Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

Cỏ chăn nuôi bò thịt – cỏ vỗ béo bò hiệu quả. Đang được rất nhiều hộ dân áp dụng và trồng rộng rãi trong các mô hình chăn nuôi trên cả nước. Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình chăn nuôi hiện nay.

Giới Thiệu Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

(*)Các Loại Giống Cỏ Trong Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

Hiện nay xu hướng chăn nuôi đại gia súc không sử dụng thức ăn công nghiệp. Đã và đang được các hộ dân chăn nuôi áp dụng để mang lại nguồn thực phẩm sạch. Việc trồng cỏ nuôi Bò thịt – Cỏ vỗ béo bò hiệu quả là hướng đi đúng đắn của người chăn nuôi hiện nay. Đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân chăn nuôi trâu bò thịt.

Giống Cỏ Voi Va06 Chăn Nuôi Vỗ Béo Bò Thịt

Ở trên thị trường đang tồn tại rất nhiều giống cỏ chăn nuôi. Vậy chọn loại giống cỏ như thế nào cho phù hợp với loại gia súc tiêu thụ thức ăn lớn như Bò? Hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho Bà con nắm bắt được các loại cỏ nuôi Bò phát triển nhất hiện nay.

Giống Cỏ Voi

Giống Cỏ Voi là giống cỏ có năng suất đạt cao nhất hiện nay. Nên được chúng tôi giới thiệu đầu tiên cho bà con. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại như: Cỏ Voi Tím, Cỏ Voi Đuôi Sói, Cỏ Voi Đài loan, Cỏ Va06, Cỏ Packong 1, Cỏ Voi Lùn…Nhưng đạt năng suất cao nhất đó là Cỏ Voi Xanh Thái Lan ( Packong 1). Tiếp theo đến Cỏ Voi Va06, sau đó đến Voi Xanh Đài Loan ( Voi không lông). Bà con nên chọn 1 trong những loại cỏ này để trồng đại trà để cung cấp đủ thức ăn thô xanh cho Bò.

Các Loại Giống Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

Giống Cỏ Ghine

Giống Cỏ Ghine có tên gọi khác là Cỏ Sả Lá Lớn. Đây là loại giống cỏ thứ 2 nên  trồng để chăn nuôi Bò. Vì loại này rất tốt, non, mềm và phát triển nhanh, nhiều chất dinh dưỡng. Loại cỏ không có lông nên Bò rất thích ăn. Hiện nay loại cỏ này đang được các công ty Sữa lớn Như TH True Milk và Vinamilk trồng chủ yếu để nuôi Bò lấy Sữa. Cỏ Ghine gồm có 2 loại là Cỏ Ghine Mombasa và Giống Cỏ Ghine TD58. 2 loại cỏ này có đặc điểm đều như nhau nên thế chúng ta có thể chọn 1 trong 2 loại để trồng nuôi Bò cũng rất tốt.

Giống Cỏ Mulato 2

Giống cỏ Mulato 2 là loại giống cỏ có nhiều ưu điểm rất tốt. Vừa chịu được bóng râm và chịu lạnh tốt, nên thế phù hợp với mô hình trồng xen với cây ăn quả để làm thức ăn cho Bò. Cỏ Mulato cũng thuộc giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao. So với Cỏ Ghine thì cỏ Mulato 2 có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng so về năng suất thì cỏ Ghine lại đạt năng suất cao hơn. Hiện nay cỏ Mualto 2 đang được các công ty Sữa trồng đại trà để làm nguồn thức ăn cho Bò Sữa.

 

Tư Vấn Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt

Giống Cỏ Ruzi

Giống Cỏ Ruzi cũng là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao. Loại cỏ này chịu được sức dẫm đạp khá tốt, nên thế có thể trồng đại trà làm nơi Bãi chăn thả Bò trực tiếp. Hoặc áp dụng mô hình chăn nuôi nhốt chuồng, thu hoạch vào từng lứa để cho Bò Ăn. Thân cỏ Ruzi có khả năng ra rễ theo từng đốt, khi bị dẫm đạp mạnh. Thân cỏ sẽ nằm xuống mặt đất và ra rễ, tạo thành 1 khóm mới. Và các khóm kết tủa với nhau tạo thành 1 thảm cỏ phát triển lên um tùm.

Giống Cỏ Paspalum

Giống cỏ Paspalum có khả năng chịu được ngập úng rất cao. Có thể trồng được ở trên khô và cả dưới đất ẩm ướt, nên thế cỏ này phù hợp nhất với đất ruộng có 2 mùa. Là mùa khô và mùa úng nước. Ngoài ra, cỏ này còn có thể trồng trên các vùng trũng, lầy khác nhau. Giúp cho các hộ gia đình thiếu đất canh tác, có thể cải tạo đất mới để trồng cỏ. Làm nguồn thức ăn thô xanh cho Bò. Đây cũng là giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất, và có nhiều người đang quan tâm hiện nay.

Giống Cỏ Sudan Lai

Cỏ Sudan lai là loại giống cỏ phù hợp với mô hình chăn nuôi Bò nhốt chuồng vỗ béo. Loại cỏ này có nhiều đặc điểm giống với cây Ngô, người ta thường gọi là cỏ Ngô. Cỏ thuộc họ Cao Lương, trong các dòng cao lương thì cỏ Sudan Lai đạt năng suất cao nhất. Có đặc tính non, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Và thời gian tái sinh được lâu hơn so với các loại như: Sweet Jumbo, Super Bmr, Bo Bo, Mọc Mạch…Đây là giống cỏ thời vụ Bò rất thích ăn.

Cỏ Chăn Nuôi Bò Vỗ Béo

Giống Cỏ Stylo

Giống Cỏ Stylo là loại giống cỏ dùng để chăn nuôi Bò vỗ béo. Loại cỏ này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Người ta thường trồng cỏ này nhằm mục đích cho ăn thêm 5% lượng thức ăn thô xanh trong ngày. Nhằm mục đích bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, kích thích khẩu vị ăn hằng ngày của Bò.  Vì cỏ có chứa nhiều chất đạm, nếu ăn quá nhiều. Bò không kịp tiêu hóa sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về các giống cỏ chăn nuôi Bò thịt – cỏ võ béo bò hiệu quả và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Bò. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Cỏ Sudan lai

Giống Cỏ Stylo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *