Cỏ Ghine Mombasa Nuôi Hươu Tốt Hiện Nay

Giới thiệu giống cỏ Ghine mombasa nuôi Hươu tốt nhất hiện nay. Giống cỏ nhập khẩu chính ngạch tại Thái Lan,đạt  tỷ lệ nảy mầm cao. Dễ trồng, dễ chăm sóc, cho năng suất cao, ổn định.

Giống Cỏ Ghine Mombasa Chăn Nuôi Hươu

Hươu có tập quán sinh hoạt và nguồn gốc lâu đời từ những vùng miền núi. Nên thế chúng thuộc loại động vật ăn tạp, ăn nhiều loại cỏ và nhiều loại lá cây khác nhau. Việc lựa chọn giống cỏ chăn nuôi cho chúng cũng rất dễ. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta ưu tiên trồng giống cỏ Ghine Mombasa.

Trồng Cỏ Ghine Mombasa Chăn Nuôi Hươu 

Cỏ Ghine Mombasa hay còn gọi là Cỏ Sả Lá Lớn là loại giông cỏ non mềm, không có lông. Phát triển rất nhanh và có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nên vậy Hươu rất thích ăn. Chất Protein trong cỏ có thể đạt 12-14%, chất khô chiếm 22-24%. Năng suất trung bình có thể đạt 280-320 tấn/ 1ha/ 1năm.

Trung bình 1kg giống cỏ có thể trồng được khoảng 700-800m2. Giống cỏ này có thể trồng được quanh năm, và phù hợp với nhiều đất khác nhau, trừ đất ngập úng. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là khoảng gần 2 tháng. Sau đó thu hoạch xong cho chu kỳ lứa cách lứa là khoảng 20-25 ngày.

Đây là giống cỏ chăn nuôi lâu năm, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều lứa. Lưu gốc 5 đến 7 năm mới phải trồng lại.

Trồng Cỏ Ghine Mombasa Nuôi Hươu Đạt Hiệu Quả Kinh Tế

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ghine Mombasa Nuôi Hươu

Chúng ta có thể tận dụng các diện tích đất cao cưỡng, đất đồi, đất bãi để trồng cỏ Ghine cho Hươu ăn. Giống cỏ chịu hạn tốt, dễ trồng, ít sâu bệnh. Nên khi trồng, chúng ta không cần phải mất quá nhiều công chăm sóc.

Hạt giống cỏ Ghine không cần ngâm ủ trước mà gieo trực tiếp xuống đất. Đất có độ ẩm nhiều quá không nên gieo, hoặc đất khô quá thì phải có hệ thống tưới chúng ta mới gieo hạt.

Chúng ta tiến hành làm sạch cỏ dại, cày xới đất đánh tơi. Lên luống khoảng cách hàng cách hàng là 40-45cm (gốc cách gốc không có).

Giống Cỏ Nuôi Hươu Nai Tốt Nhất Hiện Nay

Bón phân NPK lót bên dưới hàng trước, sau đó bón thêm 1 lớp phân chuồng hoai mục lên trên. Lấp đất sơ lại mới rải hạt.

Cầm hạt theo từng nắm, và rải đều theo hàng dài, cần rải 1 bên phân. Tránh tình trạng hạt ra rễ sẽ tiếp xúc trực tiếp với phân bị thối rễ.

Lấp đất lại khoảng 0,5-1cm, dùng chổi xương quét đất sơ qua, hoặc lấp 1 lớp mỏng ( càng mỏng thì hạt càng dễ và nhanh nảy mầm). Tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho cỏ mọc đều.

Khoảng 10-20 ngày cỏ sẽ mọc đều ( tùy theo điều kiện môi trường, nếu thời tiết lạnh cỏ sẽ mọc chậm hơn).

Khi thân cỏ cao khoảng 20-30cm tiến hành làm sạch cỏ dại cho cỏ phát triển. Khi cỏ phát triển cao tự lấn áp cỏ dại và làm cỏ dại không phát triển được nữa, sẽ tạo thành 1 thảm cỏ um tùm.

Khi thu hoạch cắt sát đất, chừa lại khoảng 5-7cm để cỏ tiếp tục tái sinh. Sau khi cắt bón lót thêm phân chuồng, NPK. Có thể dùng nước phân tưới cho cỏ nhanh chóng phát triển, hoặc dùng phân chuồng lấp sát vào gốc cỏ. Nếu chúng ta không bón thêm phân, sau 1 thời gian cỏ sẽ thiếu dinh dưỡng, biểu hiện lá sẽ ngã vàng và trở nên cứng hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức về giống cỏ Ghine mombasa và những tư vấn về kỹ thuật trồng cỏ Ghine nuôi Hươu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về Giống cỏ Ghine mombasa nuôi Hươu tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *