Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Chúng tôi xin chia sẻ với bà con một số giống cỏ chăn nuôi trâu tốt nhất dinh dưỡng cao. Để bà con có thể áp dụng phù hợp với mô hình chăn nuôi trâu của gia đình tốt nhất.

Giống Cỏ Năng Suất Cao Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất

Trâu là đại gia súc nên cần một khối lượng thức ăn lớn. Nên để đảm bảo được lượng thức ăn thô xanh cho trâu ăn hằng ngày. Thì bà con nên chọn những loại giống cỏ có năng suất cao. Những giống cỏ đảm bảo được lượng thức ăn lâu dài phục vụ cho chăn nuôi.

(*)Giống Cỏ Voi

Giống cỏ voi là giống cỏ đạt năng suất cao nhất hiện nay.  Cỏ voi có thể cho năng suất từ 340-360 tấn/ha/năm. Trên thị trường hiện nay có khoảng trên 20 loại giống cỏ voi được nghiên cứu và phát triển. Nhưng để phù hợp với mô hình chăn nuôi trâu thì chúng tôi xin giới thiệu cho bà con 4 loại giống cỏ voi: Giống Cỏ Voi Va06. Giống Cỏ Voi Xanh Thái Lan. Giống Cỏ Voi Không Lông Đài Loan. Giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan. 4 loại cỏ voi kể trên là loại giống cỏ voi cho năng suất cao nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nên những giống cỏ voi này rất thích hợp cho việc trồng và áp dụng cho mô hình chăn nuôi trâu tốt nhất của bà con.

Giống Cỏ Voi Cho Trâu Ăn

(*)Giống Cỏ Ghine

Cỏ ghine còn có tên khác là cỏ sả lá lớn. Giống cỏ ghine phát triển nhanh, năng suất cao chỉ xếp sau cỏ voi và sudanlai. Cỏ rất non mềm, nhiều chất dinh dưỡng nên phù hợp với rất nhiều vật nuôi khác nhau. Cỏ ghine phát triển nhanh, cho thu hoạch khoảng 30/lứa nếu được chăm bón tốt. Chất Protein trong cỏ có thể đạt 12-14%, chất khô chiếm 22-24%. Năng suất trung bình có thể đạt 280-320 tấn/ 1ha/ 1năm. Bà con có thể dùng cỏ ghine xay và ủ chua để chăn nuôi trâu rất tốt.

(*)Giống Cỏ Mulato

Cỏ mulato là giống cỏ non mền, ngọt và nhiều dinh dưỡng nhất. Giống cỏ mulato có tỉ trọng lá cao và non mềm được lâu. Thân cỏ có lông tơ nhỏ. Tỉ lệ lá trên thân nhiều, chiếm 80%. Hàm lượng protein cỏ đạt 14-16%, chất khô 19-22%. Cỏ có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp với nhiều vùng khí hậu. Ngoài ra nó còn phát triển khá nhanh và cho năng suất ổn định. Nên được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn trồng cỏ này để phát triển mô hình chăn nuôi trâu tốt nhất.

Giống Cỏ Ghine Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất

Giống Cỏ Phù Hợp Để Chăn Nuôi Trâu

(*)Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Ruzi cũng thuộc giống cỏ lâu năm trồng một lần cho thu hoạch khoảng 4-6 năm. Nó có khả năng chịu dẫm đạp cao, được nhiều bà con lựa chọn trồng để làm bãi chăn thả trực tiếp. Hoặc có thể dùng máy xay ép cám viên cho trâu ăn, bổ sung một lượng dinh dưỡng lớn cho trâu. Cỏ ruzi có khả năng chịu han cao, chống sói mòn cực tốt.

(*)Giống cỏ Paspalum

Paspalum là giống cỏ có khả năng chịu ngập úng cao. Cỏ phù hợp với nhiều loại vật nuôi như trâu bò, dê… nên được nhiều bà con trồng. Đối với những bà con không có diện tích đất trồng cỏ thì có thể lựa chọn giống cỏ paspalum. Tận dụng đất ruộng ngập úng không trồng được cỏ gì để trồng. Vì loại cỏ này có thể chịu ngập úng trong thời gian dài. Tuy nhiên nó không phải là chuyên cho canh tác đất ngập nước. Nó chỉ phù hợp với đất ruộng có một mùa mưa và mùa khô nên bà con cần lưu ý.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất

(*)giống Cỏ Sudanlai

Cỏ sudanlai là thuộc giống cao lương, nó giống với cây ngô. Nên thường có tên gọi khác là giống cỏ ngô. Giống cỏ sudailai được rất nhiều bà con chọn lựa trồng để thay thế cho cây ngô. Vì cỏ cho năng suất cao hơn, trồng một lần có thể thu hoạch được 4-7 lứa. Đỡ rất nhiều công trồng và chăm bón hơn ngô rất nhiều.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao, và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Trâu. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Tốt Nhất Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Giống Cỏ Sudalai

Giống Cỏ Ghine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *