Nai Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Cho Nai Tốt Nhất Hiện Nay

Các giống cỏ cho Nai ăn tốt nhất hiện nay được công ty chúng tôi nhập khẩu chính ngạch tại Thái Lan. Các giống cỏ cao sản lưu gốc lâu năm, cho năng suất cao, nhiều chất dinh dưỡng, Nai rất thích ăn.

Các Giống Cỏ Cho Nai Tốt Nhất Hiện Nay

Nai là một loại vật nuôi mới được thuần hóa, nên nó vẫn còn có một số tập tính tự nhiên. Nai ăn tạp, nó có thể ăn được rất nhiều loại giống cỏ lá cây khác nhau. Có sức đề kháng cao rất ít khi bị bệnh tật, dễ nuôi và dễ chăm sóc.

Nai ăn rất nhiều loại giống cỏ khác nhau, các loại lá cây, dây leo, rau củ… Nhưng để đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh trong ngày cung cấp cho Nai, chúng ta nên ưu tiên trồng các loại giống cỏ chăn nuôi.

Các Loại Giống Cỏ Cho Nai Ăn Tốt Nhất Hiện Nay

Giống cỏ ưu tiên trồng để nuôi Nai, được trồng nhiều như cỏ voi. Cỏ voi xanh Đài Loan không lông, hoặc giống cỏ voi Lùn. Hoặc giống cỏ ghine mombasa hay còn gọi là cỏ sả lá lớn, với ưu điểm cho năng suất cao, ổn định.

Ngoài ra, chúng ta nên trồng thêm các loại giống cỏ vỗ béo như: Cỏ stylo, cỏ sudan latte… Đây là các loại giống cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho Nai ăn chóng béo hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể trồng thêm các loại cây lấy lá nuôi Nai như: cây chè khổng lồ, cây so đũa, cây chùm ngây… Để kích thích vị giác, thay đổi khẩu vị thức ăn cho Nai. Hoặc có thể trồng thêm giống cây Hoàn ngọc cho Nai ăn, nhằm ngăn các bệnh đường ruột cho chúng…

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Nai Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Các Loại Giống Cỏ Cho Nai

Ước tính 1 con Nai có thể tiêu thụ thức ăn thô xanh là 10% trên trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nên thế 1 con Nai thì chúng ta phải trồng tối thiểu nhất 250m2 cỏ. Nhưng con số này sẽ không cố định, vì có lúc chúng ta sẽ thừa cỏ. Và có lúc chúng ta sẽ thiếu cỏ. Do tùy thuộc vào độ dinh dưỡng của đất trồng cỏ. Điều kiện thời tiết khí hậu môi trường mưa hay khô lạnh, và cách chăm sóc của chúng ta có tốt hay không.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Nai Tốt Nhất Hiện Nay

Giống cỏ có cho năng suất có đạt nhiều hay không, sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như: chất dinh dưỡng của đất. Điều kiện khí hậu môi trường, cách chăm sóc của chúng ta. Nên thế khi chăm sóc tốt cho cỏ, sẽ cho ta thu hoạch được năng suất tốt hơn.

Cách chăm sóc cỏ cũng rất đơn giản, để giảm thiểu được chi phí đầu tư. Chúng ta nên vận dụng phân trong chuồng để bón cho cỏ. Sau khi thu hoạch cỏ xong từng đợt, chúng ta lại lấy phân trong chuồng bón trực tiếp lên gốc cỏ. Để cải thiện lại chất dinh dưỡng trong đất. Khi cỏ được ăn trực tiếp nước phân sẽ nhanh chóng phát triển hơn. Và cho chúng ta thu hoạch được năng suất cao hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Trên đây là những kiến thức về giống cỏ chăn nuôi Nai tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ cho Nai để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về giống cỏ cho nuôi Nai tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *