ở nơi có nhiệt độ mát, khoảng 18-20 độ C (trong kho lạnh). Hoặc gói cận thận lại để trong ngăn mát của tủ lạnh. Tránh tình trạng hạt bị ẩm, mốc. Từ khi bóc bao bì sản phẩm nên trồng trong thời gian khoảng 3 tháng trở lại. Nếu để quá lâu thì tỉ lệ nảy mầm càng giảm dần
 • Hạt tự thu hoạch tỉ lệ nảy mầm sẽ không cao ( khoảng 25-30%). Vì không thông qua quá trình xử lý hạt lép. Không trồng đúng kỹ thuật lấy hạt nên tỉ lệ hạt chắc rất thấp. Vì vậy bà con chăn nuôi nên chọn những nơi uy tín để chọn nơi cung cấp hạt giống cỏ mombasa uy tín chất lượng. Tránh mua phải những nơi hạt tự thu hoạch. Hoặc nhập lậu không thông qua quá trình xử lý.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Khác Bạn Nên Xem Thêm:

 

4.2/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *