Dúi Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Cho Dúi Ăn Tốt Nhất

Giới thiệu giống cỏ cho Dúi ăn tốt nhất hiện nay. Các giống cỏ cao sản lâu năm nhiều dinh dưỡng. Dễ trồng, dễ chăm sóc, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao giá trị kinh tế.

Dúi Ăn Cỏ Gì?

Dúi là loài động vật gặm nhấm, sống trong môi trường tự nhiên. Thức ăn của chúng rất đa dạng, phong phú. Chủ yếu là các loại cây, cỏ, quả có sẵn trong môi trường.

Các Giống Cỏ Nuôi Dúi Tốt Nhất Hiện Nay

Dúi được các chủ trang trại chăn nuôi lấy giống từ tự nhiên đem về thuần hóa. Để đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cho Dúi, chúng ta nên trồng thêm cỏ cho Dúi ăn. Các loại giống cỏ Dúi thích ăn thường có thân hơi lớn, thân cứng, và có vị ngọt.

Chúng ta thường thắc mắc Dúi sẽ ăn loại cỏ gì? Hôm này, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của quý khách khi muốn bắt đầu mô hình trồng cỏ nuôi Dúi. Giống cỏ được trồng nhiều nuôi Dúi là các dòng cỏ Voi, giống Ngô. Cỏ Voi có nhiều dòng khác nhau, nhưng phù hợp trồng để nuôi Dúi, chúng ta ưu tiên trồng 2 dòng. Đó là giống cỏ voi Xanh Thái Lan, và giống cỏ Voi Tím. Cỏ Voi là dòng vô tính không có hạt giống. Chúng ta tiến hành nhân giống bằng cách trồng bằng thân giống như cây mía.

Ngoài ra, chúng ta có thể trồng thêm các giống Ngô hoặc giống cỏ họ Ngô để cho Dúi ăn thêm, bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu trong cỏ Voi.

Các Loại Giống Cỏ Cho Dúi Ăn Tốt Nhất

Thân Cỏ Voi Cho Dúi Ăn Đạt Hiệu Quả Cao

Để đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh trong ngày cho Dúi, chúng ta nên ưu tiên trồng nhiều các loại giống cỏ cho năng suất cao, có thời gian tái sinh nhanh. Giống cỏ được ưu tiên trồng nuôi Dúi là các dòng cỏ Voi.

Cỏ voi có nhiều dòng khác nhau, nhưng chỉ có Cỏ voi xanh Thái lan và cỏ Voi Tím là 2 dòng được ưu tiên trồng nhiều để nuôi Dúi.

Mô Hình Nuôi Dúi Hiệu Quả – Tiết Kiệm Chi Phí

Cỏ Voi xanh Thái Lan hay còn gọi là cỏ Pakchong 1, là loại cỏ cho tỉ lệ sinh nhánh cao, mang lại năng suất. Thân có thể cao 2,5 đến 4m. Thân hơi cứng và có vị ngọt nên Dúi rất thích ăn. Cỏ Voi xanh Thái Lan có thể trồng được quanh năm, nhưng cỏ phát triển tốt nhất vào mùa mưa. Ở thời tiết lạnh cỏ vẫn bị tác động, nên thế cỏ phát triển vẫn chậm hơn. Loại cỏ này có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp với toàn khí hậu trong cả nước.

Cỏ Voi Tím có thân và lá màu tím. Loại cỏ này có vị ngọt cao, có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cỏ voi thông thường. Cỏ voi Tím được ưu tiên trồng nhiều để nuôi Dúi. Cỏ có khả năng chịu lạnh và chịu hạn rất tốt. Cỏ Voi Tím là giống cỏ Voi có nhiều chất dinh dưỡng nhất nên các hộ gia đình nuôi Dúi trồng để bổ sung chất dinh dưỡng cho chúng.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Ngoài cỏ Voi, chúng ta có thể trồng thêm giống Ngô sinh khối LCH9 cho Dúi ăn. Để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng còn thiếu trong cỏ nuôi Dúi. Ngô Sinh Khối LCH9 là một loại giống ngô lai, cho năng suất thân và lá đạt sản lượng cao nhất hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về các giống cỏ trồng cho Dúi ăn tốt nhất hiện nayQuý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *