Cừu Ăn Cỏ Gì? Giống Cỏ Nào Phù Hợp Nhất Cho Cừu Ăn

Cung cấp các giống cỏ cho Cừu ăn phù hợp nhất hiện nay. Các loại giống cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, phát triển nhanh, đạt năng suất, cừu rất thích ăn. 

Giới Thiệu Các Giống Cỏ Cho Cừu Ăn

Cừu là một loài động vật hiện nay có giá rất cao. Và được nhiều người ưa chuộng bởi thịt thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn mà lại rất dễ nuôi. Nhưng với những người đang có kế hoạch và chuẩn bị nuôi cừu thì vẫn còn băn khoăn không biết được cừu ăn cỏ gì?

Cung Cấp Giống Cỏ Cho Cừu Ăn Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay chúng tôi có rất nhiều loại giống cỏ chăn nuôi phù hợp với Cừu, năng suất cao như. Giống cỏ Ghine (Cỏ Sả Lá Lớn), Mulato, Ruzi, Paspalum… Đây là những giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao, phù hợp nhất cho Cừu ăn.

Đầu tiên chúng ta nên trồng các loại giống cỏ cho năng suất cao trước. Sau đó lúc đã cải thiện được thức ăn đầy đủ, chúng ta mới tính đến các loại cỏ cho ăn thêm vỗ béo như Stylo, Alfalfa linh lăng,.. Mỗi loại giống cỏ đều có những ưu điểm riêng. Phù hợp với mục đích chăn nuôi khác nhau của chúng ta.

Ngoài ra có các giống cỏ như Sudan Latte, Super BMR OPV 88… trồng để lấy thức ăn thêm, nuôi vỗ béo cừu. Giúp cho cừu ăn nhanh, chóng lớn. Một số cây lấy lá như Chè Khổng lồ, cây hoàn ngọc… cũng phù hợp làm thức ăn cho Cừu.

Cách Chăm Sóc Các Giống Cỏ Cho Cừu Ăn

Các Loại Giống cỏ có cho năng suất cao hay không, sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như sau. Thứ nhất, chất dinh dưỡng của đất có cao hay không sẽ dẫn đến hiệu quả năng suất thu hoạch. Thứ 2 điều kiện khí hậu môi trường khô hay lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cỏ. Thứ 3 là cách chăm sóc của chúng ta. Nên thế khi chăm sóc tốt cho cỏ, sẽ cho ta thu hoạch được năng suất tốt hơn.

Các Giống Cỏ Phù Hợp Nhất Cho Cừu Ăn Hiện Nay

Cách chăm sóc cỏ cũng rất đơn giản, để giảm thiểu được chi phí đầu tư. Chúng ta nên vận dụng phân trong chuồng để bón cho cỏ. Sau khi thu hoạch cỏ xong từng đợt, chúng ta lại lấy phân trong chuồng bón trực tiếp lên gốc cỏ. Để cải thiện lại chất dinh dưỡng trong đất. Hoặc chúng ta có thể tận dụng nước phân thải của bò, hoặc phân lợn để tưới trực tiếp lên gốc cỏ. Khi cỏ được ăn trực tiếp nước phân sẽ nhanh chóng phát triển hơn. Và cho chúng ta thu hoạch được năng suất cao hơn.

Trung bình 1 héc ta chúng ta dự kiến có thể nuôi được từ 40-45 con cừu, tùy theo trọng lượng Cừu lớn hay nhỏ. Ước tính 1 con Cừu có thể tiêu thụ thức ăn thô xanh là 10% trên trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức lựa chọn giống cỏ phù hợp với mô hình chăn Cừu và những tư vấn về cách chăm sóc cỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về các loại giống cỏ cho Cừu ănQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *