Cỏ Ghine Mombasa Nuôi Thỏ Tốt Nhất

Giống cỏ Ghine mombasa nuôi thỏ tốt nhất hiện nay. Hạt giống cỏ nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan. Trồng một lần cho thu hoạch nhiều lứa. Dễ trồng, dễ chăm sóc.

Giống Cỏ Ghine Mombasa Nuôi Thỏ

Cỏ Ghine mombasa hay còn gọi là Cỏ sả lá lớn, là giống cỏ có thân cỏ non mềm, không có lông Thỏ rất thích ăn. Cỏ Ghine trồng bằng cách gieo hạt, hạt giống dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh hại.

Mô Hình Nuôi Thỏ Bằng Giống Cỏ Ghine Mombasa

Ghine là loại giống cỏ chăn nuôi phát triển nhanh nhất trong tất cả các loại cỏ. Được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thân cỏ cao từ 1.2 đến 1.7 mét. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là khoảng gần 2 tháng. Sau đó thu hoạch xong cho chu kỳ lứa cách lứa là khoảng 20-25 ngày. Đây là giống cỏ chăn nuôi lâu năm, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều lứa. Và từ 5-7 năm mới phải trồng lại.

Cỏ Ghine phát triển rất nhanh và có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nên vậy Thỏ rất thích ăn. Chất Protein trong cỏ có thể đạt 12-14%, chất khô chiếm 22-24%. Năng suất trung bình có thể đạt 280-320 tấn/ 1ha/ 1năm. Đây là loại giống cỏ được các chủ trang trại chăn nuôi Thỏ trồng nhiều, đại trà để cung cấp nguồn thức ăn thô xanh cho Thỏ.

Hình Ảnh Giống Cỏ Ghine Mombas Cho Thỏ Ăn

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ghine Mombasa Nuôi Thỏ

Cỏ Ghine mombasa thích hợp trồng ở mọi điều kiện khí hậu ở nước ta, trên các loại đất khác nhau, trừ đất quá khô và đất ngập úng. Ở nhiệt độ quá lạnh chúng ta cũng không nên gieo hạt, vì hạt sẽ khó nảy mầm, sinh trưởng phát triển khó khăn.

Trung bình 1kg hạt giống cỏ Ghine sẽ trồng được trên 800m2 đất, trung bình 1ha đất chúng ta cần trồng khoảng 12-13kg hạt giống. Hạt giống không cần ngâm ủ trước và gieo trực tiếp xuống đất. Đất có độ ẩm nhiều quá không nên gieo, hoặc đất khô quá thì phải có hệ thống tưới.

Mô Hình Nuôi Thỏ Nhốt Chuồng Hiện Đại 

Cần làm sạch cỏ dại và đánh đất tới xốp lên. Sau đó chúng ta thực hiện tróc luống và gieo hạt theo hàng để dễ dàng chăm sóc. Nên trộn hạt giống với thuốc kiến trước khi gieo để tránh tình trạng hạt giống thơm, kiến ăn mất hạt. Nên dùng chổi xương quét sơ qua để lấp hạt giống, không nên lấp hạt quá dày, hạt sẽ khó nảy mầm. Thường xuyên tưới nước nhẹ nhàng để giữ đổ ẩm cho đất, tạo điều kiện cho hạt giống sớm nảy mầm.

Khi thu hoạch cắt sát đất, chừa lại khoảng 5-7cm để cỏ tiếp tục tái sinh. Sau khi cắt bón lót thêm phân chuồng, NPK. Có thể dùng nước phân tưới cho cỏ nhanh chóng phát triển, hoặc dùng phân chuồng lấp sát vào gốc cỏ. Nếu chúng ta không bón thêm phân, sau 1 thời gian cỏ sẽ thiếu dinh dưỡng, biểu hiện lá sẽ ngã vàng và trở nên cứng hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức về giống cỏ Ghine mombasa trồng chăn nuôi Thỏ đạt hiệu quả cao nhất hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về giống cỏ Ghine chăn nuôi Thỏ  và kỹ thuật trồng cỏ GhineQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *