Cỏ Chăn Nuôi Nai Thịt – Cỏ Vỗ Béo Nai Tốt Nhất

Chúng tôi xin giới thiệu với bà con chăn nuôi Nai các loại giống cỏ. Cỏ chăn nuôi nai thịt – cỏ vỗ béo nai tốt nhất. Để bà con có thể áp dụng vào mô hình chăn nuôi nai của gia đình được tốt nhất.

Mô Hình Chăn Nuôi Nai Thịt Vỗ Béo

Mô hình phát triển chăn nuôi Nai thịt đã và đang được rất nhiều bà con ưa chuộng. Nai là loài vật nuôi có sức đề kháng cao, ăn tạp, dễ nuôi, cho thu nhập cao. Hiện nay một kg thịt nai có giá khoảng 350,000đ. Vì thịt Nai được xem là một loại đặc sản được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ là một sản vật của núi rừng, thịt nai rất giàu dinh dưỡng. Tốt cho người có thể trạng yếu, nên được nhiều người lựa chọn.

Mô Hình Chăn Nuôi Nai Nhốt Chuồng

Để phát triển được mô hình chăn nuôi nai thì bà con cần chủ động nguồn thức ăn thô xanh hàng ngày. Một con nai cần khoảng 400-500m2 trồng cỏ để đảm bảo thức ăn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bà con một số loại giống cỏ chăn nuôi nai tốt nhất. các loại cỏ thích hợp cho chăn nuôi nai vỗ béo, cỏ chăn nuôi nai thịt hiệu quả nhất.

Giống Cỏ Voi Chăn Nuôi Vỗ Béo Nai Thịt

Cỏ voi là giống cỏ có năng suất cao nhất trong chăn nuôi. Nếu bà con cần một lượng lớn thức ăn thô xanh để chăn nuôi, thì bà con nên lựa chọn cỏ voi. Hiện nay cỏ voi có khoảng hơn 20 loại đã được nghiên cứu và trồng thực nghiệm. Nhưng để phù hợp với mô hình chăn nuôi nai thịt, và chăn nuôi nai vỗ béo. Thì chỉ có 2 loại giống cỏ voi phù hợp là Cỏ Voi Không Lông Đài Loan và Cỏ Voi Lùn Đài Loan. Vì đây là 2 loại giống cỏ non mềm nhất, thân không có lông, nhiều chất dinh dưỡng và ngọt. Nên nai rất thích ăn, bà con có thể chọn một trong 2 loại để trồng vỗ béo nai thịt.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Nai Thịt Nhốt Chuồng

Giống Cỏ Ghine Chăn Nuôi Nai Thịt Tốt Nhất

Cỏ Ghine có hai loại là cỏ ghine mombasa và cỏ ghine TD58. Cỏ ghine hay còn có tên gọi khác là cỏ sả lá lớn. Đây là giống cỏ có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Cỏ phù hợp với nhiều loại thời tiết và đa số loại thổ nhưỡng trên toàn quốc. Giống cỏ cho non mềm nhiều chất dinh dưỡng, lá không có lông. Thân cỏ nhỏ nên cho năng suất lá cao, các loại vật nuôi rất thích ăn. Bà con có thể lựa chọn giống cỏ này để chăn nuôi vỗ béo nai thịt để có hiệu quả cao nhất.

Giống Cỏ Mulato 2 Vỗ Béo Nai

Giống cỏ mulato 2 là giống cỏ non mềm nhiều chất dinh dưỡng hơn những giống cỏ ở trên. Cỏ cho thân non mềm, có lông tơ nhỏ mịn, thân và lá có màu xanh đậm. Giống cỏ thuộc dạng phát triển khá nhanh cho năng suất ổn định. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là 2 tháng, chu kỳ thu hoạch từng lứa là 35-40 ngày 1 lần.  Năng suất trung bình đạt 250-280 tấn/1ha/1năm.  Đây là giống cỏ chăn nuôi lâu năm, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa trong nhiều năm. Khoảng từ 4-6 năm mới phải trồng lại.

Cho Nai Ăn Cỏ

Giống Cỏ Sudan Lai Giống Cỏ Chăn Nuôi Nai Thịt

Cỏ Sudan lai là giống cỏ thuộc dòng cao lương, nó giống với cây ngô. Song cỏ non mềm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng hơi nhiều. Cỏ trồng một lần có thể thu hoạch được từ 4-7 lần, nên được nhiều bà con lựa chọn để trồng thay thế cho cây ngô. Thân cỏ non mềm không có lông, nên rất thích hợp cho nai ăn. Bà con có thể lựa chọn loại giống cỏ này để trồng chăn nuôi nai thịt vỗ béo rất tốt.

Giống Cỏ Stylo Trồng Nuôi Nai

Loại giống cỏ stylo cho năng suất thấp hơn các loại giống cỏ ở trên. Nhưng bù lại đây là giống cỏ nhiều chất dinh dưỡng nhất. Thân cỏ non mềm nhiều chất dinh dưỡng, và ngọt, nên nhiều loài thích ăn. Cỏ có thể dùng xay ép cám viên, hoặc cho vật nuôi ăn trực tiếp. Hạt giống cỏ Stylo có tên gọi khác là UBon Stylo. Cỏ trồng cho thu hoạch khoảng 2 năm mới phải trồng lại. Bà con cũng có thể trồng để bổ sung thêm nguồn thức ăn thô xanh, và thay đổi khẩu vị cho nai ăn hàng ngày.

 Giới Thiệu Giống Cỏ Chăn Nuôi Nai Thịt Tốt Nhất

Một Số Loại Giống Cây Trồng Chăn Nuôi Vỗ Béo Nai Thịt

Cây chè khổng lồ hay còn gọi là cây chè đại, giống cây trồng lấy lá chăn nuôi. Đây là loại cây cho năng suất lá cao, non mềm nhiều dinh dưỡng. Cây chè khổng lồ có thể chịu được bóng râm tốt. Lượng đạm trong lá cao đạt từ 14-16%. Là giống cây trồng lâu năm cho năng suất lá lớn nhất, trồng cho nhiều loại vật nuôi. Chè khổng lồ là giống cây thân gỗ nên bà con chăn nuôi có thể trồng bóng mát làm sân chơi cho Nai và chăn nuôi vỗ béo nai thịt rất tốt.

Từ xưa hoàn ngọc đã được biết đến là một loại dược liệu quý. Có thể chữa được một số bệnh cho người, cũng như cho vật nuôi. Hoàn ngọc là cây thân gỗ lâu năm, cây mọc nhiều nhánh um tùm, nhiều lá. Có thể trồng cho Nai ăn để phòng tránh và chữa một số bệnh như đau bụng, tiêu chảy ở vật nuôi.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Cỏ Chăn Nuôi Nai Thịt – Cỏ Vỗ Béo Nai Tốt Nhất. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Ngoài Ra Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Nai Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Giống Cỏ Sudalai

Giống Cỏ Ghine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *