Dê Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Cho Dê Ăn Tốt Nhất

Các giống cỏ cho dê ăn tốt nhất, đảm bảo đủ lượng thức ăn thô xanh trong ngày. Nhiều dinh dưỡng, phù hợp nuôi vỗ béo. Dễ trồng, dễ chăm sóc, cho năng suất ổn định.

Giới Thiệu Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê

Các loại giống cỏ cho Dê ăn tốt nhất hiện nay là các giống cỏ đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh trong ngày cho Dê. Vì dê là động vật tiêu thụ lượng thức ăn thô xanh trong ngày thuộc dạng trung bình. Vì vậy lúc chọn giống cỏ trồng cho Dê ăn nên chọn giống cỏ nhiều dinh dưỡng.

Cây chè khổng lồ cho Dê ăn tốt nhất

Các loại giống cỏ cao sản lâu năm, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Khi mới bắt đầu trồng cỏ, chúng ta nên chọn các loại giống cỏ cho năng suất, lâu năm, đảm bảo độ dinh dưỡng. Như cỏ Ghine mombasa, cỏ stylo.

Giống cỏ chăn nuôi Dê thường dễ trồng, dễ chăm sóc. Phù hợp trồng ở các loại đất khác nhau ở nước ta. Có thể trồng quanh năm, chịu hạn, chịu lạnh tốt.

Các Loại Giống Cỏ Cho Dê Ăn Tốt Nhất

Giống Cỏ Dê Thích Ăn Tốt Nhất Hiện Nay

Cỏ Voi là giống cỏ năng suất cao cho Dê ăn tốt nhất. Có nhiều dòng cỏ Voi khác nhau, tuy nhiên Dê chỉ thích ăn nhất 2 dòng, đó là cỏ Voi xanh Đài Loan và giống cỏ voi Lùn. Cỏ voi xanh Đài Loan là giống cỏ voi không có lông, thân mềm, dê rất thích ăn. Cỏ voi Lùn còn có vị ngọt, kích thích vị giác của Dê.

Nhóm giống cỏ trồng nuôi Dê đảm bảo chất lượng thức ăn thô xanh: cỏ Ghine mombasa, cỏ ruzi, cỏ paspalum… Ghine mombasa phù hợp trồng ở đất đồi, đất bãi, cho năng suất cao, thời gian tái sinh nhanh. Cỏ Ruzi phù hợp trồng nuôi Dê chăn thả, giống cỏ có vị ngọt, trồng làm thảm tạo sân chơi cho Dê. Paspalum có khả năng chịu ngập úng, là giống cỏ Dê thích ăn.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Nhóm giống cỏ trồng thêm để bổ sung dinh dưỡng cho Dê: cỏ Stylo, cỏ Sudan Latte… Stylo họ đậu là giống cỏ giàu dinh dưỡng, phù hợp nuôi Dê vỗ béo. Cỏ Sudan với thân mềm, giòn, có vị ngọt, giúp kích thích Dê ăn nhiều, chóng béo.

Ngoài các loại giống cỏ, chúng ta còn có thể trồng thêm các loại giống cây lấy lá lâu năm cho Dê ăn như: cây chè khổng lồ, cây hoàn ngọc, cây so đũa, chùm ngây… Đều là các loại cây lấy lá cho rất nhiều đạm Dê rất thích ăn. Hơn thế, cây Hoàn ngọc còn được biết đến như một vị thuốc. Có thể sử dụng để phòng tránh bệnh đau bụng cho Dê.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm Dê ăn cỏ gì? Cỏ nào cho Dê ăn tốt nhất? .  Quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *